Quảng Châu Trung Quốc là một điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn khám phá văn hoá và lịch sử của Trung Quốc cũng như tìm hiểu về nền kinh tế phát triển của thành phố này. Ngoài ra, Quảng Châu còn là một trong những thành phố lớn nhất của Trung Quốc với nhiều chợ đầu mối nổi tiếng cả trong và ngoài nước cùng mặt hàng vô cùng đa dạng và giá thành hợp lý. Vậy ngoài những điều trên mà Davitrans tổng hợp cho bạn thì Quảng Châu còn có gì nổi tiếng nữa? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé! 

Nội Dung

1. Giới thiệu chung về Quảng Châu Trung Quốc 

   1.1. Vị trí địa lý 

   1.2. Lịch sử hình thành 

   1.3. Tình hình kinh tế 

   1.4. Phương tiện di chuyển phù hợp 

2. Các trường đại học nổi tiếng tại Quảng Châu Trung Quốc 

    2.1. Đại học Tôn Trung Sơn 

   2.2. Đại học công nghệ Hoa Nam 

   2.3. Trường đại học Sư phạm Hoa Nam Trung Quốc 

   2.4. Đại học Tế Nam 

   
2.5. Đại học nông nghiệp Hoa Nam Trung Quốc 


3. Top 10 địa danh du lịch nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua ở Quảng Châu Trung Quốc 

   3.1. Núi Bạch Vân 

   
3.2. Tháp Canton

   3.3. Nhà hát kịch Quảng Châu Trung Quốc

   3.4. Đảo Shamian

   3.5. Thành phố cổ Shawan

   3.6. Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn 

   3.7. Cảnh đêm trên sông Châu Giang 

   3.8. Công viên Việt Tú 

   3.9. Trần Gia Từ 
 
   3.10. Chimelong Paradise

4. Nét đặc sắc về văn hoá thông qua những món ăn nổi tiếng 

   4.1. Mì hoành thánh 

   4.2. Vịt quay Quảng Châu 

   4.3. Bánh cuốn 

   4.4. Gà Kungpao 

   4.5. Bánh hạt dẻ nước Pantang 

   
4.6. Cháo Tingzai 

   
4.7. Pudding sữa gừng (Jiang Zhuang Nai) 


5. Những khu chợ Quảng Châu Trung Quốc nổi tiếng mà ai cũng biết 

6. 5 điều cần lưu ý khi đến với Quảng Châu 


   6.1. Thời tiết 

   
6.2. Đồ ăn 

   
6.3. Con người 

   6.4. Phương tiện đi lại 

   6.5 Thời điểm thăm quan

7. Thủ tục đi Quảng Châu đầy đủ từ a - z 

1.  Giới thiệu chung về Quảng Châu Trung Quốc

Quảng Châu là một trong những thành phố lớn nhất của Trung Quốc, nằm ở phía Nam của đất nước này. Với vị trí địa lý đắc địa, Quảng Châu được coi là trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục của khu vực Nam Trung Quốc.

1.1.Vị trí địa lý

Về vị trí địa lý, Quảng Châu nằm ở bờ biển phía Nam của Trung Quốc, giáp ranh với tỉnh Quảng Đông, cách thành phố Hồng Kông 120km về phía Tây Bắc và cách Ma Cao 145km về phía Bắc. Với diện tích khoảng 7.434 km² và dân số hơn 14 triệu người, Quảng Châu là một trong những thành phố đông dân nhất của Trung Quốc. Đây là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu hàng hoá của đất nước tỷ dân này. 
 
Vị trí địa lý  Quảng Châu Trung Quốc
 

1.2 Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành của Quảng Châu Trung Quốc được ghi nhận từ thời kỳ nhà Thanh, khi thành phố được xây dựng vào đầu thế kỷ XVII. Trong suốt quá trình phát triển, Quảng Châu đã trải qua nhiều thăng trầm và chiến tranh, nhưng vẫn giữ được vị thế là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục quan trọng của Trung Quốc.
 
Lịch sử hình thành của Quảng Châu Trung Quốc

1.3 Tình hình kinh tế

Tình hình kinh tế của Quảng Châu rất phát triển. Thành phố này được biết đến với nền công nghiệp sản xuất đa dạng và phong phú, từ chế biến thực phẩm, dệt may đến sản xuất điện tử và máy móc. Ngoài ra, Quảng Châu còn là một trung tâm thương mại quan trọng của Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á, với hàng hóa được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.
 
Ngoài ra, Quảng Châu Trung Quốc nổi tiếng với hội chợ Hàng Châu hàng năm. Đây là hội chợ thương mại lâu đời và lớn nhất ở Trung Quốc với 3 năm liên tiếp được xếp hàng là “thành phố thương mại tốt nhất Trung Quốc". 
 
Tình hình kinh tế của Quảng Châu Trung Quốc

1.4 Phương tiện di chuyển phù hợp

Phương tiện di chuyển ở Quảng Châu rất phù hợp. Thành phố này có sân bay quốc tế Bạch Mã, nơi có các chuyến bay đến các thành phố lớn khác trong và ngoài nước. Ngoài ra, Quảng Châu còn có mạng lưới giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy rất phát triển, giúp cho việc di chuyển trong thành phố và đến các vùng lân cận trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.
 
Có tất cả 5 nhà ga tại Quảng Châu Trung Quốc: 
  • Ga xe lửa Quảng Châu (Huanshi West Road) hay còn gọi là ga Quảng Châu hay còn gọi là ga chính Quảng Châu, hầu hết các chuyến tàu đến Quảng Châu đều dừng tại đây.
  • Ga xe lửa Đông Quảng Châu (Thiên Hà) chủ yếu dành cho các chuyến tàu đến Đông Quan, Thâm Quyến và Hồng Kông
  • Ga xe lửa Nam Quảng Châu (Phiên Ngung) chủ yếu bao gồm Đường sắt cao tốc Vũ Hán-Quảng Châu, Đường sắt đô thị Quảng Châu-Chu Hải và Đường sắt cao tốc Quảng Châu-Thâm Quyến
  • Ga Bắc Quảng Châu (Huadu) chủ yếu là tuyến đường sắt cao tốc Vũ Hán-Quảng Châu
  • Ga xe lửa Tây Quảng Châu được sử dụng chủ yếu để vận chuyển hàng hóa, được sử dụng như một nhà ga tạm thời để phân luồng hành khách trong lễ hội mùa xuân.
Phương tiện di chuyển tại Quảng Châu Trung Quốc
 
Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng tàu điện ngầm để di chuyển trong thành phố này. Các ga tàu này có kết nối với các trung tâm thương mại, cửa hàng nhỏ và nhiều tiện ích khác. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc di chuyển tại thành phố Quảng Châu. 
 

2. Các trường đại học nổi tiếng tại Quảng Châu Trung Quốc

Ngoài ra Quảng Châu còn được biết đến với những trường đại học nổi tiếng nhất nhì tại Trung Quốc. Tất cả các trường đại học này đều có chất lượng giảng dạy tốt và được đánh giá cao trong cộng đồng giáo dục quốc tế. Việc tìm kiếm thông tin về các trường đại học này sẽ giúp cho các bạn có thể lựa chọn được một trường phù hợp với mục tiêu của mình. 

2.1 Đại học Tôn Trung Sơn

Đại học Tôn Trung Sơn được thành lập vào năm 1924 do ông Tôn Trung Sơn thành lập và đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của Quảng Châu Trung Quốc. Trường có nhiều khoa học kỹ thuật như Công nghệ Thông tin, Khoa học Vật lý, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Ngoài ra, trường còn có các chương trình đào tạo bậc thạc sĩ và tiến sĩ.
 
Đại học Tôn Trung Sơn ở Quảng Châu Trung Quốc

2.2 Đại học công nghệ Hoa Nam

Đại học Công nghệ Hoa Nam (South China University of Technology) được thành lập năm 1934. Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia của dự án 985. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và nghiên cứu đã có hơn 30.000 sinh viên đến từ trong và ngoài nước. Trường có nhiều mối quan hệ hợp tác với các trường đại học hàng đầu thế giới hiện nay. Đây chính là bàn đạp tốt cho sinh viên của trường tại Quảng Châu Trung Quốc sau khi ra trường. 
 
Đại học công nghệ Hoa Nam

2.3 Trường Đại học Sư phạm Hoa Nam Trung Quốc

Với hơn 60 năm kinh nghiệm trường đại học sư phạm Hoa Nam Trung Quốc đã có cho mình những thành tựu đáng kể. Trường có các khoa giáo dục như Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Trung học và Giáo dục Đại học. Ngoài ra, ngôi trường này còn có môi trường học tập và nghiên cứu thân thiện, hiện đại và tiên tiến bậc nhất tại Quảng Châu Trung Quốc.
 
Đại học sư phạm Hoa Nam Quảng Châu Trung Quốc

2.4 Đại học Tế Nam

Trường đại học Tế Nam được thành lập từ năm 2005 với sứ mệnh đào tạo ra nhiều nhân tài cho lĩnh vực kinh tế, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh. Đây cũng là loạt trường đại học đầu tiên tại Quảng Châu Trung Quốc thử nghiệm hệ thống tín chỉ. Hơn hết, trường có những mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp nước ngoài nên các sinh viên được biết thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. 
 
Đại học Tế Nam Quảng Châu Trung Quốc

2.5 Đại học Nông nghiệp Hoa Nam Trung Quốc

Đại học Nông nghiệp Hoa Nam Trung Quốc (South China Agricultural University) là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc về nông nghiệp. Trường có các khoa nông nghiệp như Khoa học Thực vật, Khoa học Động vật và Khoa học Môi trường. Đây là trường do chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Nông thôn hợp tác xây dựng các trường đại học cho dự án 211. Một ngôi trường nổi bật tại Quảng Châu Trung Quốc mà bạn nên biết. 
 
Đại học Nông nghiệp Hoa Nam Trung Quốc

3. Top 10 địa danh du lịch nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua ở Quảng Châu Trung Quốc

Quảng Châu, một trong những thành phố lớn nhất và đông dân nhất của Trung Quốc, là một điểm đến hấp dẫn cho các du khách muốn khám phá văn hóa và lịch sử của đất nước này. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình đến Quảng Châu, hãy tham khảo danh sách sau đây về những địa danh du lịch nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua.

3.1 Núi Bạch Vân (Baiyun)

Núi Bạch Vân nằm cách trung tâm thành phố Quảng Châu Trung Quốc khoảng 17 km và được coi là một trong những điểm đến du lịch đẹp nhất của thành phố. Ngoài ra, Núi Bạch Vân còn được gọi với cái tên là “đệ nhất hiển linh". Du khách có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp từ đỉnh núi, tham quan các đền thờ và chùa chiền trên đường đi lên núi.
 
Núi Bạch Vân tại Quảng Châu Trung Quốc  

3.2 Tháp Canton

Tháp Canton là một trong những biểu tượng của Quảng Châu Trung Quốc, được xây dựng vào năm 1996 và hoàn thành vào năm 2009. Và tháp Canton chính thức mở bán vé đón khách du lịch vào 01/10/2010 với 5 khu chức năng và nhiều tiện ích giải trí như: ngắm cảnh ngoài trời, hành lang treo, nhà hát động 4D và 3D,.... 
 
Tháp Canton cao cấp tại Trung Quốc
 
Với chiều cao 600 mét, tháp Canton là một trong những tòa nhà cao nhất thế giới và là một điểm đến hấp dẫn cho các du khách muốn tận hưởng khung cảnh toàn thành phố từ trên cao. Điểm đặc biệt của toà tháp này chính là khả năng chịu được trận động đất lên đến 8 độ Richter và cơn bão 12 độ Richter. 

3.3 Nhà hát kịch Quảng Châu Trung Quốc

Nhà hát kịch Quảng Châu là một trong những nhà hát lớn nhất và hiện đại nhất của Trung Quốc. Với sức chứa lên đến 1.800 khán giả, nhà hát này là nơi diễn ra các buổi biểu diễn kịch, nhạc và vũ đạo hàng đầu của thành phố.
 
Nhà hát kịch Quảng Châu

3.4 Đảo Shamian

Đảo Shamian là một trong những địa điểm du lịch phổ biến của Quảng Châu Trung Quốc, với kiến trúc Pháp cổ điển và các tòa nhà đẹp. Du khách có thể tham quan các công trình kiến trúc cổ điển và thưởng thức ẩm thực địa phương tại các quán ăn và nhà hàng trên đảo.
 
Đảo nhân tạo lớn tại Quảng Châu Trung Quốc

3.5 Thành phố cổ Shawan

Thành phố cổ Shawan nằm cách trung tâm thành phố Quảng Châu Trung Quốc khoảng 30 km và là một điểm đến du lịch yên bình và thư giãn. Với kiến trúc truyền thống và các con đường nhỏ xinh, thành phố cổ Shawan là nơi để du khách tận hưởng không khí yên bình của miền quê Trung Quốc.
 
Thành phố cổ Shawan nét đẹp cổ kính của Quảng Châu Trung Quốc

3.6 Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn là nơi để tưởng nhớ về Tôn Trung Sơn - một bác sĩ nổi tiếng của Trung Quốc. Nhà tưởng niệm này là một điểm đến quan trọng cho các du khách muốn hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa của Quảng Châu Trung Quốc.
 
 Nhà tưởng niệm Quảng Châu Trung Quốc
 
Ngoài ra, kiến trúc của tòa nhà này được thiết kế hình vuông quay mặt về hướng Nam với tổng diện tích là 60.000 m2 và diện tích xây dựng là 4.000m2 cao 49m. Những dây cột màu đỏ mà bạn nhìn thấy ở trong thiết kế này là những viên gạch màu vàng được lót bằng gạch tráng men palladium bằng sapphire, rất lộng lẫy và trang trọng. Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy phía trên lối vào chính của khán phòng có một tấm hoành phi đề bốn chữ "Thiên hạ là của công", do Tôn Trung Sơn viết

3.7 Cảnh đêm trên sông Châu Giang

Nếu bạn là người hướng nội, yêu thiên nhiên và cảnh vật xung quanh thì đây chính là địa điểm thu hút bạn. Với chiều dài là 2.129 km và là con sông lớn thứ 3 của Trung Quốc bạn có thể ngắm trọn vẹn cảnh bình minh và hoàng hôn đầy lãng mạn bên dòng sông này. 
 
 Cảnh đêm trên sông Châu Giang
 
Sông Châu Giang chảy qua trung tâm thành phố Quảng Châu Trung Quốc. Đêm xuống, du khách có thể tận hưởng khung cảnh đẹp lung linh của thành phố từ trên sông và chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc nổi tiếng của Quảng Châu.

3.8 Công viên Việt Tú

Khi bước chân đến nơi đây bạn sẽ bất ngờ về những kiến trúc cổ kính cùng lịch sử lâu đời của Quảng Châu Trung Quốc. Công viên Việt Tú là biểu tượng của những thăng trầm cuộc sống. Địa điểm này bao gồm 7 ngọn đồi và 3 hồ nhân tạo và tỷ lệ phủ xanh xấp xỉ 84%. 
 
 Công viên Việt Tú với khuôn viên vui chơi rộng rãi
 
Công viên Việt Tú là một trong những công viên lớn nhất của Quảng Châu Trung Quốc, với diện tích hơn 400.000 mét vuông. Công viên này có nhiều khu vui chơi giải trí, các hoạt động thể thao và các khu vườn xanh mát, là nơi lý tưởng để du khách tận hưởng không khí trong lành của thành phố.

3.9 Trần Gia Từ

Trần Gia Từ là một trong những điểm đến du lịch quan trọng của Quảng Châu, được coi là một trong những di tích văn hóa quan trọng của Trung Quốc. Tại Trần Gia Từ, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Trung Quốc thông qua các công trình kiến trúc và triển lãm.
 
Trần Gia Từ cao cấp tại Quảng Châu Trung Quốc

3.10 Chimelong Paradise

Chimelong Paradise là một công viên giải trí lớn ở Quảng Châu Trung Quốc, với nhiều khu vui chơi giải trí và các hoạt động thú vị cho cả gia đình. Đây là nơi tuyệt vời để du khách tận hưởng những giờ phút thư giãn sau khi khám phá thành phố. 
 
Chimelong Paradise cao cấp tại Trung Quốc
 
Với danh sách này, hy vọng bạn sẽ có được chuyến du lịch tuyệt vời và khám phá được nhiều điều thú vị về Quảng Châu - thành phố sôi động và giàu văn hóa của Trung Quốc.
 

4. Nét đặc sắc về văn hoá thông qua những món ăn nổi tiếng

Những món ăn dưới đây không chỉ mang trong mình hương vị độc đáo mà còn phản ánh nét đặc sắc của văn hoá ẩm thực Quảng Châu. Với sự phát triển không ngừng của ngành du lịch, các món ăn này đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách khi ghé thăm Trung Quốc.

4.1 Mì hoành thánh

Mì hoành thánh là một trong những món ăn đặc trưng của vùng Quảng Châu Trung Quốc. Mì được làm từ bột mì trắng, nhân hoành thánh được chế biến từ thịt lợn, tôm và rau củ. Món ăn này được ăn kèm với nước dùng thơm ngon và rau xanh. 
 
Mì hoành thánh Quảng Châu Trung Quốc

4.2 Vịt quay Quảng Châu

Tại Quảng Châu Trung Quốc không thể không nhắc đến món thịt vịt quay. Thịt vịt được ướp gia vị và nướng trên lửa than hoa, cho đến khi da giòn tan và thịt thơm ngon. Món ăn này được ăn kèm với bánh bao và rau sống. Đây cũng một trong những văn hoá ẩm thực Quảng Châu mà bạn nên trải nghiệm. 
 
Vịt quay Quảng Châu Trung Quốc

4.3 Bánh cuốn

Bánh cuốn là món ăn đường phố nổi tiếng của Quảng Châu Trung Quốc. Bánh được làm từ bột gạo mỏng, nhân bánh được chế biến từ thịt lợn, tôm và nấm. Bánh cuốn được ăn kèm với nước dùng chua ngọt và rau xanh.
 
Bánh cuốn tại Trung Quốc

4.4 Gà Kungpao

Gà Kungpao là món ăn đặc trưng của vùng Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thịt gà được xé nhỏ và chiên với hành tây, tiêu và đậu hũ. Món ăn này có vị cay nồng và thơm ngon.
 
 Gà Kung pao món ăn ngon của Quảng Châu Trung Quốc

4.5 Bánh hạt dẻ nước Pantang

Bánh hạt dẻ nước Pantang là món tráng miệng phổ biến của Quảng Châu Trung Quốc. Bánh được làm từ bột gạo, nhân bánh được chế biến từ hạt dẻ và đường. Món ăn này có vị ngọt thanh và thơm mùi hạt dẻ.
Bánh hạt dẻ nước Trung Quốc

4.6 Cháo ting zai

Cháo ting zai là món cháo đặc trưng của vùng Quảng Châu Trung Quốc. Cháo được chế biến từ gạo, cà rốt và nấm. Món ăn này có vị thanh mát và thơm ngon.
 
Cháo Tingzai tinh hoa ẩm thực trung quốc

4.7 Pudding sữa gừng (Jiang Zhuang Nai)

Tại Quảng Châu Trung Quốc thì pudding sữa gừng (Jiang Zhuang Nai) là món tráng miệng cực kỳ được ưa thích. Pudding được làm từ sữa tươi, đường và gừng tươi. Món ăn này có vị ngọt thanh và thơm mùi gừng.
 
Pudding sữa gừng của Trung Quốc

5. Những khu chợ Quảng Châu Trung Quốc nổi tiếng mà bất cứ ai biết

Những khu chợ Quảng Châu Trung Quốc nổi tiếng đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách từ khắp nơi trên thế giới. Với hơn 20.000 gian hàng bày bán các sản phẩm từ quần áo, giày dép, đồ điện tử, đồ gia dụng, mỹ phẩm đến đồ trang sức, chợ Quảng Châu là một trong những khu chợ lớn nhất và đa dạng nhất thế giới.
 
 Chợ Quảng Châu Trung Quốc
 
Khu chợ Quảng Châu Trung Quốc được chia thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi khu vực đều có những sản phẩm đặc trưng riêng. Khu chợ Bắc Hải là nơi bán các sản phẩm về thời trang và phụ kiện, khu chợ Đông Hải là nơi bán các sản phẩm điện tử và công nghệ, khu chợ Nam Hải là nơi bán các sản phẩm đồ gia dụng và đồ dùng cho gia đình.
 
Một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của chợ Quảng Châu là khu chợ Thanh Đông. Đây là nơi bán các sản phẩm thời trang, giày dép, túi xách, mỹ phẩm và phụ kiện. Khu chợ này có rất nhiều gian hàng bán hàng giả và hàng nhái, vì vậy du khách cần phải cẩn trọng khi mua sắm ở đây.

6. 5 điều cần lưu ý khi đến với Quảng Châu

Quảng Châu là một thành phố lớn ở miền Nam Trung Quốc, nơi có nền kinh tế phát triển và là trung tâm thương mại của khu vực. Tuy nhiên, khi đến với Quảng Châu, bạn cần lưu ý các yếu tố dưới đây để có một chuyến đi suôn sẻ và an toàn. Với những trải nghiệm mới lạ và đa dạng, Quảng Châu Trung Quốc là một điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn khám phá văn hóa và con người Trung Quốc.

6.1 Thời tiết

Thứ nhất, thời tiết ở Quảng Châu có thể khá nóng và ẩm ướt vào mùa hè, trong khi đó mùa đông thường khô và lạnh. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị trang phục phù hợp để có thể thoải mái di chuyển và tham quan. Và nhớ xem dự báo thời tiết của cả quá trình bạn đi để có sự chủ động hơn nhé! 
 
Thiết tiết tại Quảng Châu Trung Quốc

6.2 Đồ ăn

Thứ hai, đồ ăn Trung Quốc rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, nếu bạn không quen với ẩm thực Trung Quốc, nên chọn các quán ăn có uy tín để đảm bảo sức khỏe của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn đồ ăn có nguồn gốc không rõ ràng hoặc ở những nơi không được vệ sinh sạch sẽ.
 

6.3 Con người

Thứ ba, con người ở Quảng Châu Trung Quốc rất thân thiện và hòa đồng. Tuy nhiên, do sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa, bạn có thể gặp khó khăn trong việc giao tiếp và tìm hiểu thông tin. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước các thông tin cần thiết và học cách giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung. Hoặc sử dụng dịch vụ dẫn khách phiên dịch mua bán tại Trung Quốc và Việt Nam của Davitrans.  
 
Con người thân thiện tại Quảng Châu Trung Quốc

6.4 Phương tiện đi lại

Thứ tư, phương tiện đi lại ở Quảng Châu Trung Quốc rất đa dạng và thuận tiện. Bạn có thể di chuyển bằng xe buýt, tàu điện ngầm hoặc taxi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và trải nghiệm đời sống địa phương, có thể sử dụng các phương tiện công cộng.

6.5 Thời điểm thăm quan

Cuối cùng, thời điểm thăm quan Quảng Châu cũng rất quan trọng. Thành phố này có nhiều lễ hội và sự kiện vào mùa xuân và mùa thu, khiến cho việc tham quan và khám phá thành phố trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, vào mùa hè, thời tiết nóng bức và ẩm ướt có thể khiến cho chuyến đi của bạn trở nên khó chịu.
 
Thời điểm thăm quan phù hợp

7. Thủ tục đi Quảng Châu đầy đủ từ a – z

Quảng Châu là một trong những thành phố lớn nhất của Trung Quốc, là trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục của khu vực Nam Trung Quốc. Để đi đến Quảng Châu, bạn cần phải thực hiện một số thủ tục cần thiết để đảm bảo chuyến đi của mình được thuận lợi và an toàn.
 
1. Đăng ký visa:
 
Trước khi đi đến Quảng Châu Trung Quốc, bạn cần phải đăng ký visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam hoặc thông qua các công ty du lịch uy tín. Thời gian xử lý visa thường khoảng 5-7 ngày làm việc.
 
Đăng ký visa để sang Quảng Châu Trung Quốc
 
2. Đặt vé máy bay:
 
Sau khi có visa, bạn cần phải đặt vé máy bay đi Quảng Châu. Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không cung cấp dịch vụ bay đến Quảng Châu như Vietnam Airlines, China Southern Airlines, Air Asia, Jetstar Pacific, vv.
 
3. Đặt khách sạn:
 
Khi đến Quảng Châu Trung Quốc, bạn cần phải đặt khách sạn để lưu trú trong thời gian ở đó. Có rất nhiều khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Quảng Châu như Shangri-La Hotel, Sofitel Guangzhou Sunrich, The Ritz-Carlton, vv.
 
4. Chuẩn bị tiền mặt và thẻ tín dụng:
 
Trong chuyến đi đến Quảng Châu, bạn cần phải chuẩn bị tiền mặt và thẻ tín dụng để thanh toán các chi phí trong thời gian lưu trú ở đó.
 
Chuẩn bị đầy đủ tiền mặt và thẻ tín dụng
 
5. Đăng ký bảo hiểm du lịch:
 
Để đảm bảo an toàn cho chính mình và gia đình trong chuyến đi đến Quảng Châu, bạn cần phải đăng ký bảo hiểm du lịch để được hỗ trợ trong trường hợp có sự cố xảy ra.
 
6. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết:
 
Trong quá trình đi du lịch đến Quảng Châu Trung Quốc, bạn cần phải mang theo các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, visa, vé máy bay, giấy tờ khách sạn, vv.
 
7. Tìm hiểu thông tin về địa điểm tham quan:
 
Quảng Châu có rất nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn như Thành Đông, Chợ Bạch Đằng, Bảo tàng Hồ Chí Minh, vv. Bạn nên tìm hiểu thông tin về các địa điểm này để có chuyến đi thú vị và ý nghĩa.
   
Bài viết trên là TẤT - TẦN - TẬT những thông tin về Quảng Châu Trung Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam có thể liên hệ với Davitrans để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

Phạm Chi - BTV Davitrans

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết