Về thủ tục nhập khẩu máy sấy công nghiệp Trung Quốc bạn cần phải nắm rõ để tránh những rủi ro cho doanh nghiệp của bạn. Và bài viết dưới đây là những chia sẻ của Davitrans về thủ tục và giấy tờ liên quan đến việc nhập khẩu máy sấy công nghiệp. Cùng khám phá để hiểu hơn về cách nhập khẩu mặt hàng này nhé! 

1. Tìm hiểu qua về máy sấy công nghiệp Trung Quốc 

Máy sấy công nghiệp là thiết bị điện công nghiệp dùng để sấy khô quần áo, thực phẩm, vật liệu,... trong các nhà máy, xưởng may, tiệm giặt là,... Máy sấy công nghiệp có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào nguyên lý hoạt động, công suất, tính năng,... Dưới đây là một số loại máy sấy công nghiệp phổ biến:
 • Máy sấy nhiệt: Sử dụng nhiệt độ cao để sấy khô sản phẩm.
 • Máy sấy lạnh: Sử dụng nhiệt độ thấp để sấy khô sản phẩm.
 • Máy sấy thăng hoa: Sử dụng nhiệt độ thấp và áp suất chân không để sấy khô sản phẩm.
Máy sấy công nghiệp Trung Quốc là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Máy có nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, chất lượng tương đối tốt và đa dạng về mẫu mã.
 
Máy sấy công nghiệp Trung Quốc
 
Dưới đây là một số thông tin về máy sấy công nghiệp Trung Quốc:

1.1. Ưu điểm

 • Giá thành rẻ: Máy sấy công nghiệp Trung Quốc có giá thành rẻ hơn so với các sản phẩm cùng loại của các thương hiệu khác.

 • Chất lượng tương đối tốt: Máy sấy công nghiệp Trung Quốc được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng.
 • Đa dạng về mẫu mã: Máy sấy công nghiệp Trung Quốc có nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng.
1.2. Nhược điểm
 • Độ bền không cao: Máy sấy công nghiệp Trung Quốc thường có độ bền không cao bằng các sản phẩm của các thương hiệu khác.
 • Dịch vụ bảo hành kém: Dịch vụ bảo hành của các nhà sản xuất máy sấy công nghiệp Trung Quốc thường kém hơn so với các sản phẩm của các thương hiệu khác.
 
Một số thương hiệu máy sấy công nghiệp Trung Quốc phổ biến trên thị trường hiện nay bao gồm:
 • Flying Fish 
 • Danube 
 • Oasis
 • Faithful 
 • Maxi 

2. Các quy định pháp luật về nhập khẩu máy sấy công nghiệp

 • Quản lý của nhà nước về máy sấy công nghiệp:
Tiến hành thủ tục nhập khẩu máy sấy công nghiệp không có chính sách gì đặc biệt.
 • Các thủ tục hải quan nhập khẩu máy sấy công nghiệp: 
Vì không có chính sách quản lý nhà nước đặc biệt, cho nên thủ tục hải quan nhập khẩu máy sấy công nghiệp cũng được tiến hành như những loại hàng hóa thông thường khác.
 • Nhãn mác cho máy sấy công nghiệp: 
Hàng hóa khi tiến hành nhập khẩu về nước cần phải có đầy đủ nhãn mác đúng theo quy định.
 • Chi phí cho vận chuyển và thời gian nhập khẩu: 
Chi phí để vận chuyển và thời gian nhập khẩu hàng hóa có quan hệ chặt chẽ với nhau. Tùy vào tính chất hàng hóa và vào mức độ yêu cầu thì hàng hóa khi được nhập khẩu quốc tế có thể được vận chuyển theo đường biển, đường hàng không, đường bộ, hoặc được chuyển phát nhanh. Mỗi một lô hàng cần được xem xét cụ thể để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất.
Các quy định nhập khấu máy sấy công nghiệp

3. Mã HS và thuế khi nhập khẩu Máy sấy công nghiệp năm 2023

3.1. Mã HS code máy sấy công nghiệp 

Việc xác định chính xác mã HS của mặt hàng mà bạn muốn nhập khẩu đó là điều quan trọng mà bạn cần làm đầu tiên. Nhờ vào việc xác định mã HS mà bạn có thể xác định chính xác về chính sách, quy trình thủ tục nhập khẩu cồn công nghiệp. 
 
Máy sấy công nghiệp mang mã HS thuộc Chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng. Mời các bạn tham khảo qua bảng mã HS các loại máy sấy công nghiệp dưới đây:
 • 8451 - Những loại máy (trừ máy thuộc nhóm 84.50) dùng để giặt, làm sạch, vắt, sấy, là hơi, ép (kể cả ép mếch), tẩy trắng, nhuộm, hồ bóng, hoàn tất, tráng phủ hoặc ngâm tẩm sợi, vải dệt hoặc hàng dệt đã hoàn thiện và các máy dùng để phết hồ lên lớp vải đế hoặc lớp vải nền khác, dùng trong sản xuất hàng trải sàn như vải sơn lót sàn; máy để quấn, tở (xả), gấp, cắt hoặc cắt hình răng cưa vải dệt.
 • 84512100 - Có sức chứa không quá 10kg vải khô mỗi lần sấy
 • 84512900 - Các loại khác
Mã HS Code nhập khẩu máy sấy công nghiệp  
Việc xác định đúng chi tiết mã HS của một mặt hàng phải được căn cứ vào tính chất và thành phần cấu tạo… của loại hàng hóa thực tế mà bạn nhập khẩu. 
Căn cứ theo quy định hiện hành, để có thể áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm mà bạn nhập khẩu, dựa trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) và giám định tại Cục Kiểm định hải quan. 
 
Và theo quy định hiện hành, máy sấy công nghiệp không nằm trong danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu. Chính vì vậy, cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu máy sấy công nghiệp theo quy định.

3.2. Thuế nhập khẩu máy sấy công nghiệp 

Đối với nhập khẩu máy sấy công nghiệp, cá nhân hoặc doanh nghiệp nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu cùng với thuế giá trị gia tăng (VAT).
 • Thuế VAT cho mặt hàng máy sấy công nghiệp là 10%.
 • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi dành cho máy sấy công nghiệp hiện nay là 3%-15%.
Nếu trường hợp máy sấy công nghiệp được nhập khẩu từ những nước có ký hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì mặt hàng này có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.
 
Thuế nhập khẩu máy sấy công nghiệp

4. Thủ tục nhập khẩu Máy sấy công nghiệp Trung Quốc năm 2023

Khi thực hiện thủ tục nhập khẩu máy sấy trước hết bạn cần chuẩn bị bộ chứng từ nhập khẩu gồm:
 • Bộ vận tải đơn (Bill of Lading)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (CO - Certificate of Origin): có thể theo mẫu D, E, AK… để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu.
Ngoài ra còn một số giấy tờ khác như: Catalog hàng, chứng nhận chất lượng (CQ), chứng nhận phân tích (CA), đơn bảo hiểm,…
 
Thủ tục hải quan nhập khẩu: Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ nhập khẩu trên , bạn sẽ khai hải quan nhập khẩu theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực hiện qua phần mềm hải quan điện tử
 
Căn cứ vào luồng tờ khai: mã 1, 2 hoặc 3 tương ứng với xanh, vàng hoặc đỏ để cung cấp hồ sơ cho hải quan kiểm tra.
 
 Thủ tục nhập khẩu máy khsu nghiệp
 
Một số Lưu ý quan trọng khi nhập khẩu THIẾT BỊ GIẶT ỦI CÔNG NGHIỆP:
 • Vì đặc thù mặt hàng này rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã nên chúng ta cần khai chi tiết tên hàng, item code, Model, chức năng, công suất hiệu suất, điện áp...càng chi tiết càng tốt, Hải quan sẽ căn cứ vào thông tin khai báo để quyết định thông quan tờ khai hoặc kiểm tra thực tế hàng hóa. Nếu có chúng ta hãy cung cấp thêm hình ảnh/ catalogue hàng hóa để hải quan kiểm tra.
 • Vì mặt hàng THIẾT BỊ GIẶT ỦI CÔNG NGHIỆP đặc thù là dung trong CÔNG NGHIỆP, không dùng trong gia đình để phân biệt với các thiết bị giặt sấy gia dụng trong gia đình , chúng ta nên kiểm tra kỹ hoặc chọn đơn vị tư vấn HS CODE chuyên nghiệp, uy tín để tránh bị hải quan làm khó trong vấn đề chứng minh mục đích sử dụng trong Công nghiệp hay Gia dụng. UNICORN LOGS là đơn vị uy tín, chuyên sâu về tư vấn HS CODE và thông quan hàng hóa, liên hệ Mr Eric 0907 256 567 để được hỗ trợ.

5. Quy trình thủ tục hải quan nhập khẩu máy sấy công nghiệp Trung Quốc 

5.1. Bước 1: Tiến hành khai tờ khai hải quan

Sau khi đã có đầy đủ các chứng từ xuất nhập khẩu gồm: Hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn đường biển, giấy chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và đã xác định được mã hs máy sấy công nghiệp thì bạn có thể điền thông tin khai báo vào hệ thống hải quan qua phần mềm.
 

5.2. Bước 2: Tiến hành mở tờ khai hải quan

Sau khi đã khai xong tờ khai hải quan, phần mềm hệ thống hải quan sẽ trả về cho bạn kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in bạn in ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu đến chi cục hải quan để tiến hành mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, hay vàng, đỏ mà thực hiện theo các bước mở tờ khai. 
 
 Tiến hành mở tờ khai hải quan

5.3. Bước 3: Tiến hành thông quan hàng hóa

Sau khi hồ sơ kiểm tra xong nếu không có thắc mắc gì thì các cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Lúc này các bạn có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để được tiến hành thông quan hàng hóa.
Đối với các hàng hóa chưa được thông quan, nhằm tránh chi phí lưu bãi, lưu container phát sinh bạn có thể làm công văn xin được mang hàng về kho bảo quản. 
 

5.4. Bước 4: Mang hàng về bảo quản và sử dụng

Tờ khai đã được thông quan thì tiến hành đến bước thanh lý tờ khai và làm các thủ tục cần thiết để vận chuyển hàng về kho.

6. Tìm hiểu về dán nhãn năng lượng hàng nhập khẩu 

6.1. Nội dung nhãn dán

Nhãn dán năng lượng hàng nhập khẩu bao gồm các thông tin sau:
 • Tên sản phẩm: Tên sản phẩm được ghi bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
 • Mã hiệu sản phẩm: Mã hiệu sản phẩm được ghi bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
 • Hiệu suất năng lượng: Hiệu suất năng lượng được thể hiện bằng hình ảnh Ngôi sao năng lượng Việt.
 • Tiêu thụ điện năng: Tiêu thụ điện năng được thể hiện bằng số liệu.
 • Khung thông tin bổ sung: Khung thông tin bổ sung có thể bao gồm các thông tin như:
            + Tên nhà sản xuất.
            + Quốc gia sản xuất.
            +  Năm sản xuất.
            + Số seri sản phẩm.
            + Hướng dẫn sử dụng.
 
Nội dung dán nhãn hàng nhập khẩu

6.2. Vị trí dán nhãn 

Nhãn dán năng lượng hàng nhập khẩu phải được dán ở vị trí dễ thấy, dễ đọc, không bị che khuất bởi các bộ phận khác của sản phẩm. Cụ thể, nhãn dán phải được dán ở một trong các vị trí sau:
 • Trên thân sản phẩm: Nhãn dán được dán ở mặt trước, mặt sau hoặc mặt bên của sản phẩm.
 • Trên bao bì sản phẩm: Nhãn dán được dán ở mặt ngoài của bao bì sản phẩm.
 • Trên bảng thông số kỹ thuật sản phẩm: Nhãn dán được dán trên bảng thông số kỹ thuật của sản phẩm.

6.3. Rủi ro khi không dán nhãn 

Doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa không dán nhãn năng lượng sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định số 134/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Mức phạt tiền đối với hành vi này có thể lên đến 50 triệu đồng.

Ngoài ra, doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa không dán nhãn năng lượng còn có thể bị người tiêu dùng tẩy chay, dẫn đến giảm doanh số và uy tín của doanh nghiệp.

Để tránh các rủi ro trên, doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa cần đảm bảo thực hiện dán nhãn năng lượng theo đúng quy định của pháp luật.
 
 Thủ tục nhập khẩu máy sấy công nghiệp

7. Những lưu ý khi nhập khẩu máy sấy công nghiệp Trung Quốc 

Máy sấy công nghiệp là thiết bị điện công nghiệp có giá trị cao, thường được sử dụng trong các nhà máy, xưởng may, tiệm giặt là,... Để nhập khẩu máy sấy công nghiệp, doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

7.1. Kiểm tra các quy định nhập khẩu

Trước khi nhập khẩu, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ các quy định nhập khẩu máy sấy công nghiệp của Việt Nam. Theo quy định hiện hành, máy sấy công nghiệp không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý một số quy định sau:
 • Máy sấy công nghiệp phải được kiểm tra chất lượng theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ.
 • Máy sấy công nghiệp phải có nhãn mác tiếng Việt theo quy định.
 • Máy sấy công nghiệp phải đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn, vệ sinh.
 

7.2. Tìm hiểu thông tin về máy sấy công nghiệp

Doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ thông tin về máy sấy công nghiệp trước khi nhập khẩu. Các thông tin cần tìm hiểu bao gồm:
 • Loại máy sấy phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Kích thước, công suất máy sấy.
 • Giá thành máy sấy.
 • Thương hiệu máy sấy.
 • Nhà cung cấp máy sấy.
 
 Tìm hiểu kỹ về thông tin máy sấy trước khi mua

7.3. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Doanh nghiệp nên lựa chọn nhà cung cấp máy sấy công nghiệp uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Một số tiêu chí đánh giá nhà cung cấp uy tín bao gồm:
 • Kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu máy sấy công nghiệp.
 • Chất lượng sản phẩm tốt.
 • Giá thành cạnh tranh.
 • Dịch vụ hậu mãi tốt.

7.4. Vận chuyển và lưu kho

Máy sấy công nghiệp là thiết bị cồng kềnh, dễ hư hỏng nên cần được vận chuyển và lưu kho cẩn thận. Doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín và có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

7.5. Chọn loại máy sấy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy sấy công nghiệp với nhiều tính năng và công suất khác nhau. Doanh nghiệp cần lựa chọn loại máy sấy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Ví dụ, nếu doanh nghiệp sử dụng máy sấy để sấy quần áo, thì cần chọn loại máy sấy có công suất phù hợp với lượng quần áo cần sấy.

8. Điểm danh một vài mẫu máy sấy công nghiệp phổ biến hiện nay 

Những mẫu máy sấy công nghiệp được nhiều người ưa thích hiện nay phải kể đến như: 
 • Máy sấy công nghiệp Fagor của Tây Ban Nha
 • Máy sấy công nghiệp LACASA của Ý
 • Máy sấy công nghiệp Iron Horse của Mỹ
 • Máy sấy công nghiệp Ital Clean của Ý
 • Máy sấy công nghiệp Maxi của Thái Lan
Ngoài ra còn có rất nhiều mẫu máy sấy công nghiệp Trung Quốc cũng được yêu thích như: 
 • Máy giặt công nghiệp FLYING FISH XGQ-30F
 • Thương hiệu máy sấy công nghiệp Oasis
Những mẫu máy sấy chất lượng cao  

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về những mẫu cũng như thủ tục nhập khẩu máy sấy công nghiệp Trung Quốc. Nếu bạn đang gặp khó khăn thì đừng ngần ngại nhấc máy lên liên hệ ngay với Davitrans để được tư vấn cụ thể nhất nhé! 

Phạm Chi - BTV Davitrans

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết