Nhu cầu shopping online trên các nền tảng TMĐT như Taotao, Tmall ngày càng tăng cao. Nếu bạn muốn đơn giản và thuận tiện hơn cho việc mua sắm của mình, nhất định cần có ngay một tài khoản Alipay. Vậy, làm sao để có mở tài khoản Alipay tại Việt Nam? Bài viết sau đây, Davitrans sẽ hướng dẫn bạn từ A-Z cách tạo tài khoản thanh toán Taobao nhanh chóng, đơn giản. Đừng bỏ lỡ nhé!

4 lí do bạn nên tìm cách tạo tài khoản alipay

Alipay là tên của một ứng dụng ví điện tử dành cho việc thanh toán trực tuyến, được phát triển bởi tập đoàn Alibaba. Nó ra đời vào tháng 12/2004, và đã có trên 8 triệu người dùng trên thế giới, tính đến hiện nay. . Không chỉ thanh toán đơn giản và nhanh chóng, Ngoài thanh toán trực tuyến, còn rất nhiều cách chuyển tiền qua Alipay được người dùng yêu thích. 
 

4 lí do bạn nên tìm cách tạo tài khoản alipay

 
Dưới đây là 4 lý do để bạn hiểu được vì sao cách tạo tài khoản thanh toán Taobao - Alipay lại được tìm kiếm nhiều đến vậy:

Alipay đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng: ví điện tử Alipay cung cấp nhiều chính sách có lợi cho người dùng, liên quan đến kiểm tra và đổi trà hàng. Điều này rất quan trọng khi bạn tiến hành mua sắm online.

Alipay giúp giao dịch nhanh chóng: nó giúp quá trình mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, ví điện tử này còn được dành để thanh toán nhiều loại hóa đơn như tiền xăng xe, xem phim, mua sắm hàng hóa,... 

Alipay cho phép quy đổi ngoại tệ: bạn hoàn toàn có thể nạp tiền Alipay bằng Momo với mức phí quy đổi rất nhỏ và tiện lợi hơn nhiều so với đổi ngoại tệ tại ngân hàng, điểm giao dịch. 

Đơn giản, nhanh chóng: Tạo tài khoản Alipay quốc tế hay nội địa đều vô cùng đơn giản và không cần nhiều giấy tờ xác thực, vì vậy bạn đừng lo lắng nếu thường xuyên mua sắm online nhé!

Các loại tài khoản Alipay phổ biến nhất hiện nay

Với vị thế là loại ví điện tử phổ biến nhất tại Trung Quốc - công xưởng của thế giới, Alipay được sử dụng bởi các khách hàng nội địa và quốc tế. Vì thế, nó cũng được chia làm nhiều loại tài khoản khác nhau:
 

Các loại tài khoản Alipay phổ biến nhất hiện nay

 

Xét về tính xác thực:

Nếu dựa trên yếu tố xác thực, Alipay có hai loại tài khoản chính:

+ Tài khoản Alipay chưa được xác thực: hay còn gọi là tài khoản Alipay miễn phí, dùng để thanh toán các hóa đơn trên Taobao, Tmall. 1688… Tuy nhiên bạn sẽ bị giới hạn tối đa là 3 vạn tệ/ngày và 1 vạn tệ/giao dịch. Đấy chính là hạn chế nếu bạn mua hàng với số lượng lớn, đồng thời cũng dễ bị khóa hoặc đóng băng tài sản nếu bị nghi ngờ. 

+ Tài khoản Alipay xác thực: khắc phục được các hạn chế trên, không có hạn mức cũng như dễ dàng mua sắm nếu bạn thường “đánh hàng” số lượng lớn.

Xét về đối tượng khách hàng

Bạn có thể mở tài khoản Alipay tại Việt Nam, Trung Quốc hay bất cứ đâu trên thế giới. Chính vì thế mà tài khoản Alipay theo đối tượng người dùng được chia thành:
 

Xét về đối tượng khách hàng


+ Tài khoản Alipay nội địa: tài khoản của người Trung Quốc và có thể dùng để thanh toán hóa đơn hàng ngày. Cách tạo tài khoản Alipay khác đơn giản nhưng xác thực nó lại tương đối phức tạp. 

+ Tài khoản Alipay quốc tế: dành cho khách hàng không mang quốc tịch Trung Quốc và dùng để thanh toán online trên Taobao, Tmall… Cách tạo tài khoản Alipay này khá đơn giản và không yêu cầu xác thực. Nếu cần, bạn có thể xác thực Alipay bằng thẻ visa. 

 

Chi tiết cách tạo tài khoản Alipay đơn giản, nhanh chóng

Hiện nay, có rất nhiều cách tạo tài khoản Alipay trên điện thoại, máy tính hay các thiết bị điện tử khác. nhưng đây là quy trình đăng kí đơn giản và nhanh chóng nhất. Cùng Davitrans thực hiện nhé!

Bạn cần chuẩn bị: 1 số điện thoại di động - 1 địa chỉ email. Ngoài ra còn có cách tạo tài khoản Alipay bằng hộ chiếu nhưng khá phức tạp và mất thời gian nên ít người lựa chọn. 

Cách tạo tài khoản Alipay bằng máy tính

Các bước thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào https://www.alipay.com - trang web chính thức của Alipay. Bạn nên chọn phần “Dịch sang Tiếng Việt” để tạo tài khoản dễ dàng hơn.

 

Cách tạo tài khoản Alipay bằng máy tính


Bước 2: Chọn “Đăng ký ngay”.
 

Cách tạo tài khoản Alipay bằng máy tính


Bước 3: Chọn “Đồng ý” với thỏa thuận dịch vụ

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân:

  • Dòng 1: Khu vực Việt Nam.

  • Dòng 2: Số điện thoại của bạn (tại Việt Nam hoặc Trung Quốc). 

Sau đó chọn “lấy mã xác minh”, hệ thống sẽ gửi một mã xác nhận 6 chữ số về điện thoại của bạn.
Bước 5: Điền mã xác thực 6 số mà bạn được nhận => nhấn vào “Bước tiếp theo”

 

Cách tạo tài khoản Alipay bằng máy tính


Bước 6: Hoàn thành các thông tin cá nhân.

  • Dòng 1: Mật khẩu đăng nhập Alipay (ký tự, chữ số và ký hiệu đặc biệt)

  • Dòng 2: Mật khẩu thanh toán Alipay (Điền 6 con số không liên tiếp hoặc giống nhau)

  • Dòng 3: Chọn câu hỏi bảo mật.

  • Dòng 4: Nhập thông tin nhận dạng của bạn (Họ và tên - giới tính - giấy tờ tùy thân dùng - điền số Hộ chiếu hoặc số chứng thực giấy tờ bạn - nghề nghiệp)

  • Dòng 5: Điền địa chỉ liên hệ tại Trung Quốc (địa chỉ lưu trú hoặc địa chỉ công ty mình ký gửi hàng)

Bước 7: Hoàn tất đăng ký
 

Cách tạo tài khoản Alipay bằng máy tính


Bước 8: Thử truy cập tài khoản Alipay để kiểm tra. 

Cách tạo tài khoản Alipay trên điện thoại

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tải app Alipay về di động của mình

Bước 2: Mở ứng dụng Alipay, điền thông tin cơ bản => chọn Confirm and Submit.

 

Cách tạo tài khoản Alipay trên điện thoại


Bước 3: Đăng ký tài khoản Alipay. Chọn “Sign up” => chọn vùng là +84 bỏ số 0 phía trước của SĐT => “sign up”. 

Bước 4: Chọn “Agree” để đồng ý với điều khoản đăng ký. 

 

Cách tạo tài khoản Alipay trên điện thoại


Bước 5: Liên kết tài khoản Alipay với ngân hàng Trung Quốc. Vào “Me” => chọn “Bank Cards” => Chọn + Add cards => điền thông tin thẻ ngân hàng => Next. 

Bước 6: Bấm “Agree And Bind Card” => điền mã xác nhận => đăng kí thành công. 

 

Cách tạo tài khoản Alipay trên điện thoại

 

Lưu ý khi tìm cách tạo tài khoản Alipay

  • Tài khoản Email và sđt phải khả dụng và có đăng ký chính chủ vì trong quá trình đăng ký, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về địa chỉ trên. 

  • Điền đầy đủ thông tin và đảm bảo chính xác,

  • Hạn chế các hoạt động bất thường để tránh bị xóa/đóng băng tài khoản. 

Trên đây, Davitrans đã hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Alipay phổ biến và đơn giản nhất. Hãy thực hiện ngay và sở hữu cho mình một ví điện tử Alipay riêng để bắt đầu trải nghiệm mua sắm thời công nghệ nhé!
 

BTV Davitrans

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết