Một trong những vấn đề khiến nhiều người dùng taobao cảm thấy bối rối và lo lắng, chính là khi tài khoản taobao bị hạn chế. Nếu một ngày đẹp trời, bạn nhận được thông báo tài khoản của mình bất chợt bị đóng băng và báo hạn chế, thì phải làm sao? Sau đây, Davitrans sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách khắc phục tình trạng này chỉ với 5 phút, cùng tìm hiểu ngay!

 

Nguyên nhân khiến tài khoản Taobao bị hạn chế đăng nhập

Nhiều người cảm thấy bất ngờ khi tài khoản Taobao của mình bị báo hạn chế. Vì thế, bạn cần nắm được nguyên nhân vì sao xảy ra tình trạng này, cũng như tài khoản của mình bị đóng băng là thuộc trường hợp nào. Các lí do khiến tài khoản Taobao bị hạn chế:

Nguyên nhân khiến tài khoản Taobao bị hạn chế đăng nhập

Sử dụng các thông tin giả mạo

Nguyên nhân đầu tiên khiến tài khoản taobao hay tài khoản 1688 bị hạn chế đăng nhập là do bạn bị nghi ngờ sử dụng thông tin giả mạo. Taobao sẽ dễ phát hiện ra điều này, nếu người dùng điền các thông tin mua hàng trên sàn TMĐT khác như 1688.com…

Khi tiến hành truy cập vào các trang này, bạn sẽ nhận được yêu cầu liên quan đến kê khai thông tin của doanh nghiệp. Nếu như không thành thạo tiếng Trung thì rất dễ nhầm lẫn giữ thông tin của cá nhân và doanh nghiệp, dẫn đến tài khoản của bạn bị báo hạn chế. 

Điền sai thông tin Airpay

Nguyên nhân tiếp theo khiến tài khoản Taobao bị hạn chế là do thông tin Alipay của bạn bị điền sai, bị cho là giao dịch tiền từ một nguồn không chính thống. Điều này sẽ khiến tài khoản của bạn đóng băng nhằm ngăn chặn bị kẻ gian chiếm dụng. 

Tạo quá nhiều đơn hàng dạng ảo

Nếu bạn đặt quá nhiều đơn hàng ảo, rất có thể Taobao đã “đánh dấu” tài khoản của bạn vào blacklist. Nhất là khi bạn liên tục thêm các mặt hàng vào giỏ nhưng chưa tiến hành thanh toán. Đây được coi là hành động “bất thường” và “đóng băng” tài khoản nhằm xác minh lại độ tin cậy. 

Tạo quá nhiều đơn hàng dạng ảo

Dùng các tool lấy thông tin

Trong trường hợp sử dụng phần mềm của bên khác nhằm tải thông tin về hình ảnh và video lên Taobao, rất có thể tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truyền và băng thông trên web, gây lỗi sử dụng cho người dùng. 

Lúc đó, nếu muốn tài khoản Taobao có thể hoạt động ổn định lại thì cần chứng minh bạn không phải robot theo các phương thức yêu cầu của trang web. 

Nhập sai mã xác nhận

Nếu lỗi định dạng về tiếng Trung và tiếng Việt thì rất có thể bạn sẽ nhập sai mã xác nhận và khi tình trạng này diễn ra quá nhiều lần thì tài khoản taobao bị hạn chế là điều đương nhiên. 

Hướng dẫn chi tiết cách giải quyết tài khoản taobao bị hạn chế

Để mở khóa tài khoản Taobao bị đóng băng, bạn có thể áp dụng 3 cách thức dưới đây. Sau khi nắm được nguyên nhân khiến tài khoản xảy ra tình trạng hạn chế, thì những bước xử lý sau mà Davitrans hướng dẫn sẽ giúp bạn có thể khắc phục vấn đề này nhanh chóng hơn. 

Cách 1: Gửi email tới cho hệ thống CSKH của Taobao

Đây là cách mà nhiều người dùng hay lựa chọn nhất. ngay khi bạn nhận được thông báo tài khoản Taobao bị hạn chế, thì hãy nhanh tay gửi mail qua bộ phận hỗ trợ cho Taobao hoặc liên hệ điện thoại (852)30183610. 

Cách 1: Gửi email tới cho hệ thống CSKH của Taobao

Sau đó, bạn hãy trình bày tình trạng mà tài khoản của mình gặp phải, cũng như xác nhận đây là sự nhầm lẫn để nhân viên có thể kiểm tra và phản hồi hỗ trợ bạn. Lưu ý, cước phí quốc tế tương đối đắt và đòi hỏi bạn cần thành thạo tiếng Trung khi giao tiếp. 

Cách 2: Tạo lại tài khoản taobao mới

Nếu sau khi đã thực hiện gửi mail xác nhận nhưng không thành công, bạn nên tìm cách xóa tài khoản Taobao trên điện thoại để lập tài khoản mới. Những bước thực hiện rất đơn giản mà bạn có thể giải quyết vấn đề này nhanh chóng. 

Cách 3: Xác thực thông tin tài khoản Taobao 

Nếu không muốn tìm cách xóa tài khoản Alipay cũ, hoặc xảy ra lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao thì có thể liên hệ ngay tới Alibaba. 

Đừng quên thông báo với bộ phận CSKH rằng đã có sự nhầm lẫn khiến tài khoản của bạn bị hạn chế. 

Cách giảm thiểu khả năng tài khoản taobao bị hạn chế

“Phòng bệnh không bằng chữa bệnh”, trước khi tìm cách hủy tài khoản Taobao bị hạn chế, tốt nhất bạn nên tránh để tình trạng này diễn ra bằng các mẹo nhỏ sau: 

Cách giảm thiểu khả năng tài khoản taobao bị hạn chế

Luôn dùng thông tin chính xác trên Alipay: hãy đảm bảo bạn sử dụng thông tin chính xác trong quá trình mua sắm, cũng như xác thực tài khoản Alipay cẩn thận. 

Tránh điền thông tin trên 1688: bởi đây là phiếu thông tin dành cho doanh nghiệp, nếu bạn điền thông tin cá nhân thì rất dễ khiến cho Taobao nghĩ rằng bạn đang gian lận và hạn chế hoạt động sử dụng. 

Tránh tạo đơn hàng ảo quá nhiều: các đơn hàng ảo quá nhiều thì bị đánh giá là hành vi gian lận và có thể ảnh hưởng đến tỉ lệ đặt hàng. Chính vì thế, bạn nên hạn chế tình trạng trên.  

Hạn chế các hành động bất thường: một số hành động bị đánh giá bất thường là hủy đơn liên tục, mua hàng số lượng lớn nhưng hủy… Vì nó sẽ ảnh hưởng đến người bán, vậy nên tài khoản của bạn rất dễ bị hạn chế. 

Tìm hiểu quy tắc của Alibaba: các quy tắc và chính sách của Alibaba đã được quy định rất rõ nhằm đảm bảo được độ an toàn và quyền lợi của tất cả người dùng. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin này để tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, giúp giảm nguy cơ tài khoản taobao bị hạn chế.

Cách giảm thiểu khả năng tài khoản taobao bị hạn chế


Trên đây là các cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp bạn tránh được tình trạng tài khoản taobao bị hạn chế. Đây là vấn đề không người dùng nào mong muốn và đòi hỏi cần xử lý nhanh chóng. Bạn hãy thử áp dụng ngay các hướng dẫn của Davitrans nhé. Chúc bạn thành công!
 

BTV Davitrans

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết