Hàng order là hàng gì? Bán hàng order lấy hàng ở đâu vừa rẻ vừa chất lượng? Với việc phát triển của internet việc bán hàng online trong những năm gần đây lại được người tiêu dùng ưa chuộng. Vậy hãy cùng Davitrans tìm hiểu về khái niệm cũng như lý do hàng order được tin dùng trên thị trường ngày nay như vậy nhé!  

1. Hàng order là hàng gì? 

Hàng order được hiểu là hàng đặt mua trước theo hình thức trực tuyến, hay còn gọi là mặt hàng không có sẵn. Hình thức mua hàng này được áp dụng nhiều cho những đơn hàng đặt qua các trang thương mại điện tử trong và ngoài nước. Nếu bạn mua hàng thông qua các trang TMĐT đơn hàng của bạn sẽ phải thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ để vận chuyển về Việt Nam. 
 

Hàng order là hàng gì?

 

Sự khác nhau duy nhất khi bạn mua hàng online và hàng trực tiếp đó chính là hàng hoá không có sẵn bạn phải chờ một thời gian hàng hoá mới được vận chuyển về. Còn hàng trực tiếp bạn có thể mua ngay tại các siêu thị, chợ không cần mất thời gian chờ đợi. Bạn sẽ tránh được việc mua phải hàng giả hàng nhái, không được sờ trực tiếp sản phẩm, tốn thời gian đổi trả.

2. Hàng pre order là gì? 

Nếu bạn là người hay đặt hàng online thì việc đặt hàng order hay hàng pre order không còn là xa lạ với bạn ngay cả khi bạn không quá giỏi tiếng anh. Vậy hàng pre order là gì? Đây là hàng phải đặt cọc trước cho người bán. Trung bình thời gian bạn có thể nhận được hàng là từ vài tháng đến vài năm tuỳ từng loại hàng hoá (được người bán thông báo trước). Và đây sẽ là hàng hoá có giá trị cao hay phiên bản giới hạn.  
 

Hàng pre order là gì?

3. So sánh giữa hàng order và hàng pre order

Từ những phân tích trên của chúng tôi thì bạn đã có những phân biệt nhất định về hàng order và hàng pre order. Để bạn có cái nhìn chi tiết hơn phần này của bài viết sẽ so sánh về hai loại hình hàng online này.

Sự giống nhau:

 • Cả hai mặt hàng này đều là hàng online không có sẵn, người bán sẽ phải đặt trước hoặc sản xuất, khách hàng cần phải đợi một thời gian nhất định mới nhận được hàng hoá. 
 • Vì là hàng online nên khi mua hàng order hay hàng pre order bạn đều không được sờ trực tiếp chỉ cảm nhận được qua những đánh giá của người mua trước.  

 Sự khác nhau:  

 • Hàng order có mệnh giá thấp hơn với hàng pre order  
 • Hàng order có số lượng lớn, đa dạng mẫu mã không cần chờ quá lâu. Ngược lại, hàng pre order lại hiếm hơn và số lượng cũng rất hạn chế hay còn gọi là phiên bản giới hạn.
 • Hàng order sẽ về nhanh hơn hàng pre order bởi được sản xuất sẵn. 

4. Hàng order có tốt không?  

Việc mua hàng order có tốt không là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Ngay cả khi bạn mua hàng trực tiếp cũng sẽ không tránh khỏi những vấn đề như: hàng giả, hàng ôi, thiu, hàng kém chất lượng,.... Ưu và nhược điểm của hàng order dưới đây sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi “hàng order có tốt không?”.
 

Ưu điểm:

 
 • Hàng order giúp bạn đặt hàng mọi lúc, mọi nơi miễn là bạn thích. 
 • Đa dạng các mặt hàng cho bạn lựa chọn. 
 • Dễ dàng so sánh được giá cả và đánh giá về sản phẩm ngay tại website. 
 • Tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí khá nhiều
 

Nhược điểm:

 
 • Trước hết là đối với người mua: mua hàng order bạn sẽ không được kiểm tra chất lượng của hàng hoá. Ngoài ra còn có rào cản về ngôn ngữ gây khó khăn cho bạn. 
 • Đối với người bán: Nếu người mua boom hàng, sẽ gây thiệt hại trực tiếp lên người bán. Các chi phí như vận chuyển người bán phải chịu hai chiều mà không được hỗ trợ. 
Hàng order có tốt không?

5. Bán hàng order lấy hàng ở đâu?

Trung Quốc là được mệnh danh là thiên đường mua sắm, đặc biệt là hàng Quảng Châu. Số lượng hàng hóa tại đây được giao dịch hàng ngày rất lớn. Vậy nếu muốn bán hàng order thì lấy hàng ở đâu? Dưới đây là một vài gợi ý về địa chỉ uy tín cho bạn nếu muốn nhập hàng để bán. 

5.1 Nhập hàng qua các trang thương mại điện tử

Nếu bạn là tín đồ của việc mua hàng online thì chắc hẳn bạn cũng không còn xa lạ với những trang thương mại điện tử nổi tiếng tại đất nước tỷ dân. Những trang web này có lượng bán lẻ và bán buôn rất KHỦNG nhờ giá thành rẻ và mẫu mã đa dạng. 

Nhập hàng order qua trang thương mại điện tử

 

Và để đăng nhập vào các trang này bạn có thể tự đăng ký tài khoản trên các trang TMĐT này sau đó liên kết thẻ ngân hàng quốc tế để thực hiện việc mua hàng. Taobao chuyên bán các sản phẩm với giá bình dân cùng nhiều mẫu mã đa dạng, Tmall sẽ bán các mặt hàng có thương hiệu lớn trên thế giới. Còn nếu bạn nhập hàng với số lượng lớn thì có thể nhập tại 1688. 

5.2 Sang các chợ truyền thống Trung Quốc lấy hàng  

Ngoài cách mua hàng tại các trang thương mại điện tử ra bạn còn có thể sang trực tiếp Trung Quốc nhập hàng. Trung Quốc được mệnh danh là thiên đường hàng hoá với đủ các chủng loại với giá thành vô cùng rẻ. Nhưng nếu bạn không biết tiếng Trung thì đây chính là rào cản lớn. Bạn sẽ không deal giá được với người mua dẫn đến việc bạn không mua được hàng hoá với giá thấp. 
 

Nhập hàng order tại chờ truyền thống Trung Quốc

 

Ngoài ra, bạn phải tự chuẩn bị cho mình thủ tục, giấy tờ, đổi tiền, phương tiện đi lại, chi phí ăn ở,.... Nói chung là khá tốn kém và mất thời gian với một người lần đầu đi sang Trung Quốc lấy hàng trực tiếp. Nhưng nếu bạn đã thông thạo và sử dụng phương thức này thường xuyên thì đây là cách tuyệt vời vì bạn có thể cầm nắm sản phẩm và chọn được hàng hoá có chất lượng tốt. 

5.3 Sử dụng dịch vụ order hàng Trung quốc của Davitrans 

Dịch vụ mua hàng Trung Quốc được ưa chuộng nhiều năm về trước và chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Davitrans cũng tham gia thị trường này, vừa ra mắt dịch vụ này chúng tôi đã chứng tỏ được sự ưu việt của mình với cách thức làm việc rất chuyên nghiệp. Hơn thế nữa, Davitrans có nhiều mối quan hệ rộng lớn giúp việc vận chuyển hàng hoá của bạn được nhanh chóng và an toàn hơn bao giờ hết. 

Sử dụng dịch vụ mua hàng order của Trung Quốc

 

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa nếu có vấn đề Davitrans sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để giải quyết một cách nhanh chóng cũng như đưa ra các phương án hỗ trợ khi cần thiết. Chúng tôi mua hàng hộ trên bốn trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc là: Alibaba, Aliexpress, 1688, Taobao. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều dịch vụ khác của chúng tôi tại https://davitrans.com/.

6. Tại sao hàng order lại rẻ hơn? 

Hàng order tại sao lại có giá thành rẻ hơn so với hàng trực tiếp? Cùng điểm qua một vài lý do dưới đây nhé! 

 • Khách hàng mua hàng sẽ phải chờ hàng. 
 • Tuỳ vào loại hàng hoá khách hàng sẽ cần bỏ ra một số tiền từ 50 - 80% giá trị đơn hàng nên người bán sẽ không cần quá nhiều vốn để nhập hàng. Hạn chế được việc hàng hóa bị tồn kho. 
 • Hàng order bạn sẽ cần chắc chắn trước khi đặt hàng vì không phải đổi trả size dễ dàng như hàng có sẵn. 
 • Không mất chi phí thuê mặt bằng bán hàng cũng như chi phí cho nhân viên cũng ít hơn hoặc có thể dùng người nhà. 
 • Có nhiều đợt giảm giá người tiêu dùng sẽ được hưởng sản phẩm với giá thành phù hợp. 

7. Chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh hàng order Trung Quốc hiệu quả

Vậy, kinh doanh hàng order cần lưu ý những gì để tránh gặp rủi ro. Trung Quốc là thị trường có đông dân cư trên thế giới nên họ có sẵn nhân công dẫn đến giá thành các sản phẩm được đưa ra bán có giá khá thấp. Điều này đánh vào nhu cầu của người tiêu dùng nên hàng hoá được tiêu thụ một cách nhanh chóng. Và cứ vậy, hàng hoá tại Trung Quốc được sản xuất liên tục các mẫu mới được ra mắt chiếm lĩnh thị trường.

Vậy làm như để kinh doanh hàng order Trung Quốc hiệu quả nhất hay được hiểu là có lãi. Một trong những yếu tố quyết định đó chính là bạn cần phải thông thạo tiếng Trung hoặc có phiên dịch riêng. Bạn có thể trao đổi trực tiếp với người bán về giá thành cũng như deal giá xuống mức hợp lý nhất đáp ứng cho nhu cầu bán hàng của bạn tại Việt Nam. 

Tại sao hàng order lại rẻ hơn

 

Hơn thế nữa, bạn cần phải chọn được hàng hoá ít đại trà và không nên nhập một mẫu với số lượng quá lớn. Một điều khá cần thiết khác chính là bạn cần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các nhà cung cấp bằng cách liên lạc và thảo luận về nhu cầu của bạn với họ. Bằng cách này, bạn sẽ có được hàng hóa chất lượng cao với giá thành hợp lý.

Ngoài ra, có những cửa hàng tại Trung Quốc miễn phí vận chuyển, bạn nên tìm hiểu và chọn đơn vị như vậy để tiết kiệm hơn cho việc kinh doanh của mình. Bạn nên đọc kỹ thông tin ở phần giới thiệu để chọn được đơn vị miễn phí vận chuyển. 

Vận chuyển hàng order Việt Trung

 

Điều cuối cùng là chọn được đơn vị vận chuyển Trung Việt uy tín có kho hàng tại Trung Quốc và Việt Nam giúp xử lý các vấn đề của bạn một cách nhanh chóng. Và Davitrans chính là đơn vị uy tín cho bạn tin tưởng. Một điểm cộng lớn của chúng tôi chính là giá luôn rẻ hơn thị trường từ 15 - 30% và ít biến động ngay cả khi có những ngoại cảnh thay đổi.
 

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi về hàng order bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cho công việc kinh doanh của mình. Và nếu bạn định nhập hàng Trung Quốc thì đừng quên Davitrans luôn muốn là đơn vị vận chuyển hàng hoá cho bạn nhé!

Tham gia nhóm Zalo cộng đồng vận chuyển hàng Trung Quốc: https://zalo.me/g/qkxqhy330

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh:
 1. Nhóm vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam từ A đến Z: Bấm tham gia TẠI ĐÂY
 2. Nhóm nhận mở visa Trung Quốc: https://zalo.me/g/havxfz042
 3. Nhóm giao dịch hộ - tìm nguồn hàng Trung Quốc miễn phí: https://zalo.me/g/tvtuen086
 4. Nhóm hướng dẫn ebook quà tặng – bí kíp nhập hàng TQ: https://zalo.me/g/ismchq089
 5. Nhóm tỷ giá - thanh toán hộ miễn phí 2 lần đầu: https://zalo.me/g/oyjcgl731
 6. Nhóm zalo phiên dịch Quảng Châu – Trung Quốc: https://zalo.me/g/lezvxd179
 7. Nhóm vận chuyển hàng xuất Việt – Trung: https://zalo.me/g/gbgitq702
Hoặc tham khảo tại trang facebook: bấm tham khảo TẠI ĐÂY

Phạm Chi - BTV Davitrans

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết