Ngoài những trang thương mại nổi tiếng tại Trung Quốc mà bạn biết như: Alibaba, Taobao, Tmall,.... thì Jingdong cũng là một trang web nổi tiếng không kém. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu Jingdong là gì cũng như cách mua hàng trên JD com cho người mới nhé! 

1. Jingdong là gì?

Được mệnh danh là một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất nhì tại Trung Quốc cũng như trên thế giới. JD.com sở hữu hệ thống máy bay theo mô hình không người lớn. Những năm gần đây, Jingdong đã trở nên im hơi lặng tiếng hơn vì đã đánh mất thị phần của mình. Nhưng thực chất họ đang tiến hàng thử nghiệm các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng robot cũng như máy bay không người lái. 
 

Jingdong là gì?

Jingdong hay còn được gọi một cách ngắn gọn là JD, trang thương mại này được thành lập từ năm 1998 bởi Richard Liu. Có thể cái tên này không quá quen thuộc nhưng nó là nền tảng thương mại lớn thứ hai ở đất nước tỷ dân. Cũng chính vì vậy mà nó có rất mẫu mã hàng hoá không hề thua kém các tên tuổi lớn khác như: Alibaba, Taobao hay Tmall. Một số thông tin cho bạn tham khảo thêm về trang thương mại điện tử này thì đây chính là nền tảng thương mại đạt 55 tỷ USD duy nhất vào năm 2017 với số lượng khách hàng lên đến 292,5 triệu.

2. Ưu điểm của Jingdong là gì?

Nếu bạn đã hiểu jingdong là gì rồi thì đây chính là lúc ta cùng khám phá những ưu điểm của trang thương mại điện tử lớn thứ hai Trung Quốc này. 

 • Ưu điểm đầu tiên của trang thương mại điện tử này khi ra đời chính là coi trọng sự chân thực, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. 

 • Giá sản phẩm hợp lý đi kèm với sự đảm bảo về chất lượng. Đa phần các shop trên JD.com đều là shop uy tín và phải chịu trách nhiệm cao hơn so với những trang thương mại điện tử khác. 

 • Thời gian vận chuyển được rút ngắn khi bạn sử dụng jingdong để đặt hàng nội địa Trung. Và hơn hết là mức phí vận chuyển của nền tảng thương mại điện tử này cũng thấp hơn so với các trang khác. 

 • Và ưu điểm cuối cùng chính là sự hiện diện của các con số biết nói của jd.com. Trang thương mại điện tử này được tin tưởng gồm 256 kho hàng, 6909 trạm để vận chuyển hàng và khoảng 60% nhân viên của Jingdog đều làm tại bộ phận giao hàng. 

Ưu điểm khi mua hàng tại trang thương mại điện tử

3. So sánh giữa Jingdong với Tmall và Taobao

Với những phân tích của chúng tôi về Jingdong là gì cũng như ưu điểm của Jd.com thì chắc hẳn bạn cũng đang có những thắc mắc về nền tảng này còn có điểm khác biệt gì so với Tmall hay Taobao hay không? Câu trả lời sẽ có trong phần này của bài viết, bạn đừng bỏ qua nhé! 
 • Trên thị trường Taobao có rất nhiều người bán cá nhân nghiệp dư và Tmall cần có tư cách doanh nghiệp. Do đó, chất lượng các mặt hàng trên Taobao không đồng đều. Nhưng nhìn chung Tmall và Taobao vẫn có những ưu điểm để khách hàng vẫn có thể tin tưởng và mua hàng tại hai trang thương mại này. 
 • JD.com: Trang web này được chia thành hai phần, một phần là tự vận hành còn lại là người bán bên thứ ba. Công việc của Jingdong là gì? Thực chất tại JD thì hàng hoá được lưu trữ được lưu trong kho sau đó sử dụng kho hàng để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như tránh làm nhái hàng hoá. Có thể nói rằng Jingdong là một trong số những trang chuyên về thương mại điện gần gũi hơn so với các trang thương mại điện tử lớn khác. 

4. Cách mua hàng trên Jd.com chuẩn và chính xác nhất

Bạn cũng đã biết Jingdong là gì vậy làm thế nào để mua hàng qua trang thương mại lớn hàng đầu thế giới này? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong mục này ngay thôi nào! 

Cũng giống như bạn mua hàng tại các trang thương mại điện tử khác, với các bước như sau: 

 • Bước 1: Truy cập trang web: https://global.jd.com/ để đăng ký tài khoản.

 • Bước 2: Tương tự như khi mua hàng tại Tmall hay Taobao bạn tìm kiếm sản phẩm cũng như đơn vị cung cấp uy tín rồi thêm vào giỏ hàng. 

 • Bước 3: Thực hiện thanh toán và đợi hàng hóa ship về. Ở bước này, nhiều khách hàng không tiến hàng thanh toán được vì không có thẻ quốc tế hoặc những vấn đề khác. Bạn sẽ cần tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam

Cách mua hàng trên jingdong

5. Cách mua hàng Jingdong qua Davitrans 

Sử dụng dịch vụ mua hàng Trung Quốc tại Davitrans cũng là một cách giúp bạn có được trên tay mình sản phẩm ưng ý với thời gian vận chuyển nhanh nhất. Cũng giống với các dịch vụ mua hàng tại Việt Nam như: Shopee, Lazada, Sen đỏ,.... Dịch vụ mua hàng hộ này chính là việc bạn muốn mua mặt hàng nào đó ở Trung Quốc nhưng bạn không có phương thức thanh toán cũng như có bất đồng về ngôn ngữ hay nguồn hàng uy tín. Đây chính là lúc mà những đơn vị mua hàng hộ phát huy tác dụng. 
 

Mua hàng Jingdong qua Davitrans

 

Chúng tôi có mối quan hệ với nhiều đối tác cũng như xưởng sản xuất uy tín tại Trung Quốc. Ngoài ra là đội ngũ nhân viên thông thạo tiếng Trung được trang bị những kiến thức về thông quan hải quan giúp hàng hoá hoàn tất thủ tục nhanh chóng. Hơn thế nữa là Davitrans có kho bãi ở cả Việt Nam và Trung Quốc thuận tiện cho việc chứa hàng mà không mất thêm chi phí. 

 • Bước 1: Khách hàng cung cấp đường link sản phẩm cần mua trên các trang thương mại điện tử Jingdong và gửi về cho bộ phận giao dịch viên của Davitrans. 

 • Bước 2: Sau khi tìm được đúng sản phẩm cần mua, khách hàng thông báo số lượng để Davitrans check hàng và báo giá.

 • Bước 3: Ở bước này nếu đồng ý với báo giá khách hàng cung cấp thông tin cá nhân cũng như thanh toán 70 -100% giá trị đơn hàng tùy thuộc vào loại hàng.

 • Bước 4: Davitrans sẽ thông báo với khách hàng khi hàng hoá về đến kho ở Việt Nam. Khách hàng có thể thanh toán tại kho hoặc tại nhà tuỳ theo lựa chọn.
   

Với những chia sẻ trên của chúng tôi mong rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Jingdong là gì?” Và đừng quên theo dõi chúng tôi trong những bài viết tiếp theo để có được nhiều thông tin hữu ích khác nhé! 
 

Tham gia nhóm Zalo cộng đồng vận chuyển hàng Trung Quốc: https://zalo.me/g/qkxqhy330

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh:
 1. Nhóm vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam từ A đến Z: Bấm tham gia TẠI ĐÂY
 2. Nhóm nhận mở visa Trung Quốc: https://zalo.me/g/havxfz042
 3. Nhóm giao dịch hộ - tìm nguồn hàng Trung Quốc miễn phí: https://zalo.me/g/tvtuen086
 4. Nhóm hướng dẫn ebook quà tặng – bí kíp nhập hàng TQ: https://zalo.me/g/ismchq089
 5. Nhóm tỷ giá - thanh toán hộ miễn phí 2 lần đầu: https://zalo.me/g/oyjcgl731
 6. Nhóm zalo phiên dịch Quảng Châu – Trung Quốc: https://zalo.me/g/lezvxd179
 7. Nhóm vận chuyển hàng xuất Việt – Trung: https://zalo.me/g/gbgitq702
Hoặc tham khảo tại trang facebook: bấm tham khảo TẠI ĐÂY

Phạm Chi - BTV Davitrans

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết