Nếu bạn là một tín đồ mua sắm đích thực, có lẽ bạn đã rất quen thuộc với nhiều thuật ngữ như “ Auth”, “Like auth”... và đã thấy nó xuất hiện thường xuyên trên các diễn đàn mua sắm và nhiều trang web bán hàng khác. Và đây cũng là vấn đề lớn nhất trong tâm lý của đại đa số người dùng khi mua hàng. Vậy, hàng authentic là gì và cách phân biệt nó với các mặt hàng nhái như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Davitrans nhé!

1. Tổng quan về hàng Real và hàng Authentic

Để biết được hàng authentic là gì, cũng như các thuật ngữ như hàng like auth, hàng fake… bạn hãy tham khảo ngay các thông tin cơ bản dưới đây nhé!
 

1. Tổng quan về hàng Real và hàng Authentic

 

1.1. Hàng Authentic là hàng gì?

Authentic là gì? Được dịch ra, "authentic" có nghĩa là “hàng thật” - mục đích thể hiện chất lượng tiêu chuẩn ban đầu của sản phẩm. Tính từ này cũng được nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới chứng thực mạnh mẽ, bởi nó sản phẩm đã được kiểm tra và thông qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt về bản quyền thiết kế và tiêu chuẩn vật liệu. 

1.2. Ý nghĩa của thuật ngữ hàng auth là gì?

Nói một cách đơn giản, nếu bạn nhìn thấy một món hàng có chữ “authentic” hoặc “Auth” thì đó là hàng thật, hay như các tín đồ thời trang thường gọi, bạn có thể thấy đó là “hàng hiệu” và "chính hãng". Các sản phẩm chính hãng, nguyên bản thường được nhập khẩu chủ yếu từ thị trường nước ngoài thay vì Việt Nam và rất được lòng người tiêu dùng do chất lượng tốt, mẫu mã đẹp.

1.3. Hàng real là hàng gì và có giống hàng Auth không?

Hàng real - hàng auth là hàng gì? Trên thực tế, các dòng Hàng auth và hàng real có cùng ý nghĩa, mặc dù được diễn đạt khác nhau. Theo định nghĩa, Authentic đề cập đến các sản phẩm "chính hãng" hoặc "hàng hiệu", trong khi hàng real đề cập đến các sản phẩm đã được "xác thực" bởi một thương hiệu nổi tiếng. 
 

1.3. Hàng real là hàng gì và có giống hàng Auth không?

 
Do đó, chúng ta có thể dùng cả hai từ này để mô tả một sản phẩm chính hãng, chất lượng cao. Nói một cách đơn giản, nếu một sản phẩm có các từ như “Real”, “Auth”, “Authentic” trên đó thì đó là hàng thật. Từ chất lượng đến mẫu mã, loại sản phẩm này luôn chiếm được sự ủng hộ và tin tưởng của người tiêu dùng. 

1.4. Hàng Auth tuồn là gì?

Ngoài ra, nhiều bạn có nghe về thuật ngữ “Auth tuồn”. Vậy auth hàng tuồn và hàng chip real là gì? Nhiều người cho rằng các sản phẩm như MLB Auth tuồn, hàng VNXK dư là hàng chính hãng nhập lậu vì auth tuồn có giá rẻ hơn nhiều so với mức giá thị trường, hoặc là hàng chính hãng nhưng có sai sót trong quá trình sản xuất. Chẳng hạn như hàng không nhãn mác, chỉ thừa, khác màu… nên bán với giá thấp hơn giá niêm yết của thương hiệu. 

Khái niệm này tồn tại bởi vì các mặt hàng này thường được nhân viên nội bộ "tuồn". Nhưng cũng có nhiều ý kiến khác vì có thể nguyên nhân là do các hãng thời trang, thương hiệu lớn tiêu hủy toàn bộ lô hàng nếu bị lỗi sản xuất, tránh ảnh hưởng đến thương hiệu. Hàng si chuẩn auth là gì? Là hàng hiệu loại seconhand - đã qua sử dụng. Tùy vào độ cũ, mới mà mức giá sẽ khác nhau.

 

1.4. Hàng Auth tuồn là gì?

 
Có nên mua hàng auth tuồn hay không? Nếu các mặt hàng này không có lỗi quá nhiều, và được bán với mức giá rẻ thì bạn có thể cân nhắc sử dụng chúng. Cách mua hàng auth tuồn cũng khá đơn giản, bạn có thể mua online qua các nguồn uy tín hoặc tới cửa hàng để săn giảm giá nhé!

 

2. Vì sao nói hàng Authentic “đắt xắt ra miếng”?

Không thể chắc chắn rằng hàng Auth là tốt nhất, tuy nhiên chất lượng sản phẩm chính hãng luôn được đảm bảo bởi nhà sản xuất. Từ các bộ phận nhỏ đến các phụ kiện lớn. Với hàng Auth, bạn không chỉ nhận được độ bền, chất lượng mà còn cả sự an tâm, thậm chí xa xỉ đầy thượng lưu.

Sự tinh tế của chất liệu sau khi được kiểm duyệt nhiều tầng trong khâu tuyển chọn tạo nên sự khác biệt lớn. Ngoài ra, nhiều người rất hào hứng với việc thu thập các mặt hàng phiên bản giới hạn, từ quần áo, trang sức, đồng hồ, túi xách, v.v. Điều này cũng giúp phần nào nói về khả năng tài chính với các khoản đầu tư của bạn.

 

Tất nhiên, nhiều bạn nghĩ rằng giá trị hàng Real là gì khi chúng rất đắt tiền và bạn không có đủ tiền để mua chúng. Tuy nhiên, Authentic không chỉ có nghĩa là các thương hiệu nổi tiếng và sang trọng, mà còn là các Local Brand tầm trung. Nếu không đủ khả năng, bạn có thể chọn những hãng với mức giá rẻ hơn hoặc hàng nội địa Trung Quốc nhé!
 

2. Vì sao nói hàng Authentic “đắt xắt ra miếng”?


Một lý do nữa mà bạn nên sử dụng hàng Auth chính là dễ nhận được tôn trọng và chú ý. Do có giá trị cao nên dòng sản phẩm Authentic chỉ những khách hàng có khả năng kinh tế tốt mới có thể mua được. Hàng auth luôn là niềm mơ ước của nhiều người, cũng là kết quả của công trình thiết kế rất mất thời gian. Nếu bạn sử dụng hàng Authentic, bạn đang tôn trọng những nỗ lực của nhà sản xuất. Còn nếu kinh tế không đủ, có thể chọn mặt hàng quần áo, túi xách nội địa Trung cũng rất chất lượng. 
 

3. Một số thuật ngữ phân loại hàng hóa - không thể bỏ qua

Ngoài những thuật ngữ trên thì còn một số loại sản phẩm rất phổ biến trên thị trường với các cách gọi tên như:

3.1. Hàng like auth là hàng gì?

 

3.1. Hàng like auth là hàng gì?


Nếu bạn nghe nói về mặt hàng quần áo like auth, quần like auth, Hàng like auth và siêu cấp… thì hãy cẩn thận. Dù like auth và siêu cấp là gì thì nó cũng không phải hàng chính hãng mà có thể bị làm giả, làm nhái nhưng có khả năng bắt chước hàng thật rất sát. Ngày nay, một số loại túi xách và giày dép nội địa Trung mua hàng like auth còn đẹp hơn hàng thật. 

Hàng like auth 1:1 là gì? Tương tự như câu hỏi hàng like auth là gì, cũng đều là mặt hàng nhái được làm giống hệt hàng Real. Nguồn hàng like auth ngày càng phổ biến, trở thành vấn đề đau đầu của nhiều người vì sẽ khiến khả năng mua phải hàng giả cao hơn.

3.2. Hàng Replica - Rep hàng auth 1:1 là gì?

 Rep là viết tắt của từ “Replica” (bản sao) và được dùng để mô tả bất kỳ loại sản phẩm hoặc vật phẩm nào là bản sao một cách tỉ mỉ của hàng thật. Từ đó có thể suy ra phần nào hàng rep 1:1 là hàng gì. Gần 80 đến 90% các sản phẩm tốt thuộc loại này đã được thiết kế lại đến từng chi tiết nhỏ nhất về hình thức và mẫu mã, rất khó để phân biệt khi nhìn thoáng qua. Hàng Replica rất phổ biến trên thị trường và gần giống hàng Auth nhất nên người mua dễ nhầm lẫn.
 

3.2. Hàng Replica - Rep hàng auth 1:1 là gì?

 
Vậy like auth và rep 1:1 cái nào tốt hơn? Hàng 1 1 là hàng gì? Trong mọi trường hợp, hàng like auth vẫn sẽ có những khác biệt nhất định trong các yếu tố cụ thể được sao chép. Còn hàng Rep thì 1 chín 1 mười với hàng Auth nên khó phát hiện hơn. Ưu điểm của giày hàng rep 1:1 là gì? Chính là có mức giá rẻ và độ chính xác mô phỏng gần 100%. Nhược điểm chính là chất liệu và độ bền không bằng hàng thật.

3.3. Hàng Replice là gì?

Hàng Replice cũng tương tự hàng Rep thông thường, thậm chí nó còn được chứng nhận tương tự và kèm bill. 90% mặt hàng này được sản xuất tại Trung Quốc, quốc gia nổi tiếng về hàng giả. Các nhà máy khác nhau cũng tạo sự so sánh về chất lượng sản xuất, vật liệu và giá cả. Có nhiều bản sao chất lượng cao gần như hoàn hảo, nếu không muốn nói là giống đến 99% về hình dáng và chất liệu.

Hàng rep siêu cấp và like auth khác nhau như thế nào? Hàng replice cao cấp này là một lựa chọn hợp lý về giá cả cho những khách hàng mê đồ hiệu nhưng kinh tế hạn hẹp. Nó có thể nhanh chóng bắt kịp xu hướng thời trang, phong cách khác biệt và không ngừng đổi mới với tốc độ phát triển nhanh chóng.
 

3.3. Hàng Replice là gì?

 

3.4. Hàng Fake là gì?

Hàng Auth và hàng fake là gì? Chúng có ý nghĩa hoàn toàn trái ngược nhau. “Fake” trong tiếng Anh có nghĩa là “hàng giả” và dùng để chỉ những sản phẩm bắt chước kiểu dáng của sản phẩm chính hãng nhưng ở mức độ kém tinh vi. Và để đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng, giới kinh doanh thường cho ra đời những sản phẩm mang tên “Pha-ke”, nhái theo các thương hiệu nổi tiếng. 

Thiết kế giống hoặc gần giống như bản gốc. Tuy nhiên khi quan sát và sử dụng thực tế bạn sẽ thấy chất liệu của sản phẩm rất kém. Ngoài ra, nói Auth tuồn là hàng fake chưa chính xác. Dù nguồn hàng tuồn là hàng gì và Nhập hàng auth tuồn ở đâu thì nó vẫn được sản xuất ban đầu bởi nhà sản xuất chính hãng. 

 

3.4. Hàng Fake là gì?

 

3.5. Hàng SuperFake là gì?

Nó được gọi là hàng giả cao cấp, sao chép tinh vi hơn. Nhưng nhìn chung, bạn có thể nhanh chóng nhận thấy sự khác biệt nhất định về hình thức bên ngoài khi so sánh với hàng Auth. Trong đó:

Hàng fake 1: Đây là dòng hàng giả tương đương với hàng xuất dư và hàng like auth. Điểm khác giữa hàng fake 1 và hàng tuồn auth là gì? Chính là nguồn gốc. 

Hàng fake 2: Dòng Fake 2 khác biệt rất nhiều so với hàng auth nên dù không để ý kỹ lần đầu bạn cũng dễ dàng nhận ra. Các đường nét tinh tế và sắc nét đã hoàn toàn biến mất do đường khâu kém. Vì vậy, chúng thường rất rẻ và dễ mua.

Ngoài Fake 2 còn có Fake3, Fake4,… chất lượng đã dần xuống cấp.

 

4. Cách nhận biệt hàng Authentic cực CHUẨN - bạn đã biết?

Đối với những tín đồ hàng hiệu, sẽ rất dễ dàng để phân biệt đâu là hàng thật hay hàng thật. Họ có kinh nghiệm cũng như cách check quần áo auth rất chính xác. Nếu chưa nắm được cách thức thì có có thể tham khảo các gợi ý sau: 
 

4. Cách nhận biệt hàng Authentic cực CHUẨN - bạn đã biết?

 
+ Xuất xứ sản phẩm hàng authentic 
Hầu hết các sản phẩm chính hãng đều cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ và không cần qua trung gian. Ví dụ, các sản phẩm tầm trung như ZARA được sản xuất tại Trung Quốc hoặc Campuchia. Để biết vì sao hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc lại có giá rẻ, bạn tìm hiểu tại đây nhé!

Các mặt hàng xa xỉ như Gucci (made in Italy) và Louis Vuitton (made in France) hiện được sản xuất trực tiếp tại quốc gia của thương hiệu, không qua nước thứ ba.  Ví dụ: Nơi sản xuất của Adidas cho giày hàng Real là gì? Chắc chắn 90% là tại Trung Quốc. Còn nguồn nước hoa auth tuồn là gì? Có thể là tại các store chính hãng dưới dạng mẫu chiết hoặc dùng thử, tặng kèm…

+ Logo thương hiệu, thẻ tag, v.v.
Logo, nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng thường được may tinh xảo và đẹp mắt hoặc đóng tag kim loại. Đồng thời, bản in rất sắc nét. Do đó, có thể dựa vào logo và nhãn hiệu để phân biệt hàng thật với hàng nhái. Tuy nhiên nếu có mã vạch Trung Quốc trên các mặt hàng như Lining hay Nike… thì cũng chưa thể chắc nó là hàng fake được. 

 

4. Cách nhận biệt hàng Authentic cực CHUẨN - bạn đã biết?

 
+ Mã số, Seri hàng authentic 

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để phân biệt hàng real chính là là xác minh mã seri. Các sản phẩm chính hãng thường có mã và thông số khác nhau như mã ngày, số lô, số sê-ri… Nếu như bạn kiểm tra mã seri sản phẩm trên trang web chính hãng mà không thể tìm được thì chắc chắn đó làm hàng fake. 

+ Chất liệu sản phẩm của  hàng authentic 

Chất liệu của sản phẩm là yếu tố tiên quyết để có thể phân biệt hàng thật và hàng nhái một cách chính xác nhất. Các sản phẩm được may từ chất liệu cao cấp như quần áo, giày dép của các thương hiệu nổi tiếng thường có bề mặt nhẵn mịn, ít xù lông nên thoải mái và dễ chịu khi mặc. Ngược lại, hàng giả thường được làm từ những vật liệu kém chất lượng, thô ráp hơn là mịn màng. 

+ Đường may của hàng authentic 

Hàng chính hãng được thiết kế tinh xảo và đường may cẩn thận hơn. Vì chất lượng của sản phẩm liên quan đến uy tín của nhà thiết kế. Nếu đường khâu thô và chất lượng kém, bạn có thể đánh giá đó là hàng giả. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến nhãn thông tin, đặc biệt là trên quần jean, quần thụng và áo khoác. Nếu tag vải mỏng manh, nhìn xuyên thấu và đường may kém thì 99% là hàng giả. 

 

4. Cách nhận biệt hàng Authentic cực CHUẨN - bạn đã biết?

 
+ Kích thước tiêu chuẩn của hàng authentic 

Hầu hết các sản phẩm từ các hãng thời trang lớn hiếm khi thay đổi kích thước dòng sản phẩm. Mỗi thương hiệu có số đo kích thước riêng, nhưng số đo cho các sản phẩm như quần áo và túi xách thường giữ nguyên trong một thương hiệu. Nếu kích cỡ của sản phẩm bạn mua có nhiều sự sai lệch thì hãy kiểm tra lại nguồn gốc của nó, xem có phải nguồn hàng tuồn xuất dư là gì, hoặc mua phải hàng fake. 

+ Giá cả của mặt hàng authentic

Những món hàng hiệu thường có giá khá cao. Vì vậy, nếu một sản phẩm của thương hiệu lớn được quảng cáo trực tuyến với mức giá thấp bất thường, thì đó chắc chắn là hàng giả. 

 

5. Một số ví dụ về hàng auth và hàng fake phổ biến tại Việt Nam

+ Mặt hàng Điện tử
 

5. Một số ví dụ về hàng auth và hàng fake phổ biến tại Việt Nam

 
Mặt hàng điện tử là những sản phẩm chất lượng cao và có xu hướng đầu tư lâu dài, vì vậy bạn nên chọn mua hàng chính hãng. Ưu điểm của việc mua đồ điện tử chính hãng là ngoài chế độ bảo hành của đại lý, bạn còn được đảm bảo về chất lượng. Đồ điện tử chính hãng có năng suất làm việc hiệu quả và độ bền tốt hơn so với hàng không rõ nguồn gốc. 

+ Mặt hàng trang sức 

 

5. Một số ví dụ về hàng auth và hàng fake phổ biến tại Việt Nam

 
Đối với trang sức, ngay cả những mẫu trang sức thật cũng được đăng ký bản quyền và thiết kế đẹp mắt, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Ngoài ra, thiết kế trang sức luôn tạo nên sự khác biệt và không thương hiệu nào có thiết kế giống nhau. 

+ Mặt hàng mỹ phẩm, nước hoa
Mỹ phẩm là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sắc đẹp của người tiêu dùng. Mỹ phẩm Authentic là gì? Nó là sản phẩm chính hãng đã được cấp các giấ phép về an toàn chất lượng và thành phần đảm bảo… Vì vậy, khách hàng luôn coi trọng việc lựa chọn sản phẩm chính hãng hoặc mỹ phẩm nội địa Trung uy tín để đảm bảo chất lượng và mang lại lợi ích khi làm đẹp.

 

5. Một số ví dụ về hàng auth và hàng fake phổ biến tại Việt Nam

 
Còn nước hoa like Auth là gì? Là nước hoa fake được làm giống với mẫu mã, mùi hương của hàng auth tuy nhiên khó có được hương thơm chuẩn 100%, cũng như độ tỏa hương, thành phần…

+ Mặt hàng đồng hồ, thời trang, giày dép

Đồng hồ Auth được bảo vệ bởi bản quyền. Được thiết kế để nâng cao tính thẩm mỹ và không trùng lặp ý tưởng với các thương hiệu khác. Ngày nay, người tiêu dùng có xu hướng tin tưởng những mẫu đồng hồ, phụ kiện và thời trang sang trọng đến từ các thương hiệu danh tiếng. 

 

5. Một số ví dụ về hàng auth và hàng fake phổ biến tại Việt Nam

 


Trên đây là các thông tin cơ bản về hàng authentic - hàng fake cùng nhiều thuật ngữ liên quan khác. Bạn hãy áp dụng ngay những cách phân biệt hàng Auth mà chúng tôi đã chia sẻ, để trở thành một người tiêu dùng thông thái, tránh mua phải hàng kém chất lượng nhé!

 

BTV Davitrans

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết