Thế nào là hàng nội địa Trung Quốc và việc mua hàng nội địa Trung Quốc như nào là điều mà rất nhiều người Việt quan tâm. Hàng hóa Trung Quốc có lượng tiêu thụ rất lớn ở Việt Nam, đặc biệt là các sản phẩm nội địa Trung Quốc (hàng nội địa Trung Quốc được đánh giá cao hơn hàng Trung Quốc xuất khẩu). Bài viết dưới đây, chúng tôi cùng bạn tìm hiểu sâu hơn vấn đề này nhé!

Mục lục

1. Hàng nội địa Trung Quốc là gì?

2. Nên nhập mặt hàng nội địa Trung Quốc nào để kinh doanh 

   2.1. Mặt hàng thời trang 

   2.2. Đồ ăn vặt 

   2.3. Mỹ phẩm nội địa Trung 

   2.4. Đồ decor, đồ nội thất
  
   2.5. Đồ điện tử, gia dụng 

 
 2.6. Văn phòng phẩm 

3. Hàng nội địa Trung Quốc tốt như thế nào?

4. Có nên mua hàng nội địa Trung Quốc hay không?

5. Mua hàng nội địa Trung Quốc ở đâu?


   5.1. Taobao.com
 
   5.2. 1688.com 

   5.3. Tmall.com 

   5.4. Alibaba.com

6. Cách nhập hàng nội địa Trung Quốc

   6.1. Tự nhập hàng Trung Quốc 

   6.2. Sử dụng dịch vụ mua hàng hộ  

7. Cách nhận biết hàng nội địa Trung uy tín khi mua qua sàn TMĐT 

   7.1. Đánh giá shop qua biểu tượng và huy hiệu  

   7.2. Xem số lượng người phản hồi 

   7.3. Xem hình tại feedback  


8. Công ty nào hỗ trợ nhập hàng nội địa Trung Quốc?

1. Hàng nội địa Trung Quốc là gì?


Hàng nội địa Trung Quốc là những sản phẩm được sản xuất bởi những thương hiệu trực thuộc nội địa khu vực Trung Quốc. Những sản phẩm này không nằm trong danh mục hàng xuất khẩu ra nước ngoài mà chỉ được bày bán trong nước. Và người dân Việt Nam hay nước khác muốn dùng các sản phẩm hàng nội địa Trung Quốc chính hãng thì phải mua bằng hình thức xách tay hoặc order qua các bên trung gian.
 
Hàng nội địa Trung Quốc là gì?

2. Nên nhập mặt hàng nội địa Trung Quốc nào để kinh doanh? 

Kinh doanh mặt hàng nội địa Trung Quốc đang trở thành một xu hướng mới trong thời gian gần đây. Với sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc, các sản phẩm nội địa của nước này ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bạn nên biết các mặt hàng hot để mua bán giúp đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp. 
 
Để giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất, chúng tôi sẽ liệt kê ra những mặt hàng nội địa Trung Quốc đang được ưa chuộng nhất hiện nay.
 

2.1. Mặt hàng thời trang 

Thời trang là một trong những mặt hàng nội địa Trung Quốc được ưa chuộng nhất hiện nay. Với kiểu dáng đa dạng, chất lượng tốt và giá cả hợp lý, các sản phẩm thời trang của Trung Quốc đã chiếm được lòng tin của rất nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới.
 
Nhập hàng quần áo nội địa Trung Quốc

2.2. Đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt cũng là một trong những mặt hàng nội địa Trung Quốc được ưa chuộng. Với những loại bánh kẹo, snack đa dạng và hương vị đặc trưng của Trung Quốc, các sản phẩm này đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người.
 
Nhập hàng nội địa Trung Quốc đồ ăn vặt


 

2.3. Mỹ phẩm nội địa Trung

Hóa mỹ phẩm cũng là một trong những mặt hàng nội địa Trung Quốc được ưa chuộng. Với chất lượng tốt và giá cả hợp lý, các sản phẩm hóa mỹ phẩm của Trung Quốc đã được nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới tin dùng.
 
Mỹ phẩm nội địa Trung Quốc
 

2.4. Đồ decor, đồ nội thất

Đồ decor cũng là một trong những mặt hàng nội địa Trung Quốc được ưa chuộng. Với kiểu dáng đa dạng và giá cả phải chăng, các sản phẩm decor của Trung Quốc đã chiếm được lòng tin của rất nhiều người.
 
Đồ decor Trung Quốc

 

2.5. Đồ điện tử, gia dụng 

Đồ điện tử cũng là một trong những mặt hàng nội địa Trung Quốc được ưa chuộng. Với chất lượng tốt và giá cả hợp lý, các sản phẩm điện tử của Trung Quốc đã được nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới tin dùng.
 
Đồ gia dụng nội địa Trung Quốc
 


 
2.6. Văn phòng phẩm
 
Đồ văn phòng phẩm - quà tặng cũng là một trong những mặt hàng nội địa Trung Quốc được ưa chuộng. Với kiểu dáng đa dạng và giá cả phải chăng, các sản phẩm này đã chiếm được lòng tin của rất nhiều người tiêu dùng.
 
Nguồn hàng văn phòng phẩm
 

3. Hàng nội địa Trung Quốc tốt như thế nào?

Nếu bạn băn khoăn hàng nội địa Trung Quốc tốt như thế nào? hàng nội địa Trung Quốc uy tín không? thì hãy nhìn vào thực tế, đã có nhiều “sự cố” không hay xảy ra với các sản phẩm từ Trung Quốc, tạo thành “tiếng xấu” khó có thể chối bỏ của nguồn hàng này. Tuy nhiên, đó chỉ là các mặt hàng sản xuất chui, nhập lậu vào nước ta với giá thành rẻ mạt, còn các mặt hàng nội địa sản xuất cho chính người Trung Quốc dùng thì đều có chất lượng rất tốt.
 
Hàng nội địa Trung Quốc tốt như thế nào?

Nếu bạn tham gia vào những hội mua và dùng hàng nội địa Trung Quốc thì mới thấy rõ nhu cầu tìm mua các sản phẩm này ngày càng cao, cầu vượt quá cung, nhưng không phải ai cũng biết cách tìm nguồn hàng chất lượng về sử dụng hoặc buôn bán.

Thật ra, cách nhập hàng nội địa Trung Quốc không còn khó khăn, bạn không nhất thiết phải lặn lội qua tận chợ, tận xưởng để tìm hàng mà chỉ cần một chiếc máy tính hay điện thoại có kết nối internet là bạn có thể order hàng nội địa Trung Quốc một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn bao giờ hết.

 

4. Có nên mua hàng nội địa Trung Quốc hay không?


Như đã nói ở trên, hàng nội địa Trung Quốc thực tế là một thị trường màu mỡ để kinh doanh tại Việt Nam và chắc chắn rồi, mua hàng nội địa Trung Quốc là điều nên làm thời buổi này. 
 
Có nên mua hàng nội địa Trung Quốc hay không?

Cũng không thua kém gì so với hàng hóa ở những thị trường lớn như Châu  u, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc...hàng nội địa Trung Quốc cũng khá đa dạng về chất lượng và đặc biệt mẫu mã vô cùng đa dạng, bắt mặt, thu hút người nhìn..

Điều đang nói, hàng sản xuất tại Trung Quốc cái gì cũng rẻ, không hiểu sao lại vậy. Đa phần các công ty sản xuất, thương hiệu nổi tiếng cũng đều lựa chọn Trung Quốc là một trong những nước thứ 3 để sản xuất sản phẩm bởi sản xuất tại đây sẽ có chi phí thấp, nhờ đó mà giá thành của các sản phẩm cũng rất hợp lý và vừa túi tiền của đa số người dân nước ta.

 

5. Mua hàng nội địa Trung Quốc ở đâu? 


Nếu bạn không có điều kiện đến Trung Quốc để trực tiếp mua đồ nội địa của họ thì hiện nay các website bán hàng trực tuyến của nước này sẽ giúp người dân ngoài nước mua được hàng nhanh và tiện lợi nhất. Một số trang web nổi tiếng và có độ uy tin cao phải kể đến như: 
 

5.1. Taobao.com


Taobao.com là một trong những trang web bán sản phẩm nội địa Trung Quốc nổi tiếng thuộc tập đoàn Alibaba Group do Jack Ma sáng lập nên. Hàng hóa đa dạng với mẫu mã, màu sắc, size, chất lượng, giá thành khác nhau và nhiều nhà cung cấp để bạn tha hồ lựa chọn nơi tốt nhất để mua. Giá bán ra của các sản phẩm tương đối rẻ, phù hợp với túi tiền đa số người tiêu dùng Việt Nam.
 
Mua hàng nội địa Trung Quốc ở đâu?

Trên đây có rất nhiều shop buôn bán lẻ như những cửa hàng ở Việt Nam vậy nên thường giá sẽ nhỉnh hơn bên trang 1688. Bù lại mặt hàng trên Taobao thường rất đa dạng dễ tìm kiếm hơn trên 1688, hay được miễn phí phí ship nội địa Trung Quốc ( là phí ship từ cửa hàng Trung Quốc tới kho của bên vận chuyển)

Các sản phẩm trên Taobao về chất lượng sản phẩm, vải, mẫu mã, theo cá nhân mình thấy là ổn hơn bên 1688. Trang này dành cho các bạn mua lẻ sản phẩm với số lượng ít để tiết kiệm chi phí ship, săn các hàng Au, hàng Fake, Super Fake.

 

5.2. 1688.com


Muốn mua đồ nội địa Trung Quốc thì 1688.com cũng là một gợi ý tốt dành cho bạn. Đây là trang thương mại điện tử chỉ bán hàng riêng cho người dân nội địa Trung Quốc nên bạn cần liên hệ đến các dịch vụ mua hàng hộ hoặc nhờ người thân bên đấy mua giúp thì mới có thể sở hữu được hàng. 
 
Mua hàng nội địa Trung Quốc ở đâu?

Hàng hóa trên 1688.com khá đa dạng gồm nhiều chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, size… khác nhau mà giá thành lại rẻ. Đặc biệt 1688.com là website dành cho các bạn muốn nhập hàng số lượng lớn từ vài chục sản phẩm trở lên. Giá sản phẩm trên đây thường rất rẻ, rẻ bằng 2/3 đối với giá ở trên Taobao.com. Vậy nên các bạn hay có câu tìm hàng giá tận gốc là vậy.

Có điều, 1688 thì sẽ yêu cầu các bạn nhập số lượng từ 3 hoặc 5 cái trở lên. Nếu các bạn nhập 1-2 cái thì mình khuyên chân thành không nên nhập ở 1688 vì phí ship nội địa khá cao cho shop ( Từ 10 - 100 tệ tùy số lượng hàng các bạn nhập có lớn hay không).

 

5.3. Tmall.com


Tương tự như hai website trên, tmall.com cũng địa chỉ bán hàng nội địa Trung Quốc chất lượng, uy tín bạn nên tham khảo. Tmall.com được biết đến là web chuyên đồ hàng hiệu, đúng với câu "Tiền nào của nấy" rất chất lượng từ sản phẩm, vải vóc, mẫu mã. Vì toàn đồ hàng hiệu nên giá sẽ đắt gấp 2, gấp 3 lần bên Taobao và 1688. Nếu các bạn nhập về để mặc hoặc bán cho các bạn muốn hàng đẹp thì nên mua ở đây.
 
Mua hàng nội địa Trung Quốc ở đâu?

5.4. Aliexpress.com 


Hoặc bạn cũng có thể đặt mua đồ nội địa Trung Quốc thông qua trang web Aliexpress.com. Đây là trang thương mại điện tử quy mô toàn cầu nhằm phục vụ cho khách hàng các quốc gia trên thế giới. Hàng hóa Aliexpress.com đa dạng, giá thành hợp lý, website hỗ trợ nhiều ngôn ngữ giúp khách hàng giao dịch thuận tiện hơn. Tuy nhiên khi mua hàng ở đây bạn khó tương tác được với người bán hàng và thời gian nhận hàng cũng tương đối lâu. 
 
Mua hàng nội địa Trung Quốc ở đâu?

5.5. Alibaba.com


Quy mô hoạt động bán hàng của Alibaba.com cũng tương đối lớn giúp người bán và người mua dễ dàng trao đổi với nhau. Sản phẩm hàng hóa nhiều thể loại, mẫu mã, size... với mức giá bán ra rẻ. Nhưng Alibaba.com chủ yếu chỉ cung cấp hàng hóa sỉ chứ hiếm khi bán lẻ. Và bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế mới mua được hàng hóa trên này. 
 
Mua hàng nội địa Trung Quốc ở đâu?

6. Cách nhập hàng nội địa Trung Quốc


Ở Việt Nam, nếu muốn mua hàng nội địa Trung Quốc thì phải mua bằng hình thức xách tay (trực tiếp) hoặc order qua các bên trung gian (thông qua công ty vận chuyển làm gián tiếp) bởi đây là 2 con đường duy nhất mà bạn có thể mua.

6.1. Tự nhập hàng Trung Quốc

Nếu bạn có thời gian và muốn tiết kiệm chi phí, tự nhập hàng Trung Quốc là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên để tự nhập hàng này, bạn cần phải có kiến thức về các sản phẩm, các nhà sản xuất và các trang web bán hàng trực tuyến ở Trung Quốc. Bạn cũng có cần có kinh nghiệm về quy trình nhập hàng, kiểm tra chất lượng và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. 
 
Để tự nhập hàng Trung Quốc, bạn có thể sử dụng các trang web bán hàng trực tuyến như: Taobao, Tmall, Alibaba, vv…. Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm mà mình muốn mua, đặt hàng và thanh toán trực tuyến và bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức. Sau đó, bạn có thể chờ đợi sản phẩm được vận chuyển về Việt Nam. 
 
Tuy nhiên các sàn TMĐT chỉ hỗ trợ tiếng Trung nên nếu bạn không thông thạo tiếng sẽ gặp khó khăn khi nhập hàng. Ngoài ra, nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ bị nhầm giữa hàng nội địa Trung Quốc và hàng thông thường. Và bạn phải có tài khoản thanh toán quốc tế cũng như địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc mới mua được hàng. 
 

6.2. Sử dụng dịch vụ mua hàng hộ 

Đây cũng là một cách giúp đỡ nếu bạn không có thời gian nhập hàng Trung Quốc thì sử dụng dịch vụ mua hàng hộ của Davitrans. Bạn chỉ cần cho chúng tôi biết bạn muốn mua sản phẩm gì, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mua và tìm kiếm các sản phẩm từ trang web bán hàng trực tuyến ở Trung Quốc. 
 
Đặc biệt, sau khi mua hàng, Davitrans sẽ kiểm tra và đóng gói sản phẩm trước khi vận chuyển về Việt Nam. Dịch vụ mua hàng hộ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm sản phẩm và quy trình nhập hàng. bạn cũng không cần phải lo lắng về chất lượng hàng hoá hay mua nhầm hàng kém chất lượng. 
 
Các công ty mua hàng hộ còn giúp bạn thương lượng giá sản phẩm cũng như tiến hàng các thủ tục hải quan giúp thông quan hàng hóa nhanh chóng. Ngoài ra, chủ shop không cần trực tiếp order hay thanh toán các đơn vị mua hàng hộ sẽ giúp bạn thực hiện công việc này. Tuy nhiên, bạn cần chọn được công ty uy tín để quá trình kinh doanh được thuận lợi. 
 
Đơn vị mua hàng hộ uy tín
 

Nghe thì đơn giản nhưng thực tế những điều này khá phức tạp với người mới bắt đầu do chưa có kinh nghiệm công nguồn vốn lấy hàng hạn hẹp. Với ai có kinh nghiệm hoặc đặt hàng số lượng lớn họ sẽ chủ động đi sang Trung Quốc lấy hàng để lựa chọn từng món hàng mình ưng ý. Thế những, bạn kinh doanh nhỏ lẻ thì giải pháp này chính là lý tưởng nhất.
 

7. Cách nhận biết hàng nội địa Trung uy tín khi mua qua sàn TMĐT  

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng nội địa Trung Quốc thông qua các sàn thương mại điện tử, việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín là điều rất quan trọng. Vậy làm thế nào để nhận biết được? Hãy cùng tìm hiểu trong phần này của bài viết nhé! 

7.1. Đánh giá shop qua biểu tượng và huy hiệu

Riêng với 1688 thì dấu hiệu nhận biết nhà cung cấp uy tín chính là biểu tượng đầu trâu. Để đạt được danh hiệu này, nhà cung cấp phải đạt được rất nhiều danh hiệu và phải duy trì được tỷ lệ này trong khoảng thời gian nhất định. 
 
Còn trên Taobao được chia thành 4 cấp độ theo thứ tự từ thấp đến cao như biểu tượng trái tim, kim cương vương miện bạc và vương miện vàng. Theo kinh nghiệm của Davitrans thì bạn nên nhập hàng ở những nhà cung cấp có từ 3 kim cương trở lên. 
 
Dựa vào độ uy tín để mua hàng
 

7.2. Xem số lượng người phản hồi 

Khi truy cập vào một shop bán hàng, bạn nên xem xét số lượng người phản hồi của shop đó. Nếu số lượng người phản hồi nhiều và phần lớn là những phản hồi tích cực về sản phẩm và dịch vụ, bạn có thể yên tâm mua hàng ở đó. Tuy nhiên, nếu số lượng người phản hồi ít hoặc phần lớn là những phản hồi tiêu cực, bạn nên suy nghĩ lại trước khi quyết định mua hàng.
 

7.3. Xem hình tại feedback 

Ngoài việc xem số lượng người phản hồi, bạn nên xem xét kỹ hình feedback của khách hàng đã mua sản phẩm ở shop đó. Những hình feedback này thường được chụp bởi khách hàng thực tế sau khi nhận hàng và sử dụng sản phẩm. Nếu như hình feedback cho thấy sản phẩm đúng như mô tả và chất lượng tốt, bạn có thể yên tâm mua hàng ở đó.
 
 Xem feedback trước khi mua hàng

8. Công ty nào hỗ trợ nhập hàng nội địa Trung Quốc?


Việc mua hàng nội địa Trung Quốc về cơ bản còn nhiều yếu tố gây khó khăn cho người Việt, từ các vấn đề đặt hàng đến thanh toán, hủy đơn...đều khá phức tạp. Thế nhưng với những đơn vị có kinh nghiệm thực hành và hệ thống dịch vụ uy tín thì điều này hết sức đơn giản. 

Nếu bạn còn thiếu kinh nghiệm và gặp các khó khăn như: thanh toán, xử lý hải quan, xử lý đơn hàng thì đừng quên dịch vụ order hàng hộ, đặt hàng Trung Quốc hộ của Davitrans.com. Đây là một đơn vị vận chuyển với hơn 10 năm kinh nghiệm vận chuyển, order đặt hàng hộ trên các website thương mại điện tử của Trung Quốc.

 
Công ty nào hỗ trợ nhập hàng nội địa Trung Quốc?

Davitrans.com sẽ hỗ trợ bạn trọn gói: lập đơn hàng, đặt hàng, thanh toán, hối thúc người bán chuyển hàng sớm, nhận hàng tại hải quan, chuyển hàng tận địa chỉ khách hàng, mua hàng nội địa Trung Quốc không mất thuế, khiếu nại khi có vấn đề lỗi xảy ra…

Nhờ đó mà mà việc mua hàng nội địa Trung Quốc của bạn sẽ trở nên hết sức dễ dàng với những bước cơ bản là:

 
 
 
 
 1. Bước 1: Gửi link sản phẩm cần mua cũng các thông số liên quan như: số lượng, màu sắc, chất liệu, kích thước….
 2. Bước 2: Cọc tiền hàng 
 3. Bước 3: Chờ hàng (trong vòng 10 ngày kể từ ngày mua hàng)
 4. Bước 4: Nhận hàng và kiểm tra đơn hàng 
 
Davitrans tự tin với khả năng cũng như kinh nghiệm của mình với việc hằng năm đứng ra order hàng trên các website trực tuyến Trung Quốc cho hơn 10.000 chủ shop kinh doanh, chủ doanh nghiệp lớn nhỏ từ Bắc vào Nam với những ưu điểm nổi trội như:

 
Công ty nào hỗ trợ nhập hàng nội địa Trung Quốc?
 
 
 
 
 
 
 
 1. Không thủ tục rườm rà, nhập hàng nhanh chóng
 2. Giá rẻ vô địch - ở đâu rẻ nhất, chúng tôi rẻ hơn
 3. Cam kết nói không với tắc biên
 4. Cập nhật thường xuyên tình trạng hàng hóa. 
 5. Hệ thống quản lý đơn hàng thông minh và chi tiết. 
 6. Tư vấn miễn phí và hỗ trợ tìm kiếm xưởng sản xuất Trung Quốc
 7. Hàng hóa luôn được bảo đảm, đền bù 200% nếu mất hàng, nhập sai hàng.
Xem ngay dịch vụ Mua hộ hàng Trung Quốc uy tín tại Davitrans
 
Với những nội dung trong bài viết, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề mua hàng nội địa Trung Quốc về Việt Nam cũng như nhìn nhận rõ những ưu điểm từ phía Davitrans.com. Mọi nhu cầu đặt hàng Trung Quốc cũng như các thắc mắc về vấn đề này bạn đều có thể liên hệ tới hotline: Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088 để được hỗ trợ. Cám ơn bạn đã đón đọc bài viết này!

Administrator

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết