Bên cạnh các phương tiện giao thông truyền thống như ô tô, xa máy thì xe đạp điện cũng trở thành ngày càng quen thuộc hơn. Nếu bạn chỉ có nhu cầu di chuyển quãng đường ngắn và không dư dả nhiều về tài chính, thì có thể chọn xe điện nội địa Trung. Vậy, nhập khẩu xe điện từ Trung Quốc có khó không? Cùng Davitrans tìm hiểu về các thủ tục một cách chi tiết nhất nhé!

Nội Dung

 

1. Tìm hiểu quy chuẩn về xe đạp điện

2. Nhu cầu sử dụng xe đạp điện nội địa trung quốc tại Việt Nam

3. Nhu cầu sử dụng xe đạp điện nội địa trung quốc tại Việt Nam

4. Nhập khẩu xe đạp điện từ Trung Quốc có giá bao nhiêu?

5. Thủ tục nhập khẩu xe đạp điện từ Trung Quốc như thế nào?


  5.1. Về Thuế nhập khẩu xe đạp điện từ trung quốc

  5.2. Thủ tục nhập khẩu xe đạp điện Trung Quốc cần hồ sơ gì?

  5.3. Mã Hs của xe đạp điện

6. Các bước nhập khẩu xe đạp điên từ Trung Quốc

7. Điểm mặt các nguồn nhập khẩu xe đạp điên từ trung quốc giá rẻ - chất lượng


  7.1. Nhập khẩu xe đạp điên từ trung quốc qua đánh hàng trực tiếp

  7.2. Nhập khẩu xe đạp điên từ trung quốc qua web online - sàn TMĐT

  7.3. Nhập khẩu xe đạp điên từ trung quốc qua dịch vụ mua hàng hộ

8. Công ty nhập khẩu xe đạp điện từ Trung Quốc uy tín nhất

1. Tìm hiểu quy chuẩn về xe đạp điện

Xe đạp điện thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý quốc gia của Bộ Giao thông vận tải ban hành kèm theo Thông tư số 63/2011/TT ngày 22/12/2011 – BGTVT. Hàng hóa thuộc danh mục này phải được chứng nhận sản phẩm, hàng hóa trước khi đưa sản phẩm, hàng hóa ra thị trường, trước khi đưa vào sử dụng, công bố hợp quy hoặc phù hợp quy chuẩn kỹ thuật. Đã được chấp nhận. Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia hoặc Quy chuẩn hành chính chất lượng tương đương của Bộ Giao thông vận tải. 

1. Tìm hiểu quy chuẩn về xe đạp điện


Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xe đạp điện được thực hiện theo quy định tại Thông báo số 39/2013/TT-BGTVT ngày 01 tháng 11 năm 2013 của Bộ Giao thông vận tải về việc “Ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xe đạp điện kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2014.” . ). Mức tiêu thụ điện năng của xe phải tuân theo tài liệu kỹ thuật của nhà máy và không được vượt quá 250 W. 

2. Nhu cầu sử dụng xe đạp điện nội địa Trung Quốc tại Việt Nam 

Những năm gần đây, xe đạp điện được rất nhiều người dùng, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên thậm chí là khách hàng trung tuổi đón nhận và sử dụng. Từ đây, các công ty nhập khẩu thêm xe đạp điện ngoại từ các địa chỉ uy tín của Trung Quốc. 

 

2. Nhu cầu sử dụng xe đạp điện nội địa Trung Quốc tại Việt Nam

 
Năm ngoái, lượng tiêu thụ xe đạp điện tại Việt Nam tăng mạnh so với trước đây. Nhất là khi mùa tựu trường và xe đạp điện bùng nổ. Nếu như trước đây, học sinh, sinh viên và các bà nội trợ là đối tượng khách hàng chủ yếu lựa chọn và sử dụng xe đạp điện, thì hiện nay lượng khách hàng lớn tuổi và nhân viên văn phòng cũng rất nhiều. Do đó, nhu cầu nhập khẩu xe đạp điện tăng cao trong thời gian qua. 

 

3. Xe đạp điện nội địa Trung Quốc có tốt không? 

Đây là câu hỏi khiến nhiều chủ doanh nghiệp đang có ý định nhập khẩu xe máy điện, xe đạp Trung Quốc đang quan tâm. Sở dĩ, sản phẩm này luôn được lòng khách hàng bởi:

+ Xe đạp điện từ Trung Quốc có giá thành phải chăng
So với xe đạp điện nhập khẩu từ Nhật Bản và các nước khác, xe đạp điện Trung Quốc có lợi thế về giá thành. Sản phẩm có giá rẻ cạnh tranh. Hầu hết các sản phẩm hiện có trên thị trường được nhập khẩu từ các nhà máy ở Trung Quốc và được lắp đặt trực tiếp vào các địa điểm thương mại mà không phải trả chi phí thuê nhà máy hoặc các khoản phụ phí khác. Chi phí của thành phẩm là khá thấp cũng là điều đương nhiên.

+ Xe đạp điện từ Trung Quốc có chất lượng ổn định

 

3. Xe đạp điện nội địa Trung Quốc có tốt không?

 
Hầu hết các nhà máy sản xuất uy tín tại Trung Quốc đều được trang bị công nghệ tiên tiến mới nhất nên chất lượng ổn định. So với các sản phẩm cùng tầm giá, xe đạp điện giá rẻ Trung Quốc có chất lượng vượt trội hơn hẳn. Hơn nữa, dù là dòng xe nhập khẩu nhưng sản phẩm trên dễ dàng bảo hành cũng như thay thế phụ tùng.

+ Xe đạp điện từ Trung Quốc đa dạng mẫu mã
Một ưu điểm khác biệt của xe đạp điện giá rẻ Trung Quốc là thiết kế đẹp và đa năng. Các nhà máy Trung Quốc không ngừng cho ra những mẫu mã mới đẹp mắt và vô cùng tiện nghi để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Không chỉ phong phú về màu sắc, kiểu dáng mà nó còn được tích hợp thêm các thiết kế đa năng. 

4. Nhập khẩu xe đạp điện từ Trung Quốc có giá bao nhiêu?

Giá một chiếc xe đạp điện nhập khẩu thường có giá từ 10 – 15 triệu đồng, khá phải chăng so với mặt bằng thu nhập của người lao động Việt Nam. Đặc biệt, nhờ chính sách nhập khẩu xe đạp điện đang ngày càng mở rộng, nên khách hàng hãy yên tâm nhé.
 

4. Nhập khẩu xe đạp điện từ Trung Quốc có giá bao nhiêu?

 
Ngoài ra, sản phẩm này thường xuyên được giảm giá 10-15% cùng chế độ bảo hành uy tín cho các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng, xu hướng sử dụng xe đạp điện hàng nội địa Trung Quốc nhập khẩu đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên với vị trí là công ty nhập khẩu xe ô tô điện hay nhập khẩu xe điện nói chung, thì bạn đừng quên tìm hiểu quy định về việc nhập khẩu ô tô 7 chỗ mới 100 vào Việt Nam, thủ tục xuất khẩu xe máy điện, xe đạp điện… để cân đối chi phí nhé!

5. Thủ tục nhập khẩu xe đạp điện từ Trung Quốc như thế nào?

Tương tự như thủ tục nhập khẩu xe điện 4 bánh, xe ô tô mới nhập khẩu về Việt Nam… thì để nhập xe đạp điện Trung Quốc cũng có những quy định cụ thể về giấy từ và thủ tục theo pháp luật. 

5.1. Về Thuế nhập khẩu xe đạp điện từ trung quốc

Hàng nhập khẩu qua C/O Mẫu E chịu thuế nhập khẩu ACFTA và vận chuyển trực tiếp từ 9 nước ASEAN (gồm Brunei, Philippines, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan) và Trung Quốc về Việt Nam. Thuế nhập khẩu xe máy điện từ Trung Quốc cũng như xe đạp điện từ các khu phi thuế quan của Việt Nam cũng được áp dụng thuế suất ACFTA có C/O Mẫu E.
 

5.1. Về Thuế nhập khẩu xe đạp điện từ trung quốc

 
Mức Thuế nhập khẩu xe máy điện, xe máy điện nhập khẩu Trung Quốc là:
+ Thuế xe máy nhập khẩu nguyên chiếc thông thường là: 82,5%
+ Thuế nhập khẩu ưu đãi là: 55%
+ Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt với C/O Mẫu E là 45%.
+ Thuế GTGT: 10%

5.2. Thủ tục nhập khẩu xe đạp điện Trung Quốc cần hồ sơ gì?

Thủ tục nhập khẩu xe ô tô điện trẻ em, xe đạp điện Trung Quốc cần các hồ sơ sau:

 • Khai báo hàng hóa nhập khẩu và khai báo trị giá hàng hóa
 • Hợp đồng mua bán hoặc đơn đặt hàng. hóa đơn thương mại
 • Phiếu vận đơn
 • Giấy phép nhập khẩu
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)
 • Thủ tục đăng ký xe đạp điện nhập khẩu Trung Quốc
 • Mẫu giấy đăng ký kiểm tra chất lượng xe ô tô
 • Bản sao chứng từ nhập khẩu. 
 • Đăng ký tài liệu giới thiệu tính năng kỹ thuật hoặc thông số kỹ thuật.
 • Một mô tả của nhãn sản phẩm. 

5.3. Mã HS code xe điện

Ngoài các thủ tục nhập khẩu xe máy điện, xe đạp điện thì bạn còn cần tìm hiểu về mã HS code tiêu chuẩn của dòng sản phẩm này, cụ thể như sau:
 

2.3. Mã HS code xe điện

 
- 8711.90.91: Xe máy điện. 
- 8711.90.99: HS code xe ô tô điện và HS code xe đạp điện

 

6. Các bước nhập khẩu xe đạp điện từ Trung Quốc

Sau khi tìm hiểu các thủ tục nhập khẩu xe điện 3 bánh, xe đạp điện Trung Quốc, thì mời bạn cùng tham khảo ngay quy trình nhập khẩu dòng sản phẩm này về Việt Nam để có thể nắm rõ hơn nhé!

+ Bước 1: Liên hệ với người bán và theo dõi tình trạng đóng gói, di chuyển của đơn hàng
+ Bước 2: Kiểm tra chứng từ nhập khẩu như hợp đồng,℅, mã vận đơn…
+ Bước 3: Nhận đặt chỗ từ hãng hàng không với các thông tin: Điểm khởi hành, điểm đến, tên sản phẩm, số khối và trọng lượng được hiển thị rõ ràng tại thời điểm đặt vé.
+ Bước 4: Nhận thông báo và hóa đơn của hãng vận chuyển, tiến hành thanh toán và nhận lệnh vận chuyển. 
+ Bước 5: Khi hàng đến:

Mở tờ khai hải quan kèm theo Giấy đăng ký do hệ thống của Sở GTVT cấp tại cửa khẩu.
Đăng ký đưa hàng về kho bảo quản và kéo hàng về kho
Mang mẫu đến bộ phận đăng ký kiểm định và lấy kết quả. 

 

6. Các bước nhập khẩu xe đạp điện từ Trung Quốc

 
+ Bước 6: Nộp kết quả kiểm tra chất lượng bổ sung cho cơ quan hải quan để thông quan nhập khẩu. 
+ Bước 7: Sau khi sản phẩm đã được kiểm tra, dán tem hợp quy và sẵn sàng xuất bán.
+ Bước 8: Lưu trữ chứng từ liên quan đến lô hàng, báo cáo thuế và hậu kiểm (nếu có).

Lưu ý, quy định nhập khẩu xe ô tô cũ, nhập khẩu xe ô tô điện từ Trung Quốc hay nhập khẩu xe điện du lịch… sẽ có sự khác nhau và bạn nên tìm hiểu cụ thể từng mặt hàng. 

 

7. Điểm mặt các nguồn nhập khẩu xe đạp điện từ trung quốc giá rẻ - chất lượng

Nếu bạn muốn nhập hàng xe đạp điện Trung Quốc giá rẻ để kinh doanh, hãy tham khảo các nguồn nhập hàng chất lượng dưới đây:

7.1. Nhập khẩu xe đạp điện từ trung quốc qua đánh hàng trực tiếp

Những chợ đầu mối tại Quảng Châu - Thương Hải là nơi tập trung nhiều cửa hàng chuyên về xe đạp điện, nơi bạn có thể tìm thấy sản phẩm phù hợp với giá cả phải chăng. Hình thức mua hàng này cũng rất linh hoạt, giúp bạn có thể tự mình lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã. 
 

7.1. Nhập khẩu xe đạp điện từ trung quốc qua đánh hàng trực tiếp

 
Nhưng việc tự tìm nguồn gốc hàng hóa không hề đơn giản, nhất là với những người mới khởi nghiệp. Phương thức trực tiếp này yêu cầu kiến ​​thức về ngôn ngữ Trung Quốc cũng như kiến ​​thức về thị trường và xe đạp điện để tiến hành đàm phán giá phù hợp. Ngoài ra, việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ gặp nhiều trở ngại do chính sách hải quan, chi phí đổi trả hàng hóa sẽ khá cao.

7.2. Nhập khẩu xe đạp điện từ trung quốc qua web online - sàn TMĐT

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã khiến việc nhập hàng từ Trung Quốc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài hình thức phổ biến là lấy hàng trực tiếp, chủ kinh doanh còn có thể nhập hàng thông qua các trang bán hàng Trung Quốc. 
Xe đạp điện Trung Quốc hiện nay rất dễ mua qua các kênh trực tuyến như Alibaba, Tmall, 1688 và Taobao. Đây là những trang bán hàng nội địa Trung Quốc đáng tin cậy. Các sản phẩm trên trang web này được mua trực tiếp từ nhà máy và được bán với giá thấp và chất lượng ổn định. 

Tuy nhiên, việc nhập khẩu xe ô tô điện, xe đạp điện Trung Quốc giá rẻ qua các kênh online này cũng tiềm ẩn không ít khó khăn và rủi ro cho chủ kinh doanh. Để mua được sản phẩm chất lượng, bạn cần biết tiếng Trung và biết cách đánh giá nhà cung cấp. Ngoài ra, đơn đặt hàng của bạn phải được thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng quốc tế và phải có địa điểm nhận hàng ở Trung Quốc. 

 

7.2. Nhập khẩu xe đạp điện từ trung quốc qua web online - sàn TMĐT

 

7.3. Nhập khẩu xe đạp điện từ Trung Quốc qua dịch vụ mua hàng hộ

Dịch vụ order và mua hộ ra đời nhằm mục đích hỗ trợ các chủ doanh nghiệp nhập hàng, thay bạn làm thủ tục xuất khẩu xe máy điện, xe đạp điện. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu nhập hàng nội địa nói chung. Bằng cách sử dụng dịch vụ mua hàng hộ, các nhà kinh doanh chỉ cần lựa chọn xuất xứ của hàng hóa ủy thác nhập khẩu và ký gửi hàng hóa với nhà cung cấp. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ xử lý đơn hàng và chuyển hàng về Việt Nam. 

Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp loại hình này. Bạn nên tham khảo, cân nhắc và lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy. Nhập khẩu các sản phẩm này cần nắm rõ các thủ tục nhập khẩu xe máy điện, xe đạp điện để tránh sai sót khi khai báo hải quan, đàm phán giá và vận chuyển hàng về Việt Nam.

8. Công ty nhập khẩu xe đạp điện từ Trung Quốc uy tín nhất

Davitrans là một trong những địa chỉ uy tín nhập khẩu xe đạp điện Trung Quốc về Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và thái độ làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi có thể làm việc nhanh chóng và thực hiện các thủ tục nhập khẩu xe điện từ Trung Quốc đạt hiệu quả cao và nhanh chóng nhất.
 

8. Công ty nhập khẩu xe đạp điện từ Trung Quốc uy tín nhất
 

Ngoài thủ tục nhập khẩu xe ô tô điện, xe đạp điện… cùng phí dịch vụ phải chăng, bạn còn được tư vấn miễn phí, kịp thời cũng như hưởng các dịch vụ hấp dẫn khác. Quy trình đăng ký sử dụng dịch vụ mua hàng hộ tại Davitrans như sau:

Bước 1: Khách hàng lựa chọn các sản phẩm xe đạp điện từ Trung Quốc mà mình yêu thích.
Bước 2: Bạn cung cấp thông tin người nhận hàng và phương thức thanh toán để Davitrans có thể hoàn tất đơn hàng. 
Bước 3: Ký kết hợp đồng và Davitrans hoàn tất thủ tục, cũng như thuế nhập khẩu ô tô điện từ Trung Quốc, xe đạp điện nội địa Trung. 
Bước 4: Khách hàng chờ đợi đơn hàng về tay. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề nhập khẩu xe đạp điện từ Trung Quốc, bạn có thể tham khảo để biết thêm cho mình nhiều gợi ý hợp ý. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của Davitrans nhé!

 

Tham gia nhóm Zalo cộng đồng vận chuyển hàng Trung Quốc: https://zalo.me/g/qkxqhy330

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh:
 1. Nhóm vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam từ A đến Z: Bấm tham gia TẠI ĐÂY
 2. Nhóm nhận mở visa Trung Quốc: https://zalo.me/g/havxfz042
 3. Nhóm giao dịch hộ - tìm nguồn hàng Trung Quốc miễn phí: https://zalo.me/g/tvtuen086
 4. Nhóm hướng dẫn ebook quà tặng – bí kíp nhập hàng TQ: https://zalo.me/g/ismchq089
 5. Nhóm tỷ giá - thanh toán hộ miễn phí 2 lần đầu: https://zalo.me/g/oyjcgl731
 6. Nhóm zalo phiên dịch Quảng Châu – Trung Quốc: https://zalo.me/g/lezvxd179
 7. Nhóm vận chuyển hàng xuất Việt – Trung: https://zalo.me/g/gbgitq702
Hoặc tham khảo tại trang facebook: bấm tham khảo TẠI ĐÂY

BTV Davitrans

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết