Dịch vụ ủy thác nhập khẩu nước ngoài nói chung và Trung Quốc nói riêng trong nhiều năm trở lại đây đang nhận được sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều khách hàng là những người muốn kinh doanh hàng nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng lại không am hiểu về dịch vụ nhập khẩu hàng hóa cũng như các thủ tục giấy tờ liên quan đến pháp luật. Vậy dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Quốc là gì? Công ty nào nhận ủy thác Trung Quốc - Việt Nam, bài viết của chúng tôi sẽ giải đáp thỏa đáng cho thắc mắc của đông đảo khách hàng.

I. Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là gì?

Ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam chính là việc thuê ngoài (outsoursing) một đơn vị kinh doanh dịch vụ nhập khẩu để tổ chức và thực hiện hoạt động nhập khẩu hàng hóa cho bên mua. Hay nói cách khác, đây là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam, nhưng không tự làm mà ủy thác qua công ty dịch vụ thực hiện.

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là gì?

II. Ưu nhược điểm của nhập khẩu ủy thác nhập khẩu

Ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc qua bên thứ 3, khách hàng sẽ được và mất những gì? Sau đây là ưu nhược điểm của loại hình này:

- Về ưu điểm:

Doanh nghiệp vẫn có thể nhận được hoặc bán được các hàng hóa qua biên giới quốc gia ngay cả khi chưa có hoặc không đủ kinh nghiệm về hoạt động xuất nhập khẩu.
 

Ưu nhược điểm của nhập khẩu ủy thác

Việc thuê bên thứ ba độc lập chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ xuất nhập khẩu không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nhân lực và vật lực mà còn giảm thiểu được rủi ro liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu.

- Về nhược điểm:

+ Khách hàng phải trả phí khi sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu.

+ Bên ủy thác thiếu chủ động và bị phụ thuộc do phải làm việc thông qua trung gian.

+ Bên ủy thác có thể gặp rủi ro liên quan đến thông tin của đối tác cũng như tình hình hàng hóa được xuất nhập khẩu. Hoặc thậm chí bên được ủy thác và đối tác có thể bắt tay kinh doanh với nhau.

III. Rủi ro trong nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc Việt Nam

Như đã nói ở trên, khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác không chỉ khách hàng mà ngay cả công ty thực hiện dịch vụ ủy thác này cũng không thể tránh được những rủi ro. Vậy cụ thể rủi ro trong ủy thác nhập khẩu cụ thể là gì
 

Đầu tiên, rủi ro lớn nhất là đối với công ty nhận ủy thác. Vì đơn vị này đã thay mặt cho người nhập khẩu đứng tên trên giấy tờ. Chịu mọi trách nhiệm pháp lý khi nhập hàng vào. Do đó, trong trường hợp nếu mặt hàng bên trong lô hàng được nhập hay xuất ra là loại hàng cấm. Thì người bị pháp luật gọi tên đầu tiên sẽ luôn là đơn vị làm dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu.

Bên cạnh đó khách hàng sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu cũng có thể sẽ gặp phải rủi ro như đã phân tích ở mục trên, đó là bên được ủy thác và đối tác bắt tay kinh doanh với nhau, dẫn đến khách hàng không được đáp ứng nhu cầu cũng như bị “hớt tay trên”.

IV. Những đối tượng khách hàng cần sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác

Cá nhân không có tư cách pháp nhân, nên không có chức năng nhập khẩu, không ký hợp đồng được với đối tác là doanh nghiệp nước ngoài. Khi đó, muốn nhập khẩu hàng thì cá nhân có được ủy thác nhập khẩu có thể ký hợp đồng ủy thác cho công ty dịch vụ xuất nhập khẩu để thực hiện việc nhập hàng.

Doanh nghiệp mới thành lập, chưa đàm phán được với người bán hàng nước ngoài, chưa rõ các quy trình và hình thức làm việc với hải quan cũng như quy trình nhập khẩu hàng hóa. Vì vậy thuê bên dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu để làm mẫu trong thời gian đầu là một giải pháp an toàn, ít nhất là cho những lô hàng đầu tiên.

Những đối tượng khách hàng cần sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác

Doanh nghiệp có đầy đủ chức năng, nhưng có thể do mặt hàng mới, doanh nghiệp cảm thấy chưa đủ kinh nghiệm nhập (đặc biệt đối với các mặt hàng khó nhập khẩu vào Việt Nam, bị yêu cầu nhiều giấy tờ, thủ tục,… nên ưu tiên phương pháp thuê công ty dịch vụ ủy thác nhập khẩu làm vì họ có nhiều kinh nghiệm giải quyết mọi việc nhanh hơn.

Không tin tưởng người bán ở bên Trung Quốc, cần thuê công ty dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu có đại lý/hệ thống ở bên nước đó, để liên hệ, thay mặt kiểm tra hàng hóa thực bên trong, quá trình đóng hàng, kiểm chứng công ty của người bán không phải công ty ảo,…
 

V. Davitrans- Công ty cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu

Nếu bạn không có các kiến thức về dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu là gì nhưng lại muốn kinh doanh các mặt hàng có xuất xứ đến từ Trung Quốc và muốn yên tâm về việc tìm kiếm nhà cung cấp có uy tín thì tốt nhất nên nhờ đến dịch vụ ủy thác nhập khẩu của công ty Davitrans.

Davitrans- Công ty cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác

Với những kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc, am hiểu các kiến thức chuyên sâu, nắm bắt được các thủ tục giấy tờ pháp lý liên quan đến xuất nhập khẩu, cũng như tìm kiếm đối tác làm ăn có uy tín, đảm bảo chất lượng, tránh lừa đảo, Davitrans sẽ mang lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Davitrans với tư cách pháp nhân đã được các cơ quan chức năng chứng nhận, có đủ điều kiện cùng sự uy tín để thay mặt khách hàng ký kết hợp tác làm ăn với các đối tác nước bạn. Các hợp đồng được soạn thảo và ban hành chặt chẽ giữa đôi bên mà khách hàng không phải lo lắng đến những rủi ro có thể xảy đến trong quá trình ủy thác là gì.

Những khách hàng là các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ ủy thác của Công ty dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu cũng tiết kiệm được thời gian, nhân lực, vật lực, dành toàn tâm, toàn ý cho việc kinh doanh của mình đạt kết quả tốt hơn, thay vì phải đau đầu với việc thương thảo đơn hàng, tìm kiếm đối tác, lo các thủ tục pháp lý…

VI. Quy trình ủy thác nhập khẩu tại Davitrans

Tại Davitrans khách hàng hoàn toàn được đáp ứng nhu cầu của mình với quy trình nhập khẩu ủy thác chuyên nghiệp và mức độ uy tín cao, cụ thể như sau:

Quy trình nhập khẩu ủy thác tại Davitrans

Nghiên cứu sản phẩm, tìm đối tác ngoại để nhập khẩu cũng như xuất khẩu

 • Thay mặt khách hàng ký kết hợp đồng ngoại thương cũng như thực hiện việc thanh toán.

 • Chuẩn bị tất cả những chứng từ có liên quan

 • Làm thủ tục về chứng từ liên quan đến lô hàng nhập khẩu (C/O, Chứng nhận khử trùng, kiểm định chất lượng…)

 •  Các thủ tục liên quan đến thanh toán quốc tế

 • Xin các loại giấy phép tùy từng mặt hàng.

 • Mua bảo hiểm hàng hóa (nếu có), theo dõi lịch trình hàng hóa.

 • Tư vấn dịch vụ hải quan, đóng thuế theo quy định

 • Cùng khách hàng giải quyết khiếu nại đối với khách nước ngoài.

 • Thu tiền phí ủy thác ở mức hợp lý tùy theo giá trị lô hàng

VII. Lý do nên chọn dịch vụ ủy thác nhập khẩu tại Davitrans

- Có nhiều năm kinh nghiệm

Như đã nói ở trên Davitrans có rất hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ủy thác nhập khẩu với những công ty làm dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc lâu năm,có một quy trình làm việc rõ ràng, hiệu quả. Công ty có đội ngũ rất thành thạo trong việc làm thủ tục và xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thông quan, vận chuyển… bảo đảm hàng hóa về đúng hạn và hạn chế tối đa hư hại

Lý do nên chọn dịch vụ ủy thác nhập khẩu tại Davitrans

Thêm vào đó, Công ty cũng rất am hiểu về các nguồn hàng Trung Quốc uy tín, giá rẻ cả khi bạn tổ chức đánh hàng trực tiếp hay mua hàng thông qua các trang thương mại điện tử của Trung Quốc. Từ đó, họ có thể gợi ý giúp bạn mua được những lô hàng chất lượng với giá tốt nhất.

- Có uy tín trên thị trường

Davitrans luôn chiếm được lòng tin, những đánh giá tích cực của người tiêu dùng, đó chính là thước đo hiệu quả thể hiện được mức độ uy tín của doanh nghiệp. Dịch vụ ủy thác nhập khẩu của Davitrans có một số ưu điểm như sau:

 • Bảng giá dịch vụ rõ ràng, tư vấn cụ thể

 • Nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

 • Có kho hàng tại các tỉnh thành phố lớn của nước ta và Trung Quốc

Đây là điều hết sức quan trọng với một dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc. Thực tế, việc nhập hàng xuyên biên giới phải thông qua rất nhiều bước từ tìm nguồn hàng, tìm kho bãi, vận chuyển, thủ tục… và việc có trục trặc ở một khâu nào đó với một lô hàng nào đó là chuyện không phải hiếm gặp. Do đó, sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc của nhân viên Công ty Davitrans phần nào cho thấy khả năng xử lý sự cố của tổ chức.

Lý do nên chọn dịch vụ ủy thác nhập khẩu tại Davitrans

- Có năng lực

Năng lực của công ty thể hiện ở sự đa dạng về các loại hình dịch vụ, đa dạng về số lượng hàng hóa, chủng loại hàng hóa không bị giới hạn… Dĩ nhiên là loại trừ các loại hàng hóa vi phạm quy định của pháp luật.

- Có bảo hiểm hàng hóa

Đối với các loại hàng hóa đắt tiền, dễ vỡ thì cần phải được sử dụng dịch vụ bảo hiểm hàng hóa để tránh rủi ro trong quá trình vận chuyển. Do đó, nếu hàng hóa của bạn có giá trị cao hoặc là hàng dễ vỡ thì hoàn toàn có thể an tâm vì công ty vận chuyển Davitrans sẽ đảm bảo nguyên vẹn, hoặc nếu có hư hỏng cũng sẽ được đền bù 100% giá trị đơn hàng với mức quyền lợi dành cho khách hàng là tối đa nhất.

Lựa chọn, sử dụng dịch vụ ủy thác của Công ty Davitrans để yên tâm với chất lượng hàng hóa cũng như không bị “lừa đảo” khi gặp phải đối tác không có sự tin cậy, bạn nhé.
 

 
Tham gia nhóm Zalo cộng đồng vận chuyển hàng Trung Quốc: https://zalo.me/g/qkxqhy330

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh:
 1. Nhóm vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam từ A đến Z: Bấm tham gia TẠI ĐÂY
 2. Nhóm nhận mở visa Trung Quốc: https://zalo.me/g/havxfz042
 3. Nhóm giao dịch hộ - tìm nguồn hàng Trung Quốc miễn phí: https://zalo.me/g/tvtuen086
 4. Nhóm hướng dẫn ebook quà tặng – bí kíp nhập hàng TQ: https://zalo.me/g/ismchq089
 5. Nhóm tỷ giá - thanh toán hộ miễn phí 2 lần đầu: https://zalo.me/g/oyjcgl731
 6. Nhóm zalo phiên dịch Quảng Châu – Trung Quốc: https://zalo.me/g/lezvxd179
 7. Nhóm vận chuyển hàng xuất Việt – Trung: https://zalo.me/g/gbgitq702
Hoặc tham khảo tại trang facebook: bấm tham khảo TẠI ĐÂY

Administrator

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết