Các thủ tục nhập khẩu đàn piano cũ và mới có gặp phải nhiều rào cản về quy định pháp lý hay không? Bạn có được nhập khẩu đàn piano cũ hay không? Mã HS code của đàn piano là gì, thuế nhập khẩu là bao nhiêu? Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết dưới đây của Davitrans, cùng khám phá nhé! 

 

1. Đàn piano cũ có bị cấm nhập khẩu không? 

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các mặt hàng nhập khẩu phải tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường, bảo vệ người tiêu dùng và các quy định khác liên quan đến thương mại. Việc nhập khẩu hàng hóa không tuân thủ quy định sẽ bị xử phạt và có thể bị cấm nhập khẩu.
 
Chị Trang - một khách của Davitrans vừa có câu hỏi rất hay gửi qua fanpage của chúng tôi với nội dung là “Mình muốn nhập đàn piano cũ về để kinh doanh thì thủ tục nhập khẩu đàn piano ra sao bạn nhỉ?” Vậy để trả lời cho câu hỏi này của chị Trang, Davitrans sẽ mời bạn cùng tham khảo Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 thi hành Luật Thương mại và Thông tư số 04/2014/TT-BCT thi hành một số điều của Nghị định số 187. 
 
 Thủ tục nhập khẩu đàn piano cao cấp
 
Và theo nội dung của hai văn bản pháp lý này, trong Danh mục hàng hóa đã qua sử dụng cấm nhập khẩu trong thông tư số 04 (nêu trên), mặt hàng Đàn Piano đã qua sử dụng KHÔNG THUỘC DANH MỤC HÀNG HÓA CẤM NHẬP KHẨU
 
Như vậy, đàn piano cũ không bị cấm nhập khẩu và các doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập như hàng hoá thương mại thông thường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chất lượng hàng hóa, các doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến nhập khẩu đàn piano cũ.

 

2. Mã HS và thuế nhập khẩu đàn piano cũ là bao nhiêu? 

Ngoài ra, thủ tục nhập khẩu đàn piano muốn biết bạn cần phải tìm được mã HS của hàng hoá. Và để xác định được mã HS code rất dễ dàng bạn có thể truy cập vào trang web: http://customs.gov.vn/sitepages/Tariff.aspx. Ngoài ra, có 2 cách khác để bạn có thể xác định được mã HS đó chính là căn cứ vào chứng từ cũ hoặc nhờ người có nghiệp tư vấn. Trong trường hợp này mã HS của đàn piano là: 
 • 9201 - Đàn piano, kể cả piano tự động; đàn clavecin (harpsichord) và các loại đàn dây có phím bấm khác.
 • 92011000 -  Đàn piano loại đứng
 • 92012000 -  Đại dương cầm (grand piano)
 • 92019000 -  Loại khác.
 
Mã HS code nhập khẩu đàn piano
 
Về thủ tục nhập khẩu đàn piano ngoài biết về mã HS cần phải xác định theo đúng hàng hóa nhập khẩu về và căn cứ theo mã HS trên suy ra những loại thuế bạn cần phải nộp là: 
 • Thuế NK thông thường: 4,5% 
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi là 3% 
 • Thuế VAT 10% 
 • ACFTA (C/O form E từ Trung Quốc): 0%
 

3. Hồ sơ nhập khẩu đàn Piano đã qua sử dụng

Như chúng tôi đã phân tích ở phần đầu bài thì nhập khẩu đàn piano cũ không khác gì thủ tục nhập khẩu đàn piano cũ nên về phần hồ sơ nhập khẩu bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau: 
 • Hóa đơn thương mại ( Commercial Invoice )
 • Phiếu đóng gói hàng hóa ( Packing List )
 • Vận đơn ( Bill of Lading )
 • Giấy chứng nhận xuất xứ ( Certificate of Origin ) nếu như bên nhập khẩu muốn hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu đặc biệt
 • Xác nhận kiểm tra chất lượng sản phẩm
 • Phiếu kết quả kiểm tra thử nghiệm hiệu suất tối thiểu của sản phẩm hoặc công văn xác nhận đã đăng ký công bố hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng.
 
Hồ sơ xuất nhập khẩu cần thiết

4. Thủ tục nhập khẩu đàn piano cũ và mới 

Để có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hoá, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ hải quan nhập khẩu như mặt hàng bình thường, nhập khẩu đàn Piano chúng ta không cần xin giấy phép nhập khẩu hoặc kiểm tra chuyên ngành. Bạn sẽ tiến hành theo các bước sau đây: 
 • Bước 1: Khai báo hải quan cho mặt hàng đàn piano 
 • Bước 2: Chuẩn bị và kiểm tra lại các chứng từ nhập khẩu bao gồm Invoice, Packing list, Contract
 • Bước 3: Nộp các hồ sơ khai báo hải quan cho hải quan nếu tờ khai rơi vào luồng vàng, đỏ, nếu là luồng đỏ, chúng ta phải nộp hồ sơ kiểm hóa, và kiểm hóa hàng cùng với hải quan. 
 • Bước 4: Nộp các loại thuế có trong phần trên 
 • Bước 5: Làm thủ tục thông quan hàng hóa đầy đủ và lấy hàng  
 
Thủ tục nhập khẩu đàn piano
 
*** Lưu ý: Về thủ tục nhập khẩu đàn piano cũ và mới thì không có sự khác biệt nhưng đối với việc nhập khẩu ghế chơi đàn lại khác. Nếu bạn định nhập riêng ghế chơi đàn đã qua sử dụng thì bắt buộc chúng phải đi cùng bộ với đàn. Trong trường hợp ghế chơi đàn không đi cùng bộ với đàn thì đây là hàng hoá bị CẤM nhập khẩu vào Việt Nam. 
 

5. Davitrans - Công ty vận chuyển hàng hóa Trung Việt uy tín hiện nay 

Davitrans là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát hàng hóa chuyên nghiệp và đa dạng hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này, Davitrans đã và đang phục vụ hàng ngàn khách hàng trên toàn quốc.
 

5.1. Dịch vụ đa dạng, chuyên nghiệp

Hiện nay, Davitrans cung cấp tới 6 dịch vụ khác nhau, bao gồm cả vận chuyển hàng hóa, ký gửi hàng Taobao, cùng với cách order Taobao về Việt Nam không qua trung gian,... Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là dịch vụ chuyển hàng Trung - Việt. Đội ngũ nhân viên của Davitrans được đào tạo chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và tận tình với khách hàng.
 
Dịch vụ đa dạng chuyên nghiệp

5.2. Phục vụ chuyên nghiệp, uy tín

Với phương châm "Khách hàng là trên hết", Davitrans cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ. Đội ngũ nhân viên của Davitrans luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống, từ thủ tục đặt hàng đến vận chuyển và giao hàng.

5.3. Giao hàng nhanh chóng, tận nơi

Đặc biệt, với dịch vụ chuyển phát siêu tốc, đơn hàng của bạn sẽ được Davitrans xử lý trong vòng 24 giờ đồng hồ. Còn với đơn hàng thông thường khác, nó sẽ được vận chuyển đến Hà Nội sau 48 giờ, đến TP. HCM sau 4 – 5 ngày. Đội ngũ nhân viên của Davitrans luôn cố gắng để đảm bảo thời gian giao hàng được nhanh chóng và đúng hẹn.
 
Giao hàng nhanh chóng

5.4. Cước phí minh bạch, có tính cạnh tranh

Bảng giá vận chuyển tại Davitrans được đánh giá cô cùng cạnh tranh, ẻ hơn so với mặt bằng chung từ 10 - 30%, mức cước phí này còn ổn định, ít biến động ngay cả trong điều kiện dịch bệnh, thiên tai. Davitrans cam kết sẽ không có bất kỳ chi phí phát sinh nào khác ngoài giá trị đã được thỏa thuận trước đó.

5.5. Xử lý sự cố kịp thời, chế độ bảo hiểm hàng hóa đảm bảo

Davitrans có chế độ bảo hiểm hàng hóa lên tới 100%. Khi có sự cố thất lạc hoặc hư hỏng xảy ra do vận chuyển, đơn vị chúng tôi sẽ lập tức xử lý và thông báo để khách hàng có phương án phòng trừ, chuẩn bị riêng cho mình. Đây là cam kết của Davitrans để mang lại sự yên tâm cho khách hàng.
 
Bảo hiểm hàng hoá cho đàn piano

5.6. Kho bãi rộng rãi, uy tín

Hiện Davitrans có 2 kho bãi siêu rộng rãi tại Trung Quốc, cụ thể là Quảng Châu, và Đông Hưng. Hệ thống văn phòng, kho hàng Trung Quốc tại Việt Nam uy tín, tối ưu việc vận chuyển và giao hàng cho khách hàng hiệu quả nhất. Với kho bãi rộng rãi và hiện đại, Davitrans cam kết sẽ đảm bảo an toàn và bảo quản hàng hóa của khách hàng trong suốt quá trình lưu kho.
 

Qua bài viết trên bạn có thể khẳng định được thủ tục nhập khẩu đàn piano cũ và mới là không khác nhau. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn được đơn vị nhập khẩu hàng hóa uy tín cho riêng mình chính là Davitrans. Khách hàng có nhu cầu mua sắm hàng hóa Trung Quốc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất nhé! 
 
Tham gia nhóm Zalo cộng đồng vận chuyển hàng Trung Quốc: https://zalo.me/g/qkxqhy330

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh:
 1. Nhóm vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam từ A đến Z: Bấm tham gia TẠI ĐÂY
 2. Nhóm nhận mở visa Trung Quốc: https://zalo.me/g/havxfz042
 3. Nhóm giao dịch hộ - tìm nguồn hàng Trung Quốc miễn phí: https://zalo.me/g/tvtuen086
 4. Nhóm hướng dẫn ebook quà tặng – bí kíp nhập hàng TQ: https://zalo.me/g/ismchq089
 5. Nhóm tỷ giá - thanh toán hộ miễn phí 2 lần đầu: https://zalo.me/g/oyjcgl731
 6. Nhóm zalo phiên dịch Quảng Châu – Trung Quốc: https://zalo.me/g/lezvxd179
 7. Nhóm vận chuyển hàng xuất Việt – Trung: https://zalo.me/g/gbgitq702
Hoặc tham khảo tại trang facebook: bấm tham khảo TẠI ĐÂY

Phạm Chi - BTV Davitrans

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết