Hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc ngày càng chiếm thị phần rất lớn tại nước ta, cạnh tranh trực tiếp với các mặt hàng nội địa. Đối với các thương lái, chủ shop thì bên cạnh việc tìm kiếm được nguồn hàng chất lượng, giá cả phải chăng thì vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu luôn là vấn đề gây nên nhiều thắc mắc. Trong khi thời gian vận chuyển hoàn toàn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, hiệu quả kinh doanh của bất kì ai. Hiểu được tầm quan trọng ấy, nên trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn phần giải đáp đầy hữu ích cho vấn đề này.

Mục lục
 
I. Đánh giá nhu cầu vận chuyển Trung Quốc Việt Nam hiện nay

II. Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?


  2.1 Phụ thuộc vào hình thức vận chuyển

  2.2 Phụ thuộc vào đối tác Trung Quốc

  2.3 Phụ thuộc vào hàng hóa mà bạn nhập về

  2.4 Phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển

  2.5 Phụ thuộc vào một số tình huống khách quan khác

III. Đơn vị vận chuyển Trung Quốc nhanh chóng – uy tín TOP 1

IV. Các hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam


  4.1 Vận chuyển đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam

  4.2 Vận chuyển đường thủy từ Trung Quốc về Việt Nam

  4.3 Vận chuyển đường hàng không từ Trung Quốc về Việt Nam
 

Đánh giá nhu cầu vận chuyển Trung Quốc Việt Nam hiện nay


Đánh giá nhu cầu vận chuyển Trung Quốc Việt Nam hiện nay
 
Luôn được ví là “công xưởng của thế giới”, Trung Quốc chính là quốc gia cung cấp nguồn hàng rất lớn và luôn là “địa chỉ” mà các thương lái, chủ shop và thậm chí là các công ty, doanh nghiệp lớn cân nhắc đến đầu tiên. Với ưu thế về vị trí địa lý cùng sự phát triển về kinh tế nên hiện nay việc nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có tốc độ phát triển rất nhanh chóng. Điều này đã kéo theo sự phát triển của rất nhiều lĩnh vực khác nhau và cụ thể ở đây là nhu cầu vận chuyển Trung Quốc Việt Nam. Một minh chứng rõ ràng nhất cho thấy điều này đó là dựa trên bảng số liệu thống kê năm 2019, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc đạt 116,866 tỷ USD, trong đó xuất khẩu của Việt Nam là 41,414 tỷ USD và nhập khẩu tới 75,452 tỷ USD. Như vậy, chỉ tính riêng nhập khẩu từ Trung Quốc đã chiếm gần 30% trong tổng kim ngạch nhập khẩu của cả nước.

Hàng hóa Trung Quốc luôn sở hữu những ưu điểm vô cùng vượt trội từ số lượng, kiểu dáng và đặc biệt là mức giá cực kì hấp dẫn. Đây cũng chính là những yếu tố mà bất kì người làm kinh doanh nào cũng đều hướng đến. Thêm vào đó, hiện nay việc nhập hàng từ đất nước tỷ dân này đã không còn quá nhiều vấn đề bất cập như trước kia nữa. Với sự bùng nổ của nền cách mạng công nghiệp 4.0, chỉ cần vài cú click chuột là bạn đã có thể đặt cho mình ngay những đặt hàng với mọi số lượng khác nhau một cách dễ dàng. 

Qua đấy chúng ta thấy rõ được một điều rằng hàng hóa Trung Quốc đang có mức độ phổ biến cao như thế nào ở nước ta. Theo các chuyên gia kinh tế dự đoán thì mức độ này sẽ càng gia tăng vào các năm sắp tới khi mà mức sống của người dân nước ta ngày càng được cải thiện thì nhu cầu mua sắm chắc chắn sẽ tăng cao một cách chóng mạnh. Kéo theo đó là nhu cầu vận chuyển tăng cao là điều tất yếu mà chúng ta có thể thấy rõ ràng ở đây. Ngay cả khi bạn sang trực tiếp các xưởng, các kho tại Trung Quốc để nhập hàng hay order thông qua các trang thương mại điện tử của Trung Quốc thì chuyển hàng Trung Quốc vẫn là khâu thể bỏ qua

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Có thể khi bạn tìm hiểu về vấn đề vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu sẽ có được rất nhiều câu trả lời khác nhau, không cụ thể ở một con số nhất định. Bởi trên thực tế đây là một câu hỏi rất khó có một đáp án cụ thể bởi trong việc vận chuyển nói chung thời gian sẽ bị tác động hay chính xác hơn là quyết định ở rất nhiều yếu tố khác nhau như sau:
 
Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?
 

Phụ thuộc vào hình thức vận chuyển


Nếu như trước kia vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam đa phần được thực hiện thông qua đường bộ thì hiện nay với sự phát triển về kinh tế, xã hội thì ngay cả hình thức vận chuyển cũng được mở rộng một cách tối đa. Theo đó hiện nay chúng có các hình thức vận chuyển bao gồm: vận chuyển đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam; vận chuyển bằng đường thủy; vận chuyển bằng đường hàng không. Theo đó mỗi một hình thức vận chuyển sẽ nhanh – chậm khác nhau và thời gian vận chuyển theo đó cũng bị thay đổi.

Phụ thuộc vào đối tác Trung Quốc

Nếu như bạn nhập hàng online thông qua các website thương mại điện tử nội địa như Taobao, 1688 của Trung Quốc thì thời gian vận chuyển sẽ chịu phụ thuộc rất nhiều vào đối tác Trung Quốc của bạn. Bởi lúc này vấn đề vận chuyển sẽ được chia thành hai công đoạn rõ rằng là vận chuyển từ địa chỉ của đối tác cho đến địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc và vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Bởi vận chuyển Taobao, 1688 sẽ không hỗ trợ vận chuyển quốc tế dù đơn hàng của bạn có giá trị cao đến đâu đi chăng nữa. Vì vậy nhiều bạn thường thắc mắc không biết taobao có ship về Việt Nam không thì đây cũng là câu trả lời dành cho các bạn, vì vậy nên nếu như đang có ý định áp dụng cách mua hàng Taobao không qua trung gian hay tương tự 1688 thì bạn nên cân nhắc lại vấn đề này.

Phụ thuộc vào hàng hóa mà bạn nhập về

Hàng hóa mà bạn nhập về cũng sẽ quyết định đến thời gian vận chuyển rất nhiều, bởi nếu như đơn hàng cồng kềnh lại có số lượng lớn thì thời gian sắp xếp, đóng gói,… bao giờ cũng lâu hơn rất nhiều. Thêm vào đó một số mặt hàng có tính chất riêng như vận chuyển cá cảnh từ Trung Quốc về Việt Nam còn đòi hỏi rất nhiều loại giấy tờ khác nhau để hoàn thiện quá trình thông qua nên mặt thời gian sẽ kéo dài hơn đôi chút so với các mặt hàng phổ biến khác như quần áo hay đồ gia dụng.

Phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển

Thông thường đối với các đơn hàng cố số lượng lớn dù là nhập khẩu chính ngạch hay tiểu ngạch thì ngay các công ty, doanh nghiệp lớn cũng rất ít khi tự mình vận chuyển. Bởi vận chuyển là một phần kéo sau đó còn là các việc thông qua rất phức tạp liên quan đến các vấn đề pháp lý. Nếu như đơn vị dịch vụ vận chuyển của bạn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm thì các vấn đề bao giờ cũng sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn rất nhiều.

Phụ thuộc vào một số tình huống khách quan khác

Các tình huống khách hàng quan này những điều mà chúng ta không thể quyết định và có thể chọn cách thức khác để tránh đi. Trong quá trình vận chuyển, ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam ngay cả các đơn vị chuyên nghiệp cũng không thể đảm bảo được do thời tiết xấu, tai nạn giao thông, trục trặc do bên phía hải quan,… cho nên thời gian nhận hàng sẽ chậm trễ hơn. Nhưng đối với yếu tố này thì các bạn cũng không cần phải quá là lo lắng vì các đơn vị sẽ thông báo trước nên có thể điểu chỉnh công việc của mình.

Đơn vị vận chuyển Trung Quốc nhanh chóng – uy tín TOP 1

 
Đơn vị vận chuyển Trung Quốc nhanh chóng – uy tín TOP 1
 
Để đảm bảo cho đơn hàng cũng như thời gian vận chuyển thì việc tìm kiếm một đơn vị chuyên về lĩnh vực này uy tín thực sự luôn là điều cần thiết. Với gần 15 năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa Trung Quốc, cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa chuyên tuyến này. Davitrans luôn gửi đến quý khách hàng, quý đối tác dịch vụ tốt nhất với những cam kết về chất lượng sự uy tín. Chúng tôi chuyên khai thác vào giao dịch mọi hàng hóa trên lãnh thổ Trung Quốc, vì vậy hoàn toàn đáp ứng mọi nhu cầu nhập hàng, mua sắm của bạn.
 
Đơn vị vận chuyển Trung Quốc nhanh chóng – uy tín TOP 1
 
Riêng đối với thời gian vận chuyển không phân biệt việc bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển riêng cho đơn hàng của mình thì chỉ sau 48 tiếng đơn vị của chúng tôi sẽ giao hàng đến địa chỉ của bạn. Còn đối với việc sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao, 1688, Alibaba, Aliexpress trọn gói sẽ còn phải phụ thuộc vào thời gian mà đối tác của bạn giao hàng đến địa chỉ kho bên Trung Quốc của chúng tôi. Tuy nhiên cũng chí sau 48 tiếng đơn hàng của bạn sẽ được vận chuyển về đến Hà Nội và lâu hơn một chút tầm 4 ngày là sẽ về đến TP.HCM. Ngoài ra, đối với dịch vụ chuyển phát nhanh siêu tốc Trung Quốc Việt Nam thì thời gian sẽ được rút ngắn một cách tối đa. Chúng tôi sẽ ưu tiên đơn hàng của bạn về trước mà không cần phải đợi ghép đơn dù là đơn hàng nhỏ hay các thủ tục khác.

Đặc biệt mọi đơn hàng của bạn sẽ được nhập khẩu chính ngạch, điều này thực sự rất quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp hướng đến phát triển kinh doanh lâu dài. Vì chỉ có nhâp khẩu chính ngạch thì thương hiệu của bạn mới được “ghi tên” vào bản đồ hàng hóa xuất nhập khẩu chính thống tại Việt Nam, khẳng định về giá trị thương hiệu tuyệt đối. Đồng thời với quy trình làm việc chuyên nghiệp, thông thao mọi kinh nghiệm, đường lối không cần phải thông qua bất kì đơn vị trung gian nào nên cước phí của chúng tôi siêu cạnh tranh, thấp hơn từ 15% - 30% so với các đơn vị khác.

 

Các hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Như đã nhắc đến ở trên hiện nay vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có rất nhiều hình thức khác nhau. Mỗi một hình thức sẽ có từng ưu – nhược điểm riêng biệt mà dựa theo đó bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như loại hàng mà mình dự tính nhập về.

Vận chuyển đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam
 
Đây là hình thức vận chuyển phổ biến nhất không chỉ từ Trung Quốc về Việt Nam mà còn là cả vận chuyển hàng Việt Nam Trung Quốc. Cho đến nay dưới sự phát triển của hệ thống mạng lưới giao thông đường bộ nên hình thức bận chuyển này vẫn được ưu chuộng rất cao với các ưu điểm vượt trội về chi phí, quy trình đơn giản, bảo quản hàng hóa dễ dàng. Đặc biệt là hình thức này gần như các thể vận chuyển được mọi mặt hàng khác nhau.

Tuy nhiên không bởi vì thế mà vận chuyển đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam không tồn đọng những hạn chế nhất định. So với các hình thức khác thì chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn đôi chút và ẩn chứa nhiều rủi ro như tai nạn giao thông, kẹt xe,… ảnh hưởng lớn đến hàng hóa và thời gian giao hàng.

Vận chuyển đường thủy từ Trung Quốc về Việt Nam

 
Vận chuyển đường thủy từ Trung Quốc về Việt Nam
 
Tính trên toàn thị trường thế giới, vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy chiếm đến 90% tổng trọng lượng hàng hóa luân chuyển giữa các nước. Có thể nói là đây là hình thức vận chuyển mang tính quốc tế nhiều hơn, rất thích hợp cho những doanh nghiệp khi kinh doanh hàng hóa Trung Quốc với số lượng nhiều và trọng lượng lớn. Thêm vào đó là rất hiếm khi xảy ra các va chạm trên biển nên thời gian sẽ không bị kéo dài do vấn đề phát sinh khách quan này.

Tuy nhiên, giá vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam cũng không phải rẻ chút nào. Thêm vào đó còn có các chi phí phát sinh trong việc tháo rỡ vận chuyển công hàng từ tầu vào đất liền. Vì vận chuyển bằng đường thủy không bao giờ có thể mang đến được tận nơi cho các bạn.

 

Vận chuyển đường hàng không từ Trung Quốc về Việt Nam


Vận chuyển đường hàng không từ Trung Quốc về Việt Nam
 
Theo thông kế mới nhất của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế - IATA thì vận chuyển hàng không của Việt Nam xếp thứ 7 trên thế giới, trong đó vận tải hành khách quốc tế đạt 6,9% và vận chuyển hàng hóa quốc tế chiếm 6,6%. Tuy nhiên, vì khoảng cách địa lý không quá xa xôi nên tỷ lệ vận chuyển hàng không từ Trung Quốc về Việt Nam cũng không cao. Đa phần hình thức này chỉ phổ biến với các mặt hàng được nhập về từ các thị trường Châu Âu, Mỹ với khoảng cách rất lớn.

Bởi quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không khác là phức tạp, các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không bị giới hạn rất nhiều mà chi phí lại đắt đỏ. Chưa kể đến việc hình thức này chịu ảnh hưởng rất nhiều từ thời tiết, điển hình như sương mù quá dày, mưa bão thì các chuyến bay rất dễ bị hoãn.

  Việc tìm hiểu về vấn đề “Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?” sẽ giúp bạn có những điều chỉnh hợp lý cho hình thức, đơn vị dịch vụ mà mình dự tính lựa chọn. Nhất là khi đây lại còn là một câu hỏi không có một đáp án cụ thể, nên mọi quyết định khác sẽ đều có tính chất ảnh hưởng đến rất nhiều đến thời gian vận chuyển là bao nhiêu. Tuy nhiên, với việc tận dụng mọi ưu thế sẵn có DaviTrans luôn đảm bảo dịch vụ vận chuyển Trung Quốc của mình luôn xếp TOP đầu về độ uy tín, chuyên nghiệp cũng như thời gian nhanh chóng và độ chính xác cao.

 
Tham gia nhóm Zalo cộng đồng vận chuyển hàng Trung Quốc: https://zalo.me/g/qkxqhy330

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh:
  1. Nhóm vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam từ A đến Z: Bấm tham gia TẠI ĐÂY
  2. Nhóm nhận mở visa Trung Quốc: https://zalo.me/g/havxfz042
  3. Nhóm giao dịch hộ - tìm nguồn hàng Trung Quốc miễn phí: https://zalo.me/g/tvtuen086
  4. Nhóm hướng dẫn ebook quà tặng – bí kíp nhập hàng TQ: https://zalo.me/g/ismchq089
  5. Nhóm tỷ giá - thanh toán hộ miễn phí 2 lần đầu: https://zalo.me/g/oyjcgl731
  6. Nhóm zalo phiên dịch Quảng Châu – Trung Quốc: https://zalo.me/g/lezvxd179
  7. Nhóm vận chuyển hàng xuất Việt – Trung: https://zalo.me/g/gbgitq702
Hoặc tham khảo tại trang facebook: bấm tham khảo TẠI ĐÂY

Administrator

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết