Hiện nay có khá nhiều công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua bưu điện. Vậy đâu là nơi uy tín để gửi gắm đơn hàng của mình cùng nhiều vấn đề khác xung quanh dịch vụ gửi hàng? Hãy cùng Davitrans khám phá trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! 

1. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa Trung Việt qua đường bưu điện 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng hàng Trung Quốc tại Việt Nam đang ở mức ngưỡng cao, chiếm 35% thị trường cả nước. Điều này đã tạo nên sự phát triển và cao điểm của vận tải từ Trung Quốc về Việt Nam. Các doanh nghiệp Logistics đang nhộn nhịp và nóng dần lên để đáp ứng lượng hàng hóa cần thiết đến tay người tiêu dùng. Dịch vụ gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua bưu điện cũng tăng cao theo. 
 
Hàng hóa Trung Quốc có đặc điểm là đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại và luôn hợp thời, bắt xu hướng nhanh chóng. Đây là một trong những lý do chính khiến cho nhu cầu sử dụng hàng Trung Quốc tại Việt Nam ngày càng tăng. Bên cạnh đó, việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng đã không còn quá khó khăn. Tất cả những yếu tố này đã góp phần tạo nên sự phát triển của thị trường hàng hóa Trung Quốc tại Việt Nam.
 
Nhu cầu gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
 
Với thị trường đang phát triển như hiện nay, các doanh nghiệp Logistics có thể chớp lấy thời cơ để phát triển. Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, các doanh nghiệp cần phải có một hệ thống quản lý vận chuyển hàng hóa hiệu quả và chuyên nghiệp. Đồng thời, cần phải có kế hoạch đầu tư và phát triển dài hạn để có thể thích ứng với sự phát triển của thị trường.

2. Có nên gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua bưu điện không?

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong đó, phương thức vận chuyển qua bưu điện là một trong những lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, liệu phương thức này có đáp ứng được nhu cầu của người dùng hay không? Hãy cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc qua bưu điện.

2.1 Ưu điểm

Phương thức vận chuyển qua bưu điện có nhiều ưu điểm như sau:
 • Giá cả hợp lý: Phương thức này có giá cả khá rẻ so với các phương thức khác như vận chuyển bằng đường hàng không hay đường biển.
 • Tiện lợi: Bưu điện có nhiều chi nhánh trên toàn quốc, do đó việc gửi hàng qua bưu điện rất tiện lợi cho người dùng.
 • An toàn: Bưu điện có quy trình kiểm tra hàng hóa rất nghiêm ngặt, giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

2.2 Nhược điểm

Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc qua bưu điện cũng có một số nhược điểm như sau:
 • Thời gian giao hàng chậm: Phương thức vận chuyển qua bưu điện thường mất khá nhiều thời gian để giao hàng, đặc biệt là trong các đợt cao điểm như Tết Nguyên Đán. 
 • Không đảm bảo tính chất của hàng hóa: Bưu điện chỉ đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa, không đảm bảo tính chất của hàng hóa. Do đó, nếu bạn gửi hàng quý giá hoặc nhạy cảm, việc sử dụng phương thức này có thể không phù hợp.
 • Không có dịch vụ hậu mãi: Khi sử dụng phương thức vận chuyển qua bưu điện, bạn không được hỗ trợ dịch vụ hậu mãi như khi sử dụng các dịch vụ vận chuyển khác.
Phương thức gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua bưu điện này có những ưu và nhược điểm khác nhau phù hợp tuỳ vào nhu cầu của bạn mà nên chọn hay không? Ngoài ra nếu bạn muốn hàng hoá được an toàn cùng giá thành hợp lý thì nên lựa chọn phương thức vận chuyển này. Nhưng muốn nhận hàng nhanh thì nên tham khảo dịch vụ vận chuyển đường bộ hai chiều Trung Quốc Việt Nam nhé! 

3. Gửi đồ qua bưu điện cần những gì? 

Bạn cần chuẩn bị kỹ về thông tin sau: 
 • Địa chỉ người nhận và người gửi.
 • Số điện thoại của người nhận và người gửi.
 • Mô tả chính xác về nội dung bưu phẩm và giá trị của nó.
 • Chọn phương thức vận chuyển phù hợp với nhu cầu của bạn. 
Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu về chi phí của đơn hàng là bao nhiêu cùng danh sách hàng hoá được xuất nhập khẩu để tránh những án phạt lên chính đơn hàng của mình. Bạn có thể sử dụng dịch vụ gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua bưu điện qua các công ty vận chuyển. 
 
Gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cần chuẩn bị gì?

4. Những hàng hóa được gửi qua đường bưu điện 

Những mặt hàng được gửi qua đường bưu điện bao gồm: 
 1. Bưu phẩm, bưu kiện chứa hàng hóa để kinh doanh phải có chứng từ thuế & các chứng từ hợp lệ khác theo quy định của pháp luật
 2. Vật phẩm,hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc quản lý chuyên ngành phải thực hiện theo quy định của cơ quan quản lý chuyên ngành có thẩm quyền.
 3. Ong, tằm, đỉa, côn trùng phục vụ nghiên cứu khoa học, vật phẩm, hàng hóa dễ hư hỏng, chất lỏng, chất bột đóng gói phải bảo đảm để không hư hỏng, ô nhiễm bưu phẩm, bưu kiện khác.
 4. Vật phẩm,hàng hóa gửi trong bưu phẩm, bưu kiện sử dụng dịch vụ máy bay phải tuân theo những quy định về an ninh hàng không.
Gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường bưu điện
Ngoài ra, những mặt hàng cấm nhập khẩu vào Việt Nam bao gồm: 
 1. Thuốc phiện, các hợp chất từ thuốc phiện, các chất ma túy, các chất kích thích thần kinh;
 2. Vũ khí, đạn dược, chất nổ, trang thiết bị quân sự
 3. Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 4. Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và các chất gây nguy hiểm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường
 5. Các loại vật phẩm, hàng hóa Nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu
 6. Sinh vật sống
 7. Vật phẩm, ấn phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước nhận theo thông báo của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU)
 8. Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền
 9. Thư trong bưu kiện (thư gửi kèm trong hàng hoá)
 10. Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim,....), các loại đá quý hay các sản phẩm khác chế tạo từ kim khí quý, đá quý (cấm gửi kể cả gửi trong bưu gửi khai giá)
 11. Bưu gửi chứa nhiều bưu gửi, gửi cho nhiều địa chỉ nhận khác nhau
 12. Vật phẩm, hàng hóa trong thư, ấn phẩm, học phẩm dùng cho người mù (NĐ 142/2004/NĐ-CP ngày 08/07/2004).

5. Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua bưu điện có an toàn không?

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam là một hoạt động thường xuyên diễn ra trong lĩnh vực thương mại. Với sự phát triển của công nghệ và các dịch vụ vận chuyển hiện đại, việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam qua bưu điện đã trở nên phổ biến và tiện lợi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lo ngại về tính an toàn của việc vận chuyển hàng hóa này.
 
Bạn cần xem xét về quy trình vận chuyển hàng hoá của đơn vị mà bạn lựa chọn. Một quy trình chuyên nghiệp sẽ mang đến sự an toàn trước nhất cho hàng hoá của bạn. Ngoài ra, khâu đóng gói cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, với những hàng hoá dễ vỡ sẽ có quy cách đóng gói riêng để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.
 
Tiếp đến, chọn phương tiện vận chuyển phù hợp để đảm bảo hàng hóa không bị va đập hoặc rơi rớt trong quá trình vận chuyển. Tuỳ vào thời gian bạn muốn nhận hàng hoá mà sẽ chọn được phương thức vận chuyển hợp lý nhất.
 
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển, bạn cần lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín và có kinh nghiệm, chuẩn bị giấy tờ và theo dõi quá trình vận chuyển. Nếu bạn tuân thủ các biện pháp này, việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua bưu điện sẽ hoàn toàn an toàn.

 

6. Gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua bưu điện bao lâu? 

Để xác định thời gian vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ Trung – Việt bạn cần hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng tới nó như:
 • Phụ thuộc vào khoáng cách địa lý ở khu vực đối tác của bạn, khoảng cách càng gần, thời gian giao hàng nhanh và ngược lại. 
 • Phụ thuộc vào tính chất hàng hóa: hàng số lượng quá lớn, nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau, có giá trị như trang sức, đồ điện tử,...
 • Phụ thuộc vào đơn vị chuyển hàng phía Trung Quốc
 • Phụ thuộc vào thời gian chuyển kho tại Trung Quốc:
 • Phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như thời tiết, giao thông, dịch bệnh hoặc các chính sách kinh tế. 

7. Bảng giá gửi hàng qua bưu điện 

Với dịch vụ gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua bưu điện thường có 4 cách gửi hàng phổ biến:
 • Chuyển phát nhanh EMS: dịch vụ chuyển phát từ 6 tới 12 tiếng, tùy thuộc vào địa chỉ gửi và nhận.
 • Bưu phẩm đảm bảo: dịch vụ chuyển phát hàng hóa có gắn số hiệu để theo dõi, định vị trong quá trình chuyển phát.
 • Dịch vụ bưu kiện: Hàng hóa có gắn số hiệu để theo dõi. Thường có cấu trúc đặc biệt, không thể xếp chung với các bưu phẩm khác. Cần có sự lưu ý đặc biệt trong quá trình vận chuyển hàng.
 • Bưu phẩm thường: là dịch vụ chuyển phát bưu phẩm đến địa chỉ nhận qua mạng bưu chính công cộng. Tùy theo mục đích của người gửi mà bưu phẩm có thể được gửi bằng đường sắt, đường thủy, đường bộ, hay hàng không.
Với mỗi hình thức sẽ có mức giá khác nhau, tùy vào cân nặng, kích thước của đơn hàng mà đơn vị sẽ báo giá cho bạn mức giá chính xác nhất. 
 

8. Cách gửi hàng qua bưu điện tại nhà 

Nếu bạn có quá nhiều công việc không có thời gian để tự đi gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua bưu điện thì bạn có thể tham khảo cách gửi hàng qua bưu điện tại nhà. Và nó sẽ được diễn ra như sau: 
 • Bước 1: Đóng gói bưu phẩm và hàng hóa: Cách gói hàng gửi bưu điện tại nhà sẽ khác nhau, tùy từng loại mặt hàng. Cước phí hàng hóa bao gồm cân nặng và hình thức vận chuyển. Đối với các đơn hàng quan trọng yêu cầu tính bảo mật hoặc hàng hóa dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ,... cần đóng gói cẩn thận. Đóng gói hàng hóa đảm bảo để hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, không bị thất lạc khi bưu điện điều phối đơn hàng.
 • Bước 2: Tìm kiếm điểm bưu cục gần cửa hàng của bạn để gửi hàng: Nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí thì bạn nên tìm bưu cục gần mình nhất để đến gửi hàng cho khách. Cách tìm kiếm địa chỉ rất đơn giản, truy cập đường dẫn: https://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem. Sau đó, chúng ta nhập thông tin về địa chỉ tỉnh thành, huyện, xã đang kinh doanh và chọn dịch vụ muốn sử dụng để gửi bưu kiện. Danh sách địa chỉ các bưu cục ở khu vực gần bạn sẽ hiển thị để bạn chọn.
 • Bước 3: Thủ tục gửi hàng qua bưu điện: Khi đến gửi đơn hàng qua bưu điện, nhân viên bưu điện sẽ hỏi dịch vụ bạn chọn là ship COD chuyển phát nhanh, gửi bưu phẩm đảm bảo hay là bưu kiện. Nếu bạn chưa hiểu rõ về cách giao hàng qua bưu điện và nhận tiền COD như thế nào thì có thể hỏi để được nhân viên bưu điện trực tiếp giải đáp. Sau đó, bạn sẽ chọn dịch vụ gửi hàng qua bưu điện phù hợp với mình nhất.
Nếu bạn đang tìm đơn vị gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua bưu điện uy tín thì bạn đừng quên Davitrans. Ngoài ra, tại công ty vận chuyển của chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ khác mà đã được giới thiệu ở trên. Bạn có thể liên hệ HOTLINE để được tư vấn chi tiết nhất với nhu cầu vận chuyển hàng hoá. 
 
Tham gia nhóm Zalo cộng đồng vận chuyển hàng Trung Quốc: https://zalo.me/g/qkxqhy330

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh:
 1. Nhóm vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam từ A đến Z: Bấm tham gia TẠI ĐÂY
 2. Nhóm nhận mở visa Trung Quốc: https://zalo.me/g/havxfz042
 3. Nhóm giao dịch hộ - tìm nguồn hàng Trung Quốc miễn phí: https://zalo.me/g/tvtuen086
 4. Nhóm hướng dẫn ebook quà tặng – bí kíp nhập hàng TQ: https://zalo.me/g/ismchq089
 5. Nhóm tỷ giá - thanh toán hộ miễn phí 2 lần đầu: https://zalo.me/g/oyjcgl731
 6. Nhóm zalo phiên dịch Quảng Châu – Trung Quốc: https://zalo.me/g/lezvxd179
 7. Nhóm vận chuyển hàng xuất Việt – Trung: https://zalo.me/g/gbgitq702
Hoặc tham khảo tại trang facebook: bấm tham khảo TẠI ĐÂY

Phạm Chi - BTV Davitrans

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết