Nhằm tối đa hóa việc mua sắm cho người tiêu dùng trên khắp thế giới được tiếp cận với các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc, hàng loạt các trang thương mại điện tử, nơi tập hợp đông đảo các gian hàng của nước này đã ra đời, trong đó phải kể đến Alibaba và Taobao. Từ đó cũng đặt ra một câu hỏi nên mua hàng trên Alibaba, Taobao hay 1688?. Để giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng, chúng tôi sẽ có bài viết phân tích dưới đây.

I. Alibaba và Taobao có gì khác nhau?

Dù đều là những website bán hàng thương mại điện tử đến từ Trung Quốc nhưng giữa Alibaba và Taobao vẫn có những điểm khác nhau mà người dùng có thể phân biệt, cụ thể:

- Về Taobao:

Taobao là website bán lẻ của Trung Quốc, mô hình của nó là kết nối người tiêu dùng với nhau. Ưu điểm của taobao là không bán hàng FAKE, mẫu mã trên này cực kỳ đa dạng. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên đây.

Điểm cộng cho taobao là 80% các cửa hàng đều freeship nội địa cho bạn giúp bạn tiết kiệm 1 số tiền kha khá.

- Về Alibaba

Alibaba lần đầu tiên ra mắt www.alibaba.com.cn và www.alibaba.com vào tháng 06-1999, là kênh cung cấp các loại mặt hàng sỉ lớn nhất toàn cầu.

Alibaba chủ yếu nhắm vào thị trường quốc tế, dành cho những ai rành tiếng Anh nhưng số 0 với tiếng Trung, nên họ rất chuyên nghiệp trong việc ship hàng đi các nước.

Khác với Taobao, Alibaba.com hoạt động theo mô hình B2B (Business to Business), là mô hình kinh doanh giao dịch qua Internet giúp kết nối các doanh nghiệp với nhau nhiều hơn là doanh nghiệp đến khách hàng.

II. Điểm giống nhau giữa Alibaba và Taobao

Nếu các bạn tìm hiểu thì sẽ biết được rằng Taobao chính là công ty “con” trực thuộc tập đoàn Alibaba. Chính vì điều này nên 2 website bán hàng kể trên đều có những điểm chung giống nhau mà khi thắc mắc nên mua hàng trên Alibaba hay Taobao bạn sẽ gặp phải đôi chút khó khăn đó ạ.

Điểm giống nhau đầu tiên đó là cả 2 website Alibaba và Taobao đều là nơi cung cấp các mặt hàng có xuất xứ đến từ Trung Quốc. Ưu điểm khi mua hàng tại website kể trên đó là sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cũng như màu sắc đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

1688 có liên quan đến Alibaba không

Bạn có thể dễ dàng so sánh các mức giá bán hàng đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau trên cùng một giao diện website, bởi mỗi một sản phẩm sẽ đăng trên Alibaba và Taobao sẽ có các thông tin cụ thể về nhà cung cấp, giá bán, mô tả mặt hàng….

Bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của hàng hóa mua tại đây bởi vì chúng đã được kiểm định trước khi đăng bán, được đảm bảo quyền lợi với chính sách đổi trả trong trường hợp hàng hóa không đúng cam kết của nhà cung cấp, đồng thời hỗ trợ thanh toán quốc tế.
 

III. Nên mua hàng ở Taobao hay Alibaba?

Với những điểm giống và khác nhau giữa 2 website thương mại điện tử Alibaba và Taobao bạn đã có câu trả lời nên mua hàng ở Taobao hay Alibaba chưa? Còn chúng tôi, chúng tôi thấy rằng bạn chọn mua hàng trên Alibaba hay Taobao đều được cả, bởi vì thực chất chúng cũng cùng thuộc một công ty và có những quyền lợi bảo đảm giống nhau.

Điểm giống nhau giữa Alibaba và Taobao

Tuy nhiên, nếu bạn không thông thạo tiếng Trung Quốc thì có thể lựa chọn Alibaba, vì website này có hỗ trợ thêm tiếng Anh- là ngôn ngữ thông dụng hơn cả. Đồng thời, mua tại Alibaba bạn cũng có thể lựa chọn hàng hóa với số lượng lớn thì đây đúng là địa chỉ hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua.
 

Điểm giống nhau giữa Alibaba và Taobao

Ngược lại, với những người biết tiếng Trung và chỉ có nhu cầu mua sắm, tiêu dùng nhỏ lẻ thì nên lựa chọn Taobao cho nhanh. Bởi vì, website này chuyên cung cấp mặt hàng bán lẻ, ship hàng nhanh chóng và quyền lợi đảm bảo không thua kém gì mua hàng trên Alibaba.

IV. 1688 là gì?, 1688 có liên quan đến Alibaba không

- 1688 là gì?

Còn đối với 1688 thực chất là trang thương mại điện tử Alibaba nhưng sử dụng giao diện tiếng Trung, là trang thương mại điện tử dành riêng cho thị trường nội địa Trung Quốc. 1688 là trang web thương mại điện tử cung cấp cho người mua và người bán với nhiều hình thức buôn bán khác nhau, không chỉ dưới dạng B2B (hình thức giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp) mà còn cả B2C (giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng).


- 1688 là gì?

- 1688 có liên quan đến Alibaba không

1688 được biết đến là công ty con trực thuộc tập đoàn Alibaba được thành lập bởi Jack Ma. Như vậy có thể thấy 1688 có mối liên hệ mật thiết và nằm trong chuỗi bán hàng của tập đoàn Alibaba. Do đó, cách thức hoạt động của 1688 cũng như các quyền lợi bảo hộ khách hàng được hưởng khi mua sắm tại đây cũng sẽ có nhiều điểm giống với Alibaba.


 

Điểm giống nhau giữa Alibaba và Taobao

Tuy Alibaba phát triển kênh bán sỉ với quy mô toàn cầu, ngược lại 1688 chủ yếu phục vụ khách hàng trong nội địa Trung Quốc nhưng tất cả đều mang đến cho người dùng sự đa dạng về chất lượng hàng hóa, mẫu mã, giá thành phù hợp với từng nhu cầu.
 

V. Nên mua hàng trên Alibaba hay 1688?

Với sự liên quan mật thiết với nhau như vậy, câu hỏi nên mua hàng trên Alibaba hay 1688 không còn quá khó để tìm ra câu trả lời bởi vì bạn sẽ được nhận rất nhiều quyền lợi như hàng hóa đa dạng, mẫu mã phong phú, giá cả cạnh tranh và quyền lợi đảm bảo trên mỗi trang thương mại điện tử như nhau. Việc của bạn là nên xác định nhu cầu của mình để lựa chọn và quyết định mua sắm hàng hóa tại trang thương mại điện tử nào cho phù hợp nhất.
 


Nên mua hàng trên Alibaba hay 1688?

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn đã có câu trả lời thích đáng về vấn đề nên mua hàng mua hàng trên Alibaba, Taobao hay 1688 rồi phải không ạ?
 

Administrator

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết