Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, không chỉ hàng hóa đến từ đất nước này được nhiều khách hàng lựa chọn mà tiền tệ của Trung Quốc cũng trở thành đồng tiền dự trữ có thể lưu thông rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu mệnh giá tiền Trung Quốc và cách quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam qua bài viết này nhé.
 

I. Giới thiệu về đồng tiền Trung Quốc

Tiền tệ Trung Quốc hay còn gọi là nhân dân tệ, được viết tắt trên thế giới là RMB hay có biểu tượng là ¥. Theo tiêu chuẩn ISO-427 Nhân Dân Tệ được viết tắt là CNY, tên chữ cái la tinh yuan, tên giao dịch quốc tế CNY- China Yuan. Đồng tiền Trung Quốc có hình ảnh bên phải in hình chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông- vị lãnh tụ của đất nước này.

Giới thiệu về đồng tiền Trung Quốc

Đồng tiền Trung Quốc cũng được Quỹ tiền tệ quốc tế công nhận là một trong những đồng tiền dự trữ giống như những đồng tiền phổ biến từ trước đến nay là USD,  Euro của các nước Châu Âu, hay là yên Nhật của Nhật Bản. Do đó, mà đồng Trung Quốc hiện nay cũng đóng một vai trò quan trọng, có sức ảnh hưởng đến các đồng tiền tệ khác nói riêng hoặc kinh tế thế giới nói chung.

II. Hình ảnh các mệnh giá tiền tệ Trung Quốc

Các mệnh giá tiền tệ Trung Quốc được lưu thông với nhiều mệnh giá khác nhau. Dưới đây là hình ảnh các mệnh giá tiền cụ thể của quốc gia này cho những ai quan tâm và thường xuyên phải sử dụng chúng:

2.1 1 nhân dân tệ

Đây là loại tiền tệ có mệnh giá nhỏ nhất được ban hành tại Trung Quốc. Ban có thể nhận biết đồng tiền này nhờ vào biểu tượng được in hình ảnh Tam đàn ấn nguyệt ( ba chiếc hồ lô được đặt ở giữa hồ thuộc thành phố Hàng Châu, Trung Quốc) rất nổi tiếng của Trung Quốc.

1 nhân dân tệ

2.2. 5 nhân dân tệ

Với mệnh giá 5 nhân dân tệ thì hình ảnh biểu trưng được in trên đó chính là núi Thái Sơn- một trong những di sản đã được Unesco công nhận.

5 nhân dân tệ

2.3. 10 nhân dân tệ

Đồng tiền 10 nhân dân tệ của Trung Quốc sử dụng hình ảnh biểu tượng là hẻm núi Cù Đường với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ- đây là con núi thuộc sông Dương Tử nổi tiếng tại quốc gia hơn 1 tỷ dân này.

10 nhân dân tệ

2.4. 20 nhân dân tệ

Mệnh giá 20 nhân dân tệ được sử dụng rất phổ biến hiện nay, sử dụng hình ảnh dòng sông Ly Tây hùng vĩ, tươi đẹp thuộc khu vực Quảng Tây Trung Quốc.

20 nhân dân tệ

2.5. 50 nhân dân tệ

Nhận biết được mệnh giá tiền này không khó, bạn chỉ cần dựa vào hình ảnh đặc trưng được in là cung điện Potala, Lhasa, Tây Tạng, đây là một trong những kiến trúc đặc sắc và nổi tiếng nhất của nền Phật giáo Tây Tạng, cung điện này được thiết kế 13 tầng và xây dựng ở độ cao lên tới 3600m trên tổng diện tích lên tới hơn 360.000m2.

50 nhân dân tệ

2.6 100 nhân dân tệ

Đây là mệnh giá lớn nhất tiền Trung Quốc hiện nay, đồng Nhân dân tệ này có in hình đại lễ đường Nhân dân thuộc khu vực Bắc Kinh và nằm ở phía Đông của Thiên An Môn. Đây được xem là nơi thường được sử dụng trong việc tổ chức các lễ hội hay đại lễ lớn của Trung Quốc.

100 nhân dân tệ

III. Tỷ giá tiền tệ nhân dân Trung Quốc

Tỷ giá tiền nhân dân tệ của Trung Quốc có sự thay đổi do những biến động của thị trường tiêu dùng thế giới theo ngày, theo tháng thậm chí là theo giờ. Quý khách vui lòng theo dõi Davitrans để được cập nhật tỷ giá.
 

Tỷ giá tiền tệ nhân dân Trung Quốc

IV. Các hình thức đổi tiền từ Trung Quốc sang Việt Nam

Để đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam bạn có rất nhiều cách khác nhau, có thể là:

- Ra trực tiếp các ngân hàng

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều ngân hàng có thực hiện hoạt động chuyển đổi mệnh giá tiền từ nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các mệnh giá tiền Trung Quốc đổi sang Việt Nam như Techcombank, Vietcombank… Với tỷ giá chênh lệch không quá lớn và chi phí dịch vụ tương đối phải chăng, uy tín cho bạn lựa chọn.

Ra trực tiếp các ngân hàng

- Đổi tiền thông qua các cửa hàng vàng, bạc

Các cửa hàng vàng, bạc cũng là một địa chỉ đổi tiền Trung Quốc được nhiều khách hàng tìm đến. Tại Hà Nội, phố đổi tiền nổi tiếng, tập trung nhiều cơ sở kinh doanh vàng bạc có tiếng là Nhà Chung. Tuy nhiên, với cách đổi tiền này bạn sẽ mất khá nhiều chi phí đó.

- Đổi tiền thông qua các công ty vận chuyển

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng Trung Quốc - Việt Nam, khai thác các dịch vụ chuyên tuyến giữa 2 nước cũng là kênh đổi tiền uy tín, chi phí dịch vụ hợp lý mà khách hàng có thể tham khảo, lựa chọn trong nhiều năm trở lại đây.

V. Cách quy đổi tiền từ Trung Quốc sang Việt Nam

Để quy đổi mệnh giá tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam, bạn phải nắm được giá trị thực tế tại thời điểm của quy đổi của tiền Trung Quốc và Việt Nam là bao nhiêu, từ đó sẽ có được công thức cụ thể với những mệnh giá mà bạn muốn đổi.

Cách quy đổi tiền từ Trung Quốc sang Việt Nam

Thèo đó, tỷ giá đồng tiền nhân dân tệ sẽ được tính bằng số đơn vị CNY/ VNĐ.

Tỉ giá CNY/VNĐ: CNY là đồng tiền yết giá và VNĐ là đồng tiền định giá. Đồng tiền yết giá luôn có đơn vị là 1 (tức 1 CNY = 3.577VNĐ).

VI. 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Áp dụng công thức chuyển đổi tiền kể trên và đối chiếu với tỉ giá chuyển đổi nhân dân tệ (CNY) tính trung bình cộng giá mua và bán ở các ngân hàng hiện tại ngày 17/11/2020 ta có được 1 Tệ Trung Quốc đổi ra Tiền Việt Nam như sau:

1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.577 VND

. 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

VII. 100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tương tự với cách quy đổi mệnh giá tiền 1 nhân dân tệ, đối với câu hỏi 100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì bạn chỉ cần nhân tỷ giá quy đổi của 1 nhân dân tệ với 100 là ra. Cụ thể: 3.577 x 100 = 3.577.000 VND.
 

100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

VII. Cách nhận biết tiền Trung Quốc thật giả

Trước thực trạng tiền giả lưu hành quá nhiều trên thị trường hiện nay, các cơ quan chức năng không thể kiểm soát hết được thì để không bị “lừa đảo”, bạn cần học ngay cách nhận biết tiền Trung Quốc thật giả chúng tôi chia sẻ này nhé!

- Khi đổi tiền Nhân Dân Tệ bạn nên yêu cầu người bán đưa tiền mới. Những đồng tiền cũ sờn sẽ khó phân biệt thật hay giả hơn. Sau đó, đem đồng Nhân Dân Tệ mà bạn vừa đổi được ra ánh sáng và nhìn kỹ trên tờ tiền. Nếu các đường nét thanh mảnh, hình vẽ rõ ràng thì đó chính là tiền thật.

Cách nhận biết tiền Trung Quốc thật giả

- Khi tiền thật bị ẩm ướt những hình in chìm trên đồng tiền Nhân Dân Tệ thật đều không bị mờ mà sắc nét sống động. Còn tiền giả, đường nét sẽ nhạt nhòa, không rõ ràng.

- Hãy sờ tay vào hình in cổ áo chủ tịch Mao Trạch Đông nếu là tiền Nhân Dân Tệ thật thì đường viền này sẽ nhám còn tiền giả bạn sẽ thấy trơn không có độ ráp nhám. Với mẹo này bạn sẽ nhận biết được tiền Nhân Dân Tệ có mệnh giá lớn là thật hay giả.

- Chất liệu in tiền Nhân Dân Tệ giả chắc chắn kém chất lượng hơn so với hàng thật, do đó dễ bị giãn, bong mực. Ngược lại ở tờ tiền Nhân Dân Tệ thật dù mỏng nhưng dai và cảm giác chắc chắn, mực in cũng bền màu hơn tiền giả.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn cung cấp đến bạn về mệnh giá tiền Trung Quốc và những cách nhận biết đơn giản, tránh bị mắc lừa khi đi đổi tiền cũng như nhầm mệnh giá của từng đồng tiền mà chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua.
 

Tham gia nhóm Zalo cộng đồng vận chuyển hàng Trung Quốc: https://zalo.me/g/qkxqhy330

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh:
  1. Nhóm vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam từ A đến Z: Bấm tham gia TẠI ĐÂY
  2. Nhóm nhận mở visa Trung Quốc: https://zalo.me/g/havxfz042
  3. Nhóm giao dịch hộ - tìm nguồn hàng Trung Quốc miễn phí: https://zalo.me/g/tvtuen086
  4. Nhóm hướng dẫn ebook quà tặng – bí kíp nhập hàng TQ: https://zalo.me/g/ismchq089
  5. Nhóm tỷ giá - thanh toán hộ miễn phí 2 lần đầu: https://zalo.me/g/oyjcgl731
  6. Nhóm zalo phiên dịch Quảng Châu – Trung Quốc: https://zalo.me/g/lezvxd179
  7. Nhóm vận chuyển hàng xuất Việt – Trung: https://zalo.me/g/gbgitq702
Hoặc tham khảo tại trang facebook: bấm tham khảo TẠI ĐÂY

Administrator

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết