Bên cạnh các thương hiệu máy in lớn đế từ các nước châu Âu trên thế giới, máy in nội địa Trung cũng được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc các mẫu máy in Trung Quốc có tốt không, và nên mua ở đâu để có được mức giá tốt nhất? Cùng Davitrans tìm hiểu ngay nhé!

1. Hỏi - đáp: Máy in Trung Quốc có tốt không?

Để trả lời được câu hỏi này, bạn hãy điểm qua những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này nhé!
 

1. Hỏi - đáp: Máy in Trung Quốc có tốt không?

 
Máy in Trung Quốc có mức giá rẻ: Với nguồn nguyên liệu tự nhiên sẵn có, nguồn lao động giá rẻ dồi dào và sự hỗ trợ của chính phủ, máy in Trung Quốc rất rẻ và vượt trội hơn nhiều so với máy in từ các quốc gia khác.


Chất lượng đảm bảo tốt: Nếu máy in Trung Quốc giá rẻ thì chắc chắn chất lượng sẽ kém hơn nhưng ngược lại. Chất lượng của các mẫu máy in Trung Quốc không thua kém gì máy in của các nước khác. Màu mực in rõ nét, đậm và sống động, sản phẩm cực kỳ bền màu. 

Mẫu mã phong phú: Các nhà sản xuất Trung Quốc không chỉ coi trọng chất lượng mà còn rất coi trọng hình thức bên ngoài của sản phẩm. Vì vậy, bạn có thể tự do lựa chọn kiểu máy in ưa thích của mình. 

Phương thức nhập khẩu dễ dàng: Nếu bạn muốn nhập khẩu các sản phẩm máy in Trung Quốc về Việt Nam, bạn có thể đặt hàng bằng nhiều hình thức như nhập trực tiếp, mua hàng online hay dùng các dịch vụ mua hàng hộ…


 

2. Điểm danh các dòng máy in Trung Quốc phổ biến nhất

Một máy in cần thiết cho bất kỳ thiết bị văn phòng nào. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho con người và giúp họ chuyển tài liệu từ bản giấy sang bản giấy dễ dàng sử dụng. Hiện nay có rất nhiều loại máy in nhưng không phải ai cũng rành về chúng. Cụ thể là các dòng máy như sau:
 

2. Điểm danh các dòng máy in Trung Quốc phổ biến nhất

2.1. Máy in laser 

Đây là loại máy in sử dụng công nghệ in laser để in lên giấy. Máy in laser hoạt động dựa trên nguyên tắc tia laser chiếu vào trống từ làm quay bên trong ống mực, hút mực vào trống. Khi giấy di chuyển qua trống, mực sẽ đọng lại trên giấy. Bước cuối cùng là công đoạn làm khô, đảm bảo mực bám chặt vào giấy và không lem khi xuất xưởng thành phẩm.

Máy in laser in nhanh hơn các loại máy in khác, không sử dụng nhiều mực và thời gian, đồng thời có chi phí cho mỗi bản in tương đối thấp. Loại máy in này cho phép bạn in đen trắng hoặc màu tùy chọn. 

2.2. Máy in phun

Đúng như tên gọi, chiếc máy này hoạt động trên nguyên tắc đơn giản là phun mực lên giấy in. Mực được đẩy ra một giọt với tốc độ khoảng 5000 lần mỗi giây từ một lỗ nhỏ. Kiểu phun này tạo ra các chấm mực đủ nhỏ để in sắc nét hơn. Hầu hết các máy in phun đều là máy in màu kết hợp với in trắng đen. 

Cần tối thiểu 3 lớp để in màu. Màu sắc được tạo ra bằng cách trộn ba màu này. Nếu như trước đây các hộp mực thường được thiết kế trong cùng một khối thì nay chúng độc lập, pha trộn được nhiều màu hơn. Lý do là một hộp màu được thiết kế trong cùng một khối sẽ nhanh chóng hết màu đó trong nhiều bản in ưu tiên. Điều này rất lãng phí nếu màu khác chưa hết mà phải thay mới. 

 

2.2. Máy in phun

 
Do đó, chúng được đánh mã màu để dễ dàng thay mực. Trong tất cả các loại máy in, máy in phun có chi phí cao nhất cho mỗi bản in. Máy in phun thường rẻ hơn máy in laser, nhưng ngoài việc in ít trang hơn trên mỗi bộ hộp mực, hộp mực cho máy in còn đắt hơn. 

2.3. Máy in kim

Máy in kim là loại máy hoạt động trên nguyên lý sử dụng kim xuyên qua ruy băng để làm lộ mực trên trang in. Loại máy này có tốc độ in khá chậm và độ phân giải bản in thấp nên chỉ in được chữ chứ không in được hình ảnh. Ngoài ra, máy này rất ồn nên nhiều người sẽ không thích. Máy in kim được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị và cửa hàng đặc sản để in các hóa đơn nhỏ với chi phí thấp. 

2.4. Máy in nhiệt

Đây là loại máy hoạt động trên nguyên lý của đầu in gốm, trong đó một số lượng lớn các phần tử in được dán lên một bề mặt màng mỏng. Tại thời điểm này, một mặt của phim nhận nhiệt từ phần tử in và mặt còn lại của phim bao phủ bản in bằng mực nhiệt. Nhiệt truyền từ phần tử in qua một màng mỏng làm cho mực trên trang tan chảy và in lên vật liệu in.
 

2.4. Máy in nhiệt

 
Hiện nay có 2 loại máy in nhiệt là máy in nhiệt trực tiếp và máy in chuyển nhiệt, máy in nhiệt trực tiếp được sử dụng rộng rãi do tính ứng dụng cao. Ngoài ra, tốc độ in của máy in nhiệt trực tiếp là nhanh nhất trong loại máy in này, mang lại hình ảnh đẹp, sống động và hiệu suất chi phí tuyệt vời. Máy in nhiệt được sử dụng rộng rãi để in hóa đơn tại các cửa hàng, siêu thị, tổ chức tài chính, doanh nghiệp,…

 

3. Thủ tục nhập khẩu máy in Trung Quốc như thế nào?

Thông thường, máy in Trung Quốc được nhập khẩu về Việt Nam có thể là máy mới 100% hoặc máy đã sử dụng. Tương ứng với đó là các thủ tục nhập khẩu cùng hồ sơ giấy tờ có nhiều điểm khác nhau. Sản phẩm máy mới 100% không phải chịu sự quản lý hay xin phép đặc biệt nào nên làm thủ tục nhập khẩu bình thường. Một bộ hồ sơ khai hải quan bao gồm:

 • Hóa đơn thương mại 
 • Hợp đồng thương mại 
 • Danh sách đóng gói (packing list)
 • Vận đơn (bill of lading)
 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)
 • Các tài liệu khác (nếu có)

 

3. Thủ tục nhập khẩu máy in Trung Quốc như thế nào?

 
Đối với máy mới 100%, thì khả năng thông quan sẽ dễ dàng. Chỉ cần đi khai báo hải quan và nhận hàng khi được thông báo. 

4. Thuế nhập khẩu máy in trung quốc là bao nhiêu?

Dưới đây là các mức thuế nhập khẩu của một số loại máy in Trung Quốc phổ biến hiện nay.

+
Mã HS Code 84431100: Thuế NK thông thường (5%), Thuế NK ưu đãi (0%), Thuế GTGT (10%). Máy in & Máy photocopy, Máy in phun 

+ Mã HS Code 84433111: Thuế NK thông thường (5%), Thuế NK ưu đãi (0%), Thuế GTGT (10%). Máy In, Máy Photocopy, Fax Liên Hợp 

+ Mã HS Code 84433131: Thuế NK Thông thường (5%), Thuế NK ưu đãi (0%), Thuế GTGT (10%). Máy in phun (Loại khác) 

+ Mã HS Code 84433940: Thuế NK thông thường (7,5%), Thuế NK ưu đãi (5%), Thuế GTGT (10%). 

 

5. Gợi ý nguồn nhập máy in Trung Quốc giá rẻ, chất lượng nhất

Nếu đang muốn nhập máy in Trung Quốc về để kinh doanh, hay đơn giản là sử dụng cho gia đình mình thì bạn có thể tham khảo ngay các nguồn hàng chất lượng, giá rẻ dưới đây nhé!

5.1. Nhập máy in Trung Quốc trực tiếp

 

5.1. Nhập máy in Trung Quốc trực tiếp

 
Nhiều thương lái lựa chọn phương thức vì có thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm tại chỗ. Tuy nhiên, để kinh doanh đại lý thì cần phải có kinh nghiệm nhập khẩu, cũng như tiềm lực vốn cao và kỹ năng nhập khẩu. Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể tự tay lựa chọn mẫu máy in chất lượng để bảo vệ doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái lựa chọn model máy in theo nhu cầu của mình, đồng thời giao dịch trực tiếp với nhà cung cấp, bạn có thể nhập hàng với giá hợp lý.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi nhiều thủ tục và giấy tờ rắc rối. Chi phí nhập hàng thấp nhưng chi phí ăn ở, đi lại, thuê phiên dịch viên rất cao. Chưa kể khả năng bị lừa đảo và khó vận chuyển.

5.2. Nhập máy in Trung Quốc qua kênh đại lý

Nhập máy in từ nhà phân phối Trung Quốc cũng là một cách tuyệt vời để tự mình lựa chọn một chiếc máy in chất lượng mà không cần sang tận Trung Quốc. Ngoài ra, không cần thủ tục phức tạp vì chỉ được nhập khẩu bởi một đại lý tại Việt Nam. Cũng lưu ý rằng phương pháp này không có nhiều kiểu máy in, khiến việc chọn sản phẩm ưa thích trở nên khó khăn. Ngoài ra, nhập khẩu trực tiếp là tốn kém và mất thời gian để nhập khẩu. 

5.3. Nhập máy in Trung Quốc qua trang TMĐT

 

5.3. Nhập máy in Trung Quốc qua trang TMĐT

 
Đây là phương thức nhập hàng phổ biến nhất hiện nay. Nhờ đó, không cần tốn thời gian, công sức nhập hàng, nhập được sản phẩm máy in với giá siêu rẻ. Ngoài ra, do không cần sang Trung Quốc nên không cần các thủ tục rắc rối. Phạm vi sản phẩm rất đa dạng và bạn có thể tự do lựa chọn kiểu máy in mình cần. 

Tuy nhiên, phương pháp này không cho phép bạn chọn thủ công các sản phẩm cần thiết. Dù bạn không rành tiếng Trung vẫn có thể tìm kiếm thông tin và mua hàng tại đó. Việc thanh toán hay nạp tiền vào Alipay và vận chuyển về Việt Nam cũng rất phức tạp. 

Mặt khác, nhập máy in qua các website thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688… vẫn được coi là tương đối hiệu quả và nhanh chóng khi bạn chọn được đơn vị vận
chuyển hàng Trung Quốc  - Việt uy tín. Điều này giúp các chủ cửa hàng chủ động nhất có thể trong cửa hàng của mình. 

+ Gợi ý link nhập máy in Trung Quốc mua hàng trên 1688
https://gaonengmy.1688.com/
https://wanlike.1688.com/
https://fanuusoft.1688.com/
https://injie.1688.com/
https://nbjswy.1688.com/
https://sanzang.1688.com/
https://shop1429203105775.1688.com/
https://shop1392396894093.1688.com/
https://shop7436d3850l773.1688.com/
https://biaoqianchang.1688.com/
https://gzmht168.1688.com/
https://yybarcode.1688.com/
https://yixunbaozhuang.1688.com/
https://jnwcsksb.1688.com/
https://vsontech.1688.com/
https://fanuusoft.1688.com/ 

 

5.3. Nhập máy in Trung Quốc qua trang TMĐT

 
+ Gợi ý link nhập máy in Trung Quốc
mua hàng trên Taobao, Tmall
https://xiaomi.tmall.com/
https://xinkaism.tmall.com/
https://huaweistore.tmall.com/
https://amwsm.tmall.com/
https://shop270096357.taobao.com/
https://miaomiaojity.tmall.com/ 
https://hpxiongcheng.tmall.com/
https://shuitazhanggui.tmall.com/
https://epsonks.tmall.com/
https://hpdhf.tmall.com/
https://epsonyx.tmall.com/
https://hphcw.tmall.com/
https://shop59130258.taobao.com/
https://canondayin.tmall.com/
https://lenovobg.tmall.com/
https://pantumbangong.tmall.com/
https://hphc.taobao.com/
https://2shoudayinji.taobao.com/

https://shop34873888.taobao.com/

5.4. Nhập máy in Trung Quốc qua dịch vụ mua hàng hộ

Phương thức này đang ngày càng phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi lẽ, nó đáp ứng được nhu cầu của người mua khi đa dạng mặt hàng, có thể mua hàng trên Alibaba, 1688… hoặc mua hàng tại trang web của thương hiệu máy in Trung Quốc mà không lo rào cản ngôn ngữ hay khó khăn khi lập tài khoản Alipay, xử lý tài khoản bị hạn chế
Một trong các đơn bị mua hàng hộ uy tín nhất hiện nay chính là Davitrans, với các ưu điểm như:

 • Nhanh chóng hoàn thành đơn hàng với thủ tục đơn giản 
 •  Chuyển phát nhanh, giao hàng tận nơi
 •  Đa dạng phương thức mua hàng nội địa Trung Quốc
 • Dễ dàng theo dõi trạng thái đơn hàng
 • Đội ngũ nhân viên tận tâm và dày dặn kinh nghiệm
 • Chính sách Bảo mật và Bảo vệ Quyền lợi Khách hàng

6. Giới thiệu 3 xưởng sản xuất máy in uy tín tại Trung Quốc

6.1. Công ty TNHH Máy in HP (Sơn Đông)
 
Địa chỉ: Số 29, đường Cẩm Châu, Khu phát triển công nghiệp công nghệ cao Huoju, Uy Hải, tỉnh Sơn Đông

Công ty TNHH Máy in HP (Sơn Đông) được thành lập vào ngày 5 tháng 3 năm 1993. Người đại diện theo pháp luật là Yu Sik KIM. Lĩnh vực kinh doanh của công ty bao gồm: sản xuất máy fax, máy in, máy photocopy, máy in và các sản phẩm điện tử truyền thông, kinh doanh các sản phẩm của công ty và đại lý bán buôn và hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu có liên quan, v.v.

Link Website: https://www.selectshandong.com/website/article/index/id/8217.html

 

6.2. Công ty TNHH Máy in hóa đơn Chu Hải Jiabo

Địa chỉ: Tầng 3, Số 14, Đường Jingle, Quận Jida, Chu Hải

Công ty TNHH Máy in hóa đơn Chu Hải được thành lập vào đầu năm 2001. Là Một doanh nghiệp tham gia nghiên cứu và phát triển, sản xuất, kinh doanh và dịch vụ máy in. Công ty có các phòng thí nghiệm phát triển tiên tiến trong nước và thiết bị sản xuất, nhiều kỹ sư R & D cao cấp và hàng trăm nhân viên sản xuất chuyên nghiệp. Tuân thủ định hướng con người, tuân theo nguyên lý hiệu quả cao, chất lượng cao, liêm chính và phục vụ, cố gắng phát triển và đổi mới, đồng thời không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất và tay nghề.

Link WebSite: http://www.pos580.com/index.php?homepage=gainscha&file=introduce


6.3. Công ty TNHH Công nghệ Điện tử Xinye Chu Hải

Địa chỉ: Tầng 5, Xưởng 1, Số 613, Đường Huawei, Khu công nghiệp Qianshan, Quận Tương Châu, Thành phố Châu Hải.

Công ty TNHH Công nghệ Điện tử Xinye Chu Hải là một công ty máy in quốc tế tích hợp R & D, sản xuất, bán hàng và dịch vụ. Công ty chủ yếu tham gia vào máy in hóa đơn nhiệt, máy in mã vạch, máy in kim và các thành phần cốt lõi có liên quan. Một chuyên gia có tính cạnh tranh cao và quy mô lớn quy mô doanh nghiệp và cam kết trở thành nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ toàn cầu cho các sản phẩm máy in. Phát triển và ứng dụng, R&D, sản xuất, kinh doanh và dịch vụ thiết bị thanh toán và các sản phẩm điện tử khác và công nghệ Internet; kinh doanh xuất nhập khẩu tự vận hành trong phạm vi chứng nhận đủ điều kiện; phát triển, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cho thuê và các hoạt động kinh doanh hỗ trợ liên quan của máy in và các phụ kiện liên quan

Link WebSite: https://www.xprinter.net/product/36/

 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu vận chuyển máy in hay là đặt hàng từ Trung Quốc, Quý khách hãy liên hệ ngay với hotline của chúng tôi nhé. Với bài viết về chủ đề “máy in Trung Quốc”, hi vọng quý khách đã có những thông tin hữu ích . Đừng quên tiếp tục theo dõi và ủng hộ Davitrans nhé!
 

Tham gia nhóm Zalo cộng đồng vận chuyển hàng Trung Quốc: https://zalo.me/g/qkxqhy330

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh:
 1. Nhóm vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam từ A đến Z: Bấm tham gia TẠI ĐÂY
 2. Nhóm nhận mở visa Trung Quốc: https://zalo.me/g/havxfz042
 3. Nhóm giao dịch hộ - tìm nguồn hàng Trung Quốc miễn phí: https://zalo.me/g/tvtuen086
 4. Nhóm hướng dẫn ebook quà tặng – bí kíp nhập hàng TQ: https://zalo.me/g/ismchq089
 5. Nhóm tỷ giá - thanh toán hộ miễn phí 2 lần đầu: https://zalo.me/g/oyjcgl731
 6. Nhóm zalo phiên dịch Quảng Châu – Trung Quốc: https://zalo.me/g/lezvxd179
 7. Nhóm vận chuyển hàng xuất Việt – Trung: https://zalo.me/g/gbgitq702
Hoặc tham khảo tại trang facebook: bấm tham khảo TẠI ĐÂY

BTV Davitrans

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết